‘Nếu Rafael Nadal gọi cho Roger Federer vào ngày mai vì điều gì đó, anh ấy sẽ làm điều đó ngay lập tức’Tin quần vợt

Ivan Ljubicic đã nói về mối quan hệ giữa Rafael Nadal và Roger Federer và đề nghị cả hai sẽ giúp đỡ nhau “ngay lập tức” nếu người kia cần.

Người Croatia, người đã huấn luyện Federer từ năm 2016 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2022, cũng lập luận rằng không tay vợt nào có thể “đến gần” với những gì người Thụy Sĩ đã mang lại cho quần vợt.

Federer đã kết thúc sự nghiệp kéo dài 24 năm đáng chú ý của mình vào năm ngoái – đánh cặp với Nadal ở nội dung đánh đôi tại Laver Cup trong trận đấu cuối cùng của anh ấy.

Nhà vô địch Grand Slam 20 lần đã chơi trận đấu đơn cuối cùng tại Giải vô địch Wimbledon 2021, để thua Hubert Hurkacz ở tứ kết.

Tay vợt 41 tuổi đã giành được 103 danh hiệu đơn ATP, chỉ đứng sau Jimmy Connors. Danh hiệu cuối cùng của anh ấy là chiến thắng thứ 10 tại sự kiện tại nhà của anh ấy tại Swiss Indoors ở Basel vào năm 2019.

Ljubicic cho rằng Federer sẽ tiếp tục thi đấu và giành chiến thắng nếu không dính chấn thương đầu gối như những năm cuối sự nghiệp.

“Trong giải đấu thứ hai của chúng tôi, anh ấy đã bị rách sụn chêm. Đầu gối luôn gây rắc rối cho chúng ta. Đầu tiên bên trái, sau đó bên phải. Anh vắt chanh hết cỡ. Tôi rất ấn tượng với cách anh ấy chiến đấu và dành hàng giờ cho buổi tập nhàm chán như vậy”, Ljubicic nói. bảng điểm hàng ngày.

“Anh ấy làm việc năm giờ một ngày, biết rằng anh ấy sẽ không thể quay lại đường trượt cho đến sau này. Về mặt tinh thần, bạn phải mạnh mẽ vì điều đó, vì không ai đảm bảo anh ấy sẽ thi đấu trở lại. Ông đã tin cho đến giây phút cuối cùng.

“Nếu không chấn thương, Roger sẽ tiếp tục chiến thắng và tiếp tục thi đấu. Nó giống như Rafa vậy. Tôi không biết liệu Rafa có bao giờ thi đấu trở lại hay không, nhưng họ yêu môn thể thao này đến mức họ sẽ tiếp tục chơi chừng nào còn có thể. Cho đến khi cơ thể bạn nói đủ. Sự nghiệp của anh ấy không thể kết thúc theo cách khác được.”

Cựu số 3 thế giới đã đưa ra suy nghĩ của anh ấy về tác động của tay vợt người Thụy Sĩ đối với quần vợt và thế giới thể thao nói chung, đồng thời cảm thấy ảnh hưởng của anh ấy là vô song.

“Sẽ không ai có thể đến gần, thậm chí từ xa, với những gì Federer đã cống hiến cho môn thể thao này. Anh đã 19 năm liên tiếp nhận giải tay vợt được yêu thích nhất và 13 lần đoạt giải tinh thần thể thao.

“Tôi không nghĩ có ai trong bất kỳ môn thể thao nào khác lại yêu thích và ảnh hưởng đến nhiều người khác như anh ấy.”

Ljubicic cũng thảo luận về tình bạn giữa Nadal và Federer, những người có chung một trong những kỳ phùng địch thủ lớn nhất của quần vợt.

“Ban đầu, họ chỉ tôn trọng nhau. Theo thời gian, họ nhận ra rằng họ đã chia sẻ nhiều khoảnh khắc đặc biệt. Nếu ngày mai Rafa gọi cho Roger vì việc gì đó, anh ấy sẽ làm việc đó ngay lập tức. Và ngược lại.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ cầu thủ mà anh nghĩ sẽ là đối thủ lớn nhất của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *