Ngôi sao người Anh có bài phỏng vấn đầy cảm xúc khi chia sẻ về thành tựu lớn nhất của mìnhTin tức quần vợt

Một trong những suy nghĩ đầu tiên thoáng qua trong đầu Liam Broady khi anh đạt được mục tiêu kéo dài hàng thập kỷ là lọt vào top 100 là dành cho những người đã từ bỏ anh.

Với việc lọt vào trận chung kết giải đấu Challenger hạng hai tuần trước ở St Tropez, Broady đảm bảo anh sẽ tiến lên vị trí thứ 93 trên bảng xếp hạng khi chúng được cập nhật vào thứ Tư.

Đã 12 năm kể từ khi tay vợt Stockport, hiện 29 tuổi, lọt vào trận chung kết nam tại Wimbledon và anh nói với hãng tin PA về cảm xúc của mình: “Chủ yếu là nhẹ nhõm.

“Điều khiến tôi tiếp tục phấn đấu trong 10 năm là ‘một ngày nào đó tôi sẽ lọt vào top 100’.

“Thật buồn cười, với những điều này bạn không bao giờ cảm thấy tốt như bạn nghĩ, một khi đã làm được thì bạn sẽ nói, ‘Ồ thật sao’? Bây giờ tôi đang nghĩ về cách chúng tôi có thể kết thúc năm nay một cách mạnh mẽ, làm cách nào để tôi có thể đến Úc và phát huy tối đa năng lực vào đầu năm tới. Nhưng đó là một gánh nặng rất lớn đè lên vai tôi.

“Tôi không biết tại sao nhưng bạn luôn nhìn những cầu thủ trong top 100 một cách khác biệt. Ngay cả khi ai đó đã đạt tới 99 và ai đó có 101, vẫn có một loại hào quang khác về điều đó và tôi đã nhận thấy điều đó trong nhiều năm.

“Đã có rất nhiều cầu thủ vĩ đại của Anh chưa bao giờ vượt qua được rào cản cuối cùng đó. Tôi không muốn điều tương tự xảy ra với bản thân mình, tôi muốn ở trong chén thánh đó.”

Đó là một thăng trầm trong sự nghiệp đối với Broady, người cách đây vài năm đã bị suy sụp tinh thần đến mức gần như phải bỏ môn thể thao này.

Anh có một mối quan hệ đầy sóng gió với Hiệp hội quần vợt sân cỏ và cha anh, người đã cắt đứt quan hệ với hiệp hội khi Broady còn là một thiếu niên sau khi chị gái và bạn của anh là Naomi bị cắt tài trợ.

Broady đã đi ngược lại mong muốn của cha mình khi chuyển sang LTA, nhưng đòn cuối cùng lại đến từ liên đoàn.

“Tôi nhớ chế độ trước đây ở LTA – và tôi không cho rằng tình hình hiện tại phải chịu trách nhiệm cho việc này – nhưng khi bị cắt tài trợ, tôi cảm thấy như mình mới 23 tuổi,” anh nói.

“Và vào thời điểm họ có thuật toán này, họ đã tìm ra về mặt thống kê có bao nhiêu người chơi lọt vào top 100 sau một độ tuổi nhất định và họ ở đó bao lâu và họ có số liệu thống kê về cơ bản không đáng để người chơi vượt qua điều đó . 23 tuổi gì đó.

“Tôi nhớ Jo Konta vào thời điểm đó đã bị cắt tài trợ và năm sau đó cô ấy lọt vào top 100 và như tất cả chúng ta đều biết, đã có một sự nghiệp tuyệt vời.

“Đó là điều đã ám ảnh tôi trong nhiều năm và đó là một trong những điều đầu tiên tôi nghĩ đến và tôi hy vọng rằng những người đã trải qua những gì tôi đã trải qua và mất niềm tin sẽ được mọi người nói với họ rằng ‘Đã quá muộn rồi, bạn’ bạn sẽ không thành công đâu’ – nếu bạn sẵn sàng nỗ lực và hy sinh thì không ai biết khi nào bạn sẽ thành công.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic ‘sẵn sàng được giao vai trò quan trọng ở Ryder Cup’ khi anh bay tới Rome

“Cho dù ngươi có làm được một tuần hay một năm thì cuối cùng cũng có giá trị, ta có thể chứng minh.”

Broady thoải mái thừa nhận rằng anh ấy không phải lúc nào cũng tự khắc phục được sự thiếu chuyên nghiệp của mình khi còn trẻ nhưng anh ấy đã đi lên trong 4 năm qua.

Mùa giải này, anh ấy đã thể hiện ổn định ở cấp độ Challenger, đồng thời giành được chiến thắng đẹp nhất trong sự nghiệp trước tay vợt số 4 thế giới lúc bấy giờ là Casper Ruud để lọt vào vòng thứ ba tại Wimbledon.

Bên cạnh anh trong gần 10 năm qua là huấn luyện viên Dave Sammel, người mà Broady ghi nhận là người đã giúp anh vượt qua những vùng nước hỗn loạn trong và ngoài sân đấu.

“Tôi đã trải qua rất nhiều,” anh nói. “Nhưng Dave đã ở đó ngay từ đầu và anh ấy luôn tin tưởng.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ là người đầu tiên nói rằng anh ấy đã có những khoảnh khắc mà niềm tin đó bị lung lay nhưng anh ấy là một huấn luyện viên quản lý khủng hoảng tuyệt vời và đó là điều tôi cần. Anh ấy có lẽ là người có ảnh hưởng vững chắc nhất đến cuộc đời tôi trong 10 năm qua.

“Tôi có rất nhiều chuyện xảy ra với gia đình mình, tôi có rất nhiều chuyện xảy ra ở khắp mọi nơi, bản chất tôi là một người rất hỗn loạn. Và Dave là một tảng đá cảm xúc đối với tôi trong và ngoài sân đấu và kết hợp với điều đó, anh ấy là một huấn luyện viên quần vợt tuyệt vời.”

Với top 100, Broady đã dành vài ngày trở về nhà lần đầu tiên kể từ tháng 5 và ưu tiên của anh ấy trong thời gian còn lại của tuần năm nay là đảm bảo lần đầu tiên anh ấy lọt vào trận hòa chính của một giải đấu lớn xếp hạng. tại giải Úc mở rộng.

Vậy Broady có thể đi bao xa?

“Tôi không biết,” anh nói. “Tôi tò mò muốn xem. Hãy hỏi tôi sau một năm nữa. Khi bạn đã lọt vào top 100, tôi đoán tất cả đều phụ thuộc vào số lần chạy mà bạn có thể tiếp tục.

“Nếu bạn chơi tốt ở những giải đấu phù hợp thì bạn có thể đạt thành tích cao như bất kỳ ai. Tôi chưa có kinh nghiệm để biết nó như thế nào nên chỉ thấy hào hứng thôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *