Naomi Osaka sẽ run sợ khi thi đấu với kỷ lục Grand Slam có một không haiGiải đấu WTA

Naomi Osaka sẽ trở lại thi đấu WTA Tour vào năm 2024 và cô ấy sẽ bảo vệ một số thống kê đáng kinh ngạc vào năm 2024.

Ngôi sao người Nhật Bản đã không thi đấu ở một giải Grand Slam nào kể từ US Open 2022 và lần đầu tiên trở lại thi đấu với tư cách là một bà mẹ.

Tay vợt 26 tuổi khẳng định anh đang đặt ra những mục tiêu thực tế khi trở lại thi đấu, nhưng thành tích của anh tại các giải đấu lớn sẽ khiến các đối thủ phải khiếp sợ nếu anh có thể lọt vào tuần thứ hai của Giải Úc mở rộng ở Melbourne.

Thành tích lọt vào vòng 8 đội cuối cùng tại một giải Grand Slam của Osaka rất ấn tượng, khi cô bất bại ở 4 trận tứ kết, 4 trận bán kết và 4 trận chung kết tại một giải đấu lớn.

Đó là một kỷ lục phong phú bất thường vì các cầu thủ thường vấp ngã khi vào đến giai đoạn cuối của giải đấu lớn nhất trong số họ và chỉ có xu hướng đạt đến đỉnh cao khi họ đã bổ sung thêm kinh nghiệm cho tài năng của mình.

Nhưng Osaka đã đi ngược lại xu hướng này và cô đang tận dụng cơ hội để làm nên lịch sử hơn nữa bằng cách trở thành nhà vô địch một lần nữa với tư cách là một người mẹ.

Osaka nói: “Trở thành mẹ đã thay đổi tâm lý của tôi rất nhiều.

“Tôi nghĩ mình cởi mở hơn, kiên nhẫn hơn. Nhưng tôi cũng cảm thấy mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ Shai (con gái anh ấy) chắc chắn đã giúp tôi trong cách nhìn nhận mọi việc.

“Sinh con là một trong những điều đau đớn nhất mà tôi từng trải qua. Nó khiến tôi nhận ra rằng, về mặt thể chất, tôi có thể chịu đựng được rất nhiều. Tôi muốn cho Shai thấy rằng anh ấy có thể làm được bất cứ điều gì. Đó là một trong những mục tiêu chính của tôi và là một trong những lý do khiến tôi muốn quay trở lại. Tôi rất vui được trở lại.

“Tôi đã không chơi hơn một năm rồi nên tôi không biết. Tôi đã cho mình cơ hội thi đấu tốt nhưng lại không thi đấu.

“Hiện tại, tôi rất vui vì đây là giải đấu đầu tiên của tôi sau một thời gian dài. Tôi sẽ cố gắng vui vẻ và chơi tốt cùng một lúc.”

Anh cũng tiết lộ mình đã quay lại với thái độ khác với đối thủ vì đã đưa ra lời thú nhận thành thật này.

“Tôi chưa bao giờ thử trò chuyện với những người chơi khác trước đây và tôi nghĩ mình đã tạo ra một bức tường lớn. Bây giờ tôi thấy mình đang tương tác với mọi người”, anh nói.

“Nó thực sự rất ngầu. Nếu tôi thoát khỏi việc trở thành một vận động viên quần vợt, chỉ cần nhìn thấy mọi người làm việc chăm chỉ, ở trong phòng tập thể dục, nhìn thấy mọi người cũng thay đổi theo năm tháng, nhìn lại và đánh giá cao điều đó thật tuyệt.

Anh ấy cũng nói về những yêu cầu đối với cơ thể của mình khi cố gắng chuẩn bị cho cơ thể trở lại thi đấu quần vợt toàn thời gian.

“Tôi không ở trong cơ thể của chính mình. Tôi đã lái nhầm xe, nếu điều đó hợp lý,” anh nói thêm, nhớ lại vài tuần đầu tiên ở tòa.

“Dần dần, từng bước một, chúng tôi đã làm rất nhiều việc và đưa bản thân đến được vị trí hiện tại. Tôi sẽ không đến đây nếu tôi chưa sẵn sàng. Tôi không muốn làm thất vọng những người đang mong chờ tôi trở lại và tôi không muốn làm chính mình thất vọng”.

Quần vợt chào đón sự trở lại của một số tên tuổi lớn trong những tháng đầu năm 2024, với Rafael Nadal và Emma Raducanu cùng Osaka trên đường trở lại.

Câu chuyện của họ sẽ thêm phần hấp dẫn khi chúng ta bước vào giải Grand Slam khai mạc năm tại Melbourne vào cuối tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *