Ngôi sao người Thụy Điển đã chỉ trích cơ thể quần vợt vì bị đối xử ‘bất công’ sau lệnh cấm kéo dàiTin quần vợt

Tay vợt Thụy Điển Mikael Ymer đã chỉ trích cơ quan chống doping của quần vợt sau khi anh vi phạm lệnh cấm kéo dài “mặc dù chưa bao giờ sử dụng hoặc bị buộc tội sử dụng chất cấm”.

Chỉ hơn hai tuần sau khi tạo ra kết quả tốt nhất trong sự nghiệp khi cô đánh bại hạt giống số 9 Taylor Fritz ở vòng hai Wimbledon, Ymer đã bị cấm thi đấu 18 tháng.

Tay vợt 24 tuổi này đã leo lên vị trí thứ 51 trong sự nghiệp trong Bảng xếp hạng ATP sau khi chạy đến vòng thứ ba, nhưng tương lai của anh ấy hiện đang lấp lửng sau án treo giò vì anh ấy sẽ không thi đấu cho đến tháng 1 năm 2025.

Cơ quan liêm chính quần vợt quốc tế (ITIA) – cơ quan được thành lập bởi Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), ATP, WTA và bốn giải Grand Slam (Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng) – đã tát tay vợt người Thụy Điển. với lệnh cấm 18 tháng vì vi phạm các quy tắc chống doping.

Ymer đã bỏ lỡ ba bài kiểm tra ngoài cuộc thi trong 12 tháng và bị đình chỉ, nhưng anh ấy đã kháng cáo quyết định này và nó đã được một cơ quan độc lập ủng hộ.

Tuy nhiên, ITIA sau đó đã đưa vấn đề lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) và hủy bỏ quyết định xóa án phạt và cấm thi đấu với anh ấy trong 18 tháng.

Người Thụy Điển đã lên Twitter để bày tỏ sự không hài lòng của mình khi anh ta chỉ trích ITF, mặc dù ITIA dẫn đầu vụ kiện chống lại anh ta.

“Vào tháng 1 năm 2022, ITF đã buộc tội tôi có thể vi phạm các quy tắc chống doping vì đã bỏ lỡ 3 lần kiểm tra thi đấu trong khoảng thời gian 12 tháng,” anh viết.

“Tôi đã phản đối cáo buộc tại phiên tòa và đã được một tòa án độc lập gồm 3 trọng tài viên xóa bỏ vào tháng 6 năm 2022. ITF đã kháng cáo quyết định này mặc dù thực tế là 3 trọng tài viên độc lập đã minh oan cho tôi được chỉ định theo các quy tắc riêng của họ và yêu cầu Tòa án Trọng tài cho Thể thao để đưa ra các quyết định khác nhau về cùng một sự việc mà tôi đã làm rõ.

“Hôm qua, tôi được biết Tòa án Trọng tài Thể thao đã đình chỉ tôi thi đấu quần vợt chuyên nghiệp trong 18 tháng, dù chưa từng sử dụng hay bị cáo buộc sử dụng chất cấm. Đã từng được tuyên trắng án một lần và hoàn toàn đứng vững trước thực tế là tôi không cảm thấy đã phạm tội lần thứ 3, tôi nhận thấy quyết định xét xử tôi một lần nữa của họ và sau đó cho rằng tôi có tội, không công bằng. Ngoài ra, tôi cảm thấy khó hiểu khi họ coi án treo giò 18 tháng là một hình phạt công bằng.

“Tôi hiểu rằng những quy tắc này đã được đưa ra để bảo vệ tính toàn vẹn của môn thể thao của chúng ta và chúng ở đó là có lý do. Tuy nhiên, tôi không tin rằng mình đã vi phạm quy tắc đó và lương tâm của tôi trong sạch với sự làm chứng của Đức Chúa Trời”.

ĐỌC THÊM: Tay vợt bị phạt nặng, trừ điểm sau sự cố đáng xấu hổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *