Mười điểm phạt đền rất quan trọng trong lịch sử Grand SlamTop 10 quần vợt

Cảm xúc và sự thất vọng có thể vượt qua cả những tay vợt giỏi nhất, chỉ cần hỏi những người như John McEnroe và Serena Williams vì cả hai đều nằm trong số ít những ngôi sao đã nhận được những điểm phạt quan trọng trong một giải Grand Slam.

Ngôi sao đang lên Mirra Andreeva bị phạt một điểm vì đã ném vợt trong trận thua ở vòng 4 trước Madison Keys tại Wimbledon. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một phần của quá trình học tập vì người Nga vẫn chỉ mới 16 tuổi.

Andreeva không phải là người đầu tiên và cô ấy sẽ không phải là tay vợt cuối cùng bị phạt điểm.

Nếu bạn không quen thuộc với sách quy tắc về các điểm ấn định trong quần vợt, hãy xem tại đây:

Trọng tài hoặc quan chức giải đấu có thể đưa ra các điểm phạt/phạt đối với người chơi nếu họ vi phạm các quy tắc hoặc không tuân theo quy tắc ứng xử quần vợt. Lần vi phạm đầu tiên bị cảnh cáo, lần vi phạm thứ hai dẫn đến mất điểm và lần thứ ba chính thức dẫn đến thua trò chơi.

Sau lần vi phạm thứ ba, trọng tài chính hoặc giám đốc giải đấu có thể truất quyền thi đấu hoặc truất quyền thi đấu của một đấu thủ.

Chúng tôi đã quyết định chỉ tập trung vào các điểm phạt trong bốn giải Grand Slam – điều có thể dẫn đến hoặc không dẫn đến vỡ nợ – chứ không phải những vỡ nợ trực tiếp như Novak Djokovic tại US Open 2021.

John McEnroe – Wimbledon 1981

Điểm phạt đền không quan trọng theo nghĩa chúng có thể thay đổi cục diện trận đấu, nhưng thất bại ở vòng một của John McEnroe tại Wimbledon năm 1981 đã đi vào lịch sử khi trận đấu mà ông đã hét lên nổi tiếng “Mày không được nghiêm túc” trong trận đấu. ghế của trọng tài.

Với tỷ số 1-1 (15-30) trong set đầu tiên với đồng nghiệp người Mỹ Tom Gullikson, cú đánh của McEnroe đã bị phá và nó không đi đúng hướng khi anh ấy nói với trọng tài chính: “Phấn đang bay khắp nơi, bạn không thể’ Đừng coi trọng nó. Bạn không thể nghiêm trang.”

Anh ấy cũng hét lên “Mày là thằng khốn nạn tuyệt đối của thế giới, mày biết không?” để đánh giá Edward James và quan chức nói với anh ta: “Tôi sẽ cho bạn một điểm chống lại bạn, ông McEnroe.”

Nó không ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu vì McEnroe đã thắng trong ba set và cũng giành được danh hiệu, nhưng nó đã mang lại cho thế giới thể thao câu nói nổi tiếng “Bạn KHÔNG THỂ nghiêm túc”.

John McEnroe – 1990 Úc

“Bạn KHÔNG THỂ nghiêm túc” nếu bạn nghĩ rằng John McEnroe sẽ chỉ xuất hiện trong danh sách này một lần. Trên thực tế, chúng ta có thể lọt vào top 10 của John McEnroe.

Chỉ chưa đầy 9 năm sau trận đấu nổi tiếng ở Wimbledon, McEnroe bị loại khỏi Giải quần vợt Úc Mở rộng 1990 vì lạm dụng hầu hết các trọng tài cản đường anh.

Đối đầu với Mikail Pernfors ở vòng thứ tư tại Melbourne, McEnroe bị buộc tội vi phạm quy tắc vì hành vi phi thể thao sau khi anh ta đe dọa một trọng tài biên có vẻ như đã xúc phạm anh ta. Sau đó, anh ta bị phạt một điểm vì làm gãy vợt.

Không lâu sau, anh ta chửi bới trọng tài chủ tọa và bị dính một lỗi vi phạm quy tắc khác trước khi bị truất quyền thi đấu vì lạm dụng trọng tài chính, người giám sát và trọng tài giải đấu.

Andre Agassi – Mỹ mở rộng 1990

Nhiều người tin rằng Andre Agassi lẽ ra phải thất bại trong trận đấu ở vòng hai với Petr Korda tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 1990 vì anh ấy đã đưa ra một số nhận xét khó chịu về trọng tài chính và nhổ nước bọt vào anh ấy.

Sau khi một trong những cú đánh của anh ấy được gọi, Agassi đến chỗ trọng tài chính Wayne McKewen và hỏi: “Bạn đang đùa tôi à?” và còn kêu lên một tiếng “chết tiệt!”

McKewen đã đưa ra một hành vi vi phạm mã và Agassi sau đó đã đi xa hơn, nói: “Tôi không nói gì cả! Tôi có nói gì đâu… đồ khốn!” Viên cảnh sát dường như không nghe thấy bản án cuối cùng vì không có bản án nào khác được đưa ra.

Tuy nhiên, Agassi đã không hoàn thành vì trên đường đến chỗ ngồi của mình trong thời gian thay người, anh ấy đã nhổ nước bọt và nó rơi xuống chân của trọng tài. Anh ta bị phạt một điểm và giám đốc giải đấu Ken Farrar được gọi đến.

“Nước miếng của anh? Không. Đó thực sự là một tai nạn,” người Mỹ phản đối. “Đây, có cần khăn tắm không?”

Farrar chấp nhận lời giải thích của Agassi và điểm phạt đền được đảo ngược mặc dù các pha quay lại cho thấy anh ấy đã may mắn thoát được.

Jeff Tarango – Wimbledon 1995

Chỉ vài ngày sau khi Jeff Tarango bị truất quyền thi đấu khi Tim Henman và Jeremy Bates bị truất quyền thi đấu sau khi Henman đánh một cô gái nhặt bóng, bản thân tay vợt người Mỹ đã phải rời giải đấu trong sự ô nhục.

Đối mặt với Alexander Mronz ở vòng thứ ba nội dung đánh đơn, Tarango dẫn trước 6-7, 1-2 và dẫn trước khi anh ấy nghĩ rằng mình sẽ giao bóng. Trọng tài biên đã gọi như vậy, nhưng trọng tài Bruno Rebeuh sau đó đã bác bỏ và cho gọi.

Tất cả địa ngục vỡ ra.

“Không, đó là một con át chủ bài,” anh ta nói với viên sĩ quan, người không đồng ý. “Không, đó là một con át chủ bài. Không không không không không không, tôi đã xem nó trên TV hàng triệu lần, đó là ace.

Khi khán giả ngày càng bồn chồn, Tarango hét lên “Ồ, im đi!” và anh ấy đã bị cảnh cáo vì “có thể nghe thấy những lời tục tĩu” và anh ấy không vui vì anh ấy muốn biết “Làm sao họ có thể nói bất cứ điều gì họ muốn với tôi? Hãy gọi cho người giám sát, tôi có một công việc lớn.”

Khi có vẻ như trò chơi sắp tiếp tục, Tarango nói với Rebeuh: “Bạn là quan chức tham nhũng nhất trong trò chơi và bạn không thể làm điều đó!”

Anh ta đã bị phạt một điểm vì tội chửi mắng, nhưng Tarango đã chịu đủ và anh ta quyết định phớt lờ điều đó khi bước đến ghế của mình, cầm lấy chiếc túi của mình và rời khỏi tòa án.

Martina Hingis – Pháp mở rộng 1999

Martina Hingis có vẻ sẽ giành được danh hiệu Grand Slam thứ sáu khi cô giành chiến thắng 6-4, 2-0 trước Steffi Graf đáng gờm khi cô trải qua một trong những lần sa sút nhất trong làng quần vợt.

Người Thụy Sĩ đã rất tức giận khi một quả thuận tay được gọi và anh ta yêu cầu trọng tài chính Anne Lasserre kiểm tra dấu. Tuy nhiên, viên cảnh sát đã kiên quyết với quyết định ban đầu sau khi xem xét tấm biển, nhưng Hingis không muốn chấp nhận quyết định và đi đến phía Graf để cho anh ta xem tấm biển.

Hingis đã được hưởng một điểm phạt và mọi thứ trở nên xuống dốc khi cô ấy cố gắng thực hiện một cú giao bóng bằng nách, khiến đám đông mất tinh thần khi họ bắt đầu la ó cô ấy.

Chung cuộc Graf thắng 4-6, 7-5, 6-2.

Serena Williams – Mỹ mở rộng 2009

Serena Williams là một trong số ít tay vợt thực sự thua trận ngay sau khi bị phạt điểm – và điều đó đã xảy ra ở sân khấu lớn nhất.

Đối đầu với quân bài hoang dã Kim Clijsters ở bán kết, Williams đã sẵn sàng chống lại nó khi cô ấy bị dẫn trước 4-6, 5-6 (15-30) khi trọng tài gọi lỗi chân trong lần giao bóng thứ hai của cô ấy, điều đó cuối cùng có nghĩa là cô ấy đã giao bóng . lỗi kép và bây giờ là 15-40.

Điều đó khiến người Mỹ vĩ đại tức giận khi ông ta hét vào mặt người xếp hàng: “Tôi sẽ từ chối điều này. [expletive] bóng xuống cho bạn [expletive] họng.”

Bị phạt trước đó trong trận đấu vì làm gãy vợt của cô ấy, Williams sau đó đã bị phạt một điểm và đó là “trò chơi, thiết lập và trận đấu”.

Serena Williams – Mỹ mở rộng 2011

Vài năm sau, Williams thua sốc 6–2, 6–3 trước Sam Stosur trong trận chung kết US Open 2011 và cô ấy một lần nữa phải nhận điểm phạt cuối trận.

Điểm đột phá trong game mở đầu của set thứ hai, Williams tạo ra thứ trông giống như một người chiến thắng thuận tay và kèm theo đó là “Nào!” hét lên.

Trọng tài Eva Asderaki cảm thấy tiếng hét của cô ấy vang lên trước khi đối thủ có cơ hội lấy bóng và do đó, đã cho Williams một quả phạt đền.

Người Mỹ đã rất tức giận và nói với viên sĩ quan trong cuộc trao đổi: “Bạn mất kiểm soát” và “Bạn là một kẻ đáng ghét, và bên trong bạn không hấp dẫn.”

Fabio Fognini – Wimbledon 2014

Fabio Fognini nổi tiếng với cú đánh đầu và anh ấy chắc chắn đã vượt qua vạch vôi trong trận thắng Alex Kuznetsov ở vòng đầu tiên.

Bực bội sau nhiều lần kêu gọi chống lại anh ta, tay vợt bốc lửa người Ý đã ném vợt của anh ta và nhận một điểm phạt, nhưng đó chưa phải là kết thúc khi anh ta lăng mạ trọng tài chính và người giám sát trong khi anh ta cũng có những cử chỉ tục tĩu đối với đối thủ Kuznetsov của mình.

Anh ta đã bị phạt tổng cộng khoảng 20.000 bảng vì thất bại của mình.

Bản rap của Fognini cũng bao gồm lệnh cấm hai năm đối với việc gọi trọng tài nữ là “w****” và “c***-s***er” bằng tiếng Ý trong trận thua US Open 2017, khiến anh bị truất quyền thi đấu. giải đấu mà anh ấy cũng bị phạt gấp đôi sau khi nói rằng anh ấy hy vọng một “quả bom” sẽ nổ tại Wimbledon trong trận đấu ở vòng một tại Wimbledon 2019.

Karolina Pliskova – Úc mở rộng 2021

Không thường xuyên các tay vợt nhận điểm phạt khi rời sân, nhưng đó là điều đã xảy ra với Karolina Pliskova tại Australian Open 2021 trước Karolina Muchova.

Tay vợt người Séc bị phạt vì lạm dụng vợt trong set đầu tiên và sau set đó, cô ấy đã nghỉ và làm gãy vợt trong đường hầm, điều mà Pliskova nghĩ rằng cô ấy được phép làm.

“Tôi có thể làm những gì tôi muốn ngoài sân đấu!” anh ấy nói với trọng tài Alison Hughes.

Viên sĩ quan trả lời: “Có, nhưng bạn vẫn không được phép làm điều đó.”

Pliskova trả lời: “Tại sao không? Ngoài sân đấu, tôi có thể làm những gì mình muốn!”

Cuối cùng anh thua 7-5, 7-5.

Stefanos Tsitsipas – Wimbledon 2022

Đó là một trong những cuộc đụng độ nóng bỏng nhất tại Wimbledon trong những năm gần đây khi Stefanos Tsitsipas và Nick Kyrgios đối đầu nhau. Nhiều người cho rằng Kyrgios sẽ mất bình tĩnh, nhưng thay vào đó, Tsitsipas lại được hưởng một quả phạt đền và anh tiếp tục thua trận.

Đừng nhầm lẫn, Kyrgios đã nhiều lần được hưởng phạt đền, nhưng Tsitsipas lại sút hỏng khi sút bóng vào người, suýt chút nữa trúng người. Kyrgios muốn phạm lỗi, nhưng điều đó đã không xảy ra và anh ấy gọi quyết định của trọng tài chính là “đáng hổ thẹn”.

Trong set thứ ba, Kyrgios thực hiện một cú giao bóng dưới cánh tay và tay vợt người Hy Lạp đã đưa bóng vào hàng rào phía sau và được hưởng một điểm phạt đền.

Tay vợt người Úc thắng trận 6-7, 6-4, 6-3, 7-6, nhưng cả hai đều bị phạt nặng sau trận đấu và Tsitsipas gọi đối thủ là “kẻ bắt nạt” trong cuộc họp báo sau trận đấu của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *