Mùa giải chấn thương của Rafael Nadal cân bằng vị trí cuối cùng của Roger Federer trên ATP Tourgiải ATP

Có những điểm tương đồng giữa trận chiến thể lực hiện tại của Rafael Nadal và vài năm cuối cùng của Roger Federer trên ATP Tour trước khi anh giã từ môn thể thao này.

Sau khi chơi 47 trận vào năm ngoái, giúp anh giành được bốn danh hiệu bao gồm Úc mở rộng và Pháp mở rộng, người hâm mộ quần vợt đang hy vọng Nadal sẽ hỗ trợ anh vào năm 2023 với một mùa giải trọn vẹn khác.

Tuy nhiên, anh ấy chỉ chơi bốn trận cho đến nay trong năm nay – hai trận tại United Cup và hai trận tại Úc mở rộng – khi anh ấy phải vật lộn với chấn thương hông.

Đã bỏ lỡ Monte Carlo Masters tuần trước và Barcelona mở trong tuần nàyTay vợt 36 tuổi hiện được cho là sẽ trở lại Madrid Open diễn ra vào ngày 24/4.

Giám đốc Madrid Open, Feliciano Lopez, hy vọng tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam sẽ tham dự sự kiện ATP Masters 1000 ở thủ đô Tây Ban Nha vào cuối tháng này, nhưng thừa nhận rằng thật đau lòng khi chứng kiến ​​người bạn tốt của mình phải vật lộn với chấn thương.

“Tôi quan tâm nhiều hơn với tư cách là một người bạn. Ở cấp độ quần vợt, rõ ràng tôi hy vọng anh ấy có thể thi đấu trở lại và sẵn sàng cho Roland Garros, đó là mục tiêu chính”, anh nói. Puntodebreak.com.

“Nhưng điều đó làm tôi lo lắng hơn ở cấp độ cá nhân, rằng một cầu thủ đã dành cả cuộc đời để thành công, giờ lại trải qua điều này, vì vậy hy vọng anh ấy sẽ sớm bình phục, nếu anh ấy có thể ở Madrid thì thật tuyệt.

“Mọi người đang chờ đợi anh ấy, họ háo hức muốn xem anh ấy thi đấu, người dân Madrid luôn dành cho anh ấy rất nhiều tình cảm mỗi khi anh ấy thi đấu, đó là lý do tại sao tôi lo lắng rằng vấn đề này sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa.”

ĐỌC THÊM: Tin đồn xoay quanh ngày giải nghệ của Rafael Nadal giữa những lo ngại về Pháp mở rộng

Lopez cũng so sánh những cuộc đấu tranh của Nadal với những năm cuối cùng của đối thủ lớn Federer với tư cách là một chuyên gia. Sau khi dính chấn thương đầu gối vào tháng 1 năm 2020, cầu thủ vĩ đại người Thụy Sĩ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải và chỉ trở lại vào tháng 3 năm sau.

Anh ấy chỉ chơi một số sự kiện, bao gồm Pháp mở rộng và Wimbledon, trước khi kết thúc mùa giải sớm để trải qua một số cuộc phẫu thuật đầu gối nữa.

Sau khi tuyên bố ban đầu rằng anh dự định trở lại vào mùa hè năm 2022, Federer tuyên bố giải nghệ vào tháng 9, nói rằng Laver Cup sẽ là sự kiện cuối cùng của anh với tư cách chuyên nghiệp.

Lopez nói thêm: “Tôi cảm thấy tồi tệ khi anh ấy trải qua chuyện này, giống như điều đã xảy ra với Federer, người phải giải nghệ mà không thể thi đấu, chơi các trận đánh đôi vì chấn thương nửa người, mặc dù đó là một lý do, nhưng tôi không nghĩ vậy. đó là những gì anh ấy mơ ước sau tất cả những gì anh ấy đã đạt được.

“Tôi hy vọng chấn thương không quá nghiêm trọng và trong 1-2 tuần nữa sẽ bình phục trở lại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *