Mùa giải của Carlos Alcaraz được ca ngợi là ‘tuyệt vời’ mặc dù sa sút ‘bình thường’Tin tức quần vợt

Alex Correjta đã bác bỏ những ý kiến ​​cho rằng Carlos Alcaraz đã có một mùa giải kém cỏi so với phong độ cao thường thấy của anh ấy sau thất bại ở giải đấu châu Á.

Tay vợt số hai thế giới Alcaraz đã kết thúc chuyến viếng thăm Trung Quốc mà không có danh hiệu nào khi anh thua Jannik Sinner ở bán kết tại China Open với trận thua ở vòng 16 trước Grigor Dimitrov tại Shanghai Masters.

Hai trận thua đã giáng một đòn mạnh vào hy vọng kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới của tay vợt người Tây Ban Nha và một số người cho rằng mùa giải của anh không tốt như anh mong đợi ban đầu.

Alcaraz hiện đang dẫn 63-9 và 5 trận thua trong số đó xảy ra sau khi anh vô địch Wimbledon – danh hiệu cuối cùng của anh trong chiến dịch năm 2023.

Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được sáu danh hiệu trong năm nay so với năm danh hiệu vào năm 2022 trong khi năm ngoái anh kết thúc chiến dịch với thành tích 57–13.

Không có gì ngạc nhiên khi chuyên gia quần vợt và cựu số hai thế giới Corretja cho rằng mùa giải của anh ấy là “tuyệt vời” khi tay vợt người Tây Ban Nha tin rằng những cái tên như Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer đã làm sai lệch nhận thức của chúng ta về những gì được coi là đương nhiên.

“Chuyến du đấu châu Á của Alcaraz không phải là điều đáng lo ngại. Tôi không quan tâm đến điều đó”, anh nói thể thao châu Âu.

“Mỗi giải đấu, mỗi tuần, mỗi trận đấu đều là một trải nghiệm học hỏi đối với Alcaraz, mùa giải của anh ấy thật tuyệt vời. Tốt hơn là gần như không thể. [For] Carlos sẽ đến lúc anh phải chọn một giải đấu như vậy [Novak] Djokovic.

“Chúng ta đã quen với việc Nadal, Djokovic và Federer vào Masters 1000 [events] và thắng họ như thể không có chuyện gì xảy ra, nhưng việc anh vào bán kết gặp Sinner rồi bị Dimitrov gây bất ngờ là điều thường thấy hơn.

“Duy trì 100% phong độ trong 80 trận anh ấy chơi mỗi năm là điều không thể.”

Dimitrov giành chiến thắng đầu tiên trước Alcaraz sau khi thua ba trận đối đầu đầu tiên, giành chiến thắng với tỷ số 5-7, 6-2, 6-4.

Corretja tin rằng phong cách thi đấu của tay vợt người Bulgaria có thể gây bất ngờ cho tay vợt từng hai lần vô địch Grand Slam.

“Dimitrov chơi quần vợt hơi khác so với trước đây. Anh ấy thay đổi độ cao, bằng trái tay, anh ấy có thể khiến bạn nhầm lẫn với những cú cắt bóng, anh ấy có một cú giao bóng tốt,” anh ấy nói thêm.

“Đó là một trận đấu quần vợt đa dạng hơn những gì Carlitos đã từng chơi, tôi không biết điều đó có làm anh ấy ngạc nhiên hay không.

“Nếu Alcaraz chơi với phong độ tốt nhất, anh ấy thắng 95% số trận, ngoại trừ khi họ chơi với những cầu thủ rất giỏi. Tuy nhiên, luôn có một người trong số họ cho rằng mình đang chơi không đạt phong độ tốt nhất.

“Thật tốt cho Alcaraz khi hiểu rằng khi anh ấy không ở phong độ tốt nhất thì làm thế nào anh ấy có thể đánh bại một cầu thủ thay đổi phong độ như Dimitrov có thể làm.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tuyệt vọng thú nhận xếp hạng Novak Djokovic sau thất bại sốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *