Mức lương xa hoa của John McEnroe tại Wimbledon từ BBC tiết lộWimbledon

Huyền thoại quần vợt John McEnroe là một trong những tay vợt ngôi sao của đài BBC tại Wimbledon, nhưng số tiền mà anh ấy trả cho sự kiện kéo dài hai tuần này mới là một chủ đề chính.

McEnroe là người có tiếng nói hàng đầu trên BBC trong nhiều năm, vai trò của anh ấy ngày càng tăng khi anh ấy chiếm vị trí trung tâm so với những thời điểm quan trọng như cuộc diễu hành của các nhà vô địch vào Chủ nhật Trung thu năm ngoái.

Hiện người ta đã xác nhận rằng tay vợt ba lần vô địch Wimbledon đã được trả hơn 200.000 bảng cho công việc trong hai tuần của anh ấy trên The Championships bởi BBC.

Việc BBC công bố mức lương hàng năm của các ngôi sao nổi tiếng đã gây ra một cuộc tranh luận lớn ở Anh, với cựu cầu thủ bóng đá Gary Lineker được xác nhận là tài năng trực tuyến được trả lương cao nhất trong năm thứ sáu hoạt động và là ngôi sao duy nhất kiếm được nhiều hơn 1 triệu bảng vào năm 2022/2023.

Mặc dù có 4 phụ nữ trong danh sách 10 người có thu nhập cao nhất nhưng không ai trong số họ vượt qua ngưỡng 1 triệu bảng Anh.

Pundit Lineker được trả từ 1.350.000 đến 1.354.999 bảng cho công việc bao gồm Trận đấu trong ngày, đưa tin về World Cup 2023 và Nhân vật thể thao của năm.

Lineker lần đầu tiên đứng đầu danh sách cho năm 2017/18 với mức lương từ 1.750.000 đến 1.759.999 bảng Anh, và vào năm 2020, người ta thông báo rằng anh ấy đã tự nguyện cắt giảm lương.

Cựu cầu thủ bóng đá Alan Shearer cũng có tên trong danh sách, vì anh được trả 450.000 – 454.999 bảng Anh cho vai trò chuyên gia bóng đá, nhưng người ta đã nhướng mày về số tiền công đã chi để thuê McEnroe cho Wimbledon hai tuần.

McEnroe được liệt kê là kiếm được 205.000 – 209.999 bảng Anh từ lần xuất hiện tại Wimbledon cho BBC năm ngoái và nếu anh ấy kiếm được con số cao hơn thế, điều đó có nghĩa là anh ấy được trả gần 15.000 bảng mỗi ngày cho những đóng góp của mình.

Đây là công việc hàng đầu của anh ấy với mạng lưới ESPN của Mỹ tại Wimbledon, đảm bảo rằng tay vợt vĩ đại của Mỹ sẽ kiếm được một số tiền khổng lồ trong hai tuần của anh ấy ở London.

Cựu người dẫn chương trình Wimbledon của BBC Sue Barker cũng xuất hiện trong bảng lương cho mùa giải 2022/23, thu về 185.000 – 189.999 bảng cho công việc của cô ấy với tư cách là trưởng bộ phận phát sóng cho giải đấu Câu lạc bộ Nữ hoàng và hai tuần tại Câu lạc bộ All England.

Clare Balding hiện đã thay thế vai trò của Barker, vì vậy mức lương BBC 178.000 – 184.999 bảng của cô ấy sẽ tăng vọt vào năm tới.

Botak đã nói về vị trí mới của mình trên BBC và trong một cuộc phỏng vấn được đăng trong chương trình LTA cho giải đấu Câu lạc bộ Nữ hoàng.

“Đó là một vai trò tuyệt vời và đi kèm với một trách nhiệm to lớn,” Balding nói.

“Bạn có trách nhiệm với khán giả và các cầu thủ để thể hiện một cách công bằng những gì họ làm và chia sẻ với khán giả một tầm nhìn rộng hơn và kể một câu chuyện khiến mọi người quan tâm đến các cầu thủ.

“Tôi luôn gặp bất kỳ môn thể thao nào muốn làm điều đó, cho dù đó là đua ngựa, bơi lội hay đạp xe tại Thế vận hội hay Đua thuyền.

“Tôi muốn thử và đảm bảo rằng khán giả biết nhiều hơn về các kỹ thuật của những gì họ đang xem và điều đó phụ thuộc vào các chuyên gia như John McEnroe, Tim Henman, Martina Navratilova và những người khác làm việc xung quanh tôi.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra và tôi hạnh phúc, rất tự hào và vinh dự. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành vai diễn một cách công bằng.

“Sự nghiệp của Sue Baker thật xuất sắc. Đó thực sự là một trong những ví dụ đầu tiên ở Anh về việc một người chuyển từ sự nghiệp chuyên nghiệp sang sự nghiệp phát thanh viên rất chuyên nghiệp. Kiến thức thể thao của anh ấy thật tuyệt vời.

“Bạn có thể thấy điều đó từ cách anh ấy tổ chức A Question of Sport, nhưng tôi biết đó là từ việc đặt câu hỏi cho nhau và cạnh tranh với nhau. Anh ấy sẽ luôn biết những sự kiện thể thao ngẫu nhiên nhất và thật vinh dự khi được làm việc với anh ấy và xem anh ấy đã đóng góp bao nhiêu cho việc đưa tin.

“Được đảm nhận vai trò đó là một đặc ân tuyệt vời, nhưng không có ai thay thế được Sue. Đó là nỗ lực của cả nhóm và tôi sẽ không bao giờ có thể làm được những gì Sue đã làm khi cô ấy chơi quần vợt ở đẳng cấp cao nhất.”

ĐỌC THÊM: John McEnroe đã đưa ra phán quyết của mình về việc Andy Murray có thi đấu tại Wimbledon vào năm tới hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *