Một trận đấu quần vợt kéo dài bao lâu?Đặc điểm của quần vợt

Hỏi một trận đấu quần vợt kéo dài bao lâu có thể so sánh với việc hỏi một sợi dây dài bao nhiêu là bối cảnh quyết định mọi thứ.

Hệ thống tính điểm cơ bản của quần vợt không tính thời gian và đã gây ra vấn đề cho việc tổ chức môn thể thao này.

Đó cũng là lý do tại sao rất khó để xác định chính xác một trận đấu quần vợt sẽ kéo dài bao lâu.

Giải đấu chuyên nghiệp đã đưa ra những cải tiến như đồng hồ bắn để đảm bảo người chơi không chơi với tốc độ chậm chạp.

Trong quần vợt, hệ thống tính điểm độc đáo của trò chơi đảm bảo rằng không có hai trận đấu nào giống hệt nhau và về mặt kỹ thuật có thể diễn ra mãi mãi mà không có hồi kết.

Quần vợt không có giới hạn thời gian để một trận đấu hoàn thành và khi người chơi có thể gian lận, họ có thể quay đi quay lại cho đến cuối ngày trong một kịch bản ác mộng nào đó.

Nói chung, điều gì đó phải xảy ra và thường mang lại kết quả trong quần vợt.

Ví dụ nổi tiếng nhất về một trận đấu dường như không bao giờ kết thúc là trận đấu ở vòng 1 giữa John Isner và Nicolas Mahut tại Giải vô địch Wimbledon 2010.

Isner và Mahut đã dành hơn 11 giờ trên sân trong ba ngày thi đấu và chia nhau 183 trận, đây là một kỷ lục hiện không thể bị phá vỡ do các hạn chế được áp dụng đối với các giải Grand Slam với tất cả các set hiện phải được quyết định bằng tiebreak sau khi chúng bị khóa 6 -6.

Deuce là trung tâm của khả năng của một trận đấu quần vợt, bất kể hiệp đấu hay độ dài trận đấu, sẽ diễn ra liên tục cho đến khi một người chơi giành chiến thắng trong trò chơi.

Khi một người chơi đạt được điểm deuce (cả hai người chơi đều có số điểm chẵn giành được trong trò chơi lớn hơn hoặc bằng ba điểm mỗi người), một trong hai người chơi phải giành được hai điểm liên tiếp để trò chơi kết thúc. Vào những lúc như thế này, lợi thế ghi bàn bắt đầu.

Nếu máy chủ giành được điểm trên deuce thì máy chủ giữ Lợi thế, điểm số được báo cáo hoặc ghi lại là Lợi thế trong hoặc Quảng cáo.

Sau đó, nếu người nhận thắng được điểm, thì người nhận giữ được Lợi thế và điểm số được báo cáo là Lợi thế loại trừ hoặc gọi tắt là quảng cáo.

Một trận quần vợt có thể kết thúc sớm nếu một tay vợt không thể tiếp tục nhưng kỷ lục trận đấu chuyên nghiệp ngắn nhất được xem xét vượt qua là chiến thắng của Francisco Clavet tại Thượng Hải ở vòng 1 Heineken Shanghai Open 2001 khi đánh bại Jiang Shan chỉ sau 25 phút. .

Nói một cách cơ bản nhất, người ta có thể mong đợi rằng một trận đấu quần vợt có thể mất từ ​​​​25 phút đến ba ngày để hoàn thành.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic khiến các lãnh đạo quần vợt lo lắng sau những bình luận gây tranh cãi mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *