Ngày trở lại của Rafael Nadal dường như đã được xác nhận sau nỗi đau ở Australia OpenÚc mở rộng

Hy vọng thi đấu tại Australian Open 2024 của Rafael Nadal đã tan thành mây khói vì chấn thương trong giải đấu trở lại của anh, nhưng có vẻ như thời gian xa sân đấu của anh có thể sẽ rất ngắn.

Tay vợt 37 tuổi người Tây Ban Nha, người đã phẫu thuật gân cơ psoas ở hông trái vào tháng 6, đã trở lại tại giải Brisbane.

Nadal đã yêu cầu chăm sóc y tế trong trận thua ở tứ kết trước Jordan Thompson, và nhà vô địch 22 lần vô địch Grand Slam cho biết trong một bài đăng trên X: “Trong trận đấu cuối cùng của tôi ở Brisbane, tôi gặp một chút vấn đề về cơ và như bạn biết, tôi lo lắng.

“Ngay khi đến Melbourne, tôi đã có cơ hội chụp MRI và bị một vết rách nhỏ ở cơ, không phải ở vị trí tôi bị chấn thương và đó là tin tốt.

“Hiện tại tôi chưa sẵn sàng thi đấu ở mức độ xuất sắc tối đa trong 5 set đấu. Tôi sẽ bay về Tây Ban Nha để gặp bác sĩ, điều trị và nghỉ ngơi.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ cả năm cho lần trở lại này và như tôi luôn nói, mục tiêu của tôi là đạt phong độ tốt nhất trong ba tháng.

“Tin buồn đối với tôi là không thể thi đấu trước đám đông tuyệt vời ở Melbourne, đó không phải là tin quá xấu và tất cả chúng tôi vẫn lạc quan với diễn biến của mùa giải.

“Tôi thực sự muốn chơi ở Australia và tôi có cơ hội chơi một số trận đấu khiến tôi rất hạnh phúc và tích cực. Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và hẹn gặp lại các bạn sớm!”

Những nghi ngờ ban đầu là Nadal sẽ nhắm đến mùa giải sân đất nện để trở lại thi đấu, nhưng có vẻ như anh sẽ trở lại kịp thời để thi đấu tại Indian Wells và Miami Masters vào tháng 3.

Ông chủ của Australian Open Craig Tiley đã nói chuyện với Nadal trước khi anh rời Melbourne và ông tuyên bố tay vợt người Tây Ban Nha có thể trở lại sân đấu vào tháng tới và anh cũng không loại trừ việc thi đấu tại giải đấu năm sau ở Melbourne, mặc dù anh đã ám chỉ rõ ràng rằng đó là . năm cuối với tư cách là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp.

ĐỌC THÊM: Bốc thăm Úc mở rộng: Novak Djokovic đối mặt với con đường khó khăn với Jannik Sinner rình rập, Andy Murray nhận trận hòa kinh hoàng

“Hy vọng anh ấy sẽ sẵn sàng vào tháng Hai và tôi chúc anh ấy mọi điều tốt lành,” Tiley nói sau cuộc trò chuyện với Nadal trên podcast AO.

“Tôi vừa nói với anh ấy rằng chúng tôi rất nóng lòng được gặp anh ấy vào tháng 1 năm 2025. Anh ấy không nói không. Phản ứng của anh ấy là: ‘Nếu tôi thi đấu, cảm thấy thoải mái và không bị chấn thương, tôi sẽ trở lại’.

Nadal rõ ràng đang để ngỏ các lựa chọn của mình khi anh ấy cân nhắc những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong sự nghiệp của mình và mặc dù anh ấy có thể bị cám dỗ trở lại Monte Carlo Masters vào tháng 4, nhưng sự trở lại nhanh hơn sẽ tốt hơn nếu chúng ta xem một vài giải đấu gần đây. sự nghiệp mang tính biểu tượng của ông.

Dù chấn thương của Nadal rõ ràng là quá nặng để anh có thể thi đấu ở Melbourne nhưng dường như vẫn có niềm tin rằng nhà vô địch Grand Slam 22 lần sẽ sớm trở lại sân đấu.

Nếu dự đoán của Tiley về sự trở lại của Nadal là chính xác, có lẽ anh sẽ thi đấu một sự kiện trước Indian Wells và Miami Masters vào tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *