Ngôi sao Trung Quốc tức giận Zheng Qinwen chỉ trích huấn luyện viên ‘vô đạo đức’ vì đã hủy hợp đồng giữa kỳTin tức

Số một Trung Quốc Zheng Qinwen đã chỉ trích huấn luyện viên Wim Fissette sau quyết định loại bỏ cô để quay lại dẫn dắt Naomi Osaka vào năm 2024.

Fisette, người cũng từng làm việc với các tay vợt số 1 thế giới Victoria Azarenka, Simona Halep và Angelique Kerber trước đây, đã dẫn dắt Osaka giành chiến thắng tại US Open 2020 và Australian Open 2021.

Vào giữa năm 2022, ông tuyên bố sẽ không làm việc với Osaka nữa khi theo đuổi những thử thách mới.

Fisette đã thỏa thuận đào tạo Zheng trong một hiệp hội kéo dài nhiều năm.

Tuy nhiên, trước Asian Games, Zheng đã biết rằng Fisette sẽ rời đội của mình để đoàn tụ với Osaka vào mùa giải tới.

Fisette trước đây đã ca ngợi Zheng một cách nồng nhiệt và hy vọng sẽ đưa anh lên một tầm cao mới trong sự nghiệp.

“Anh ấy mạnh mẽ và rất nhanh. Thật ngạc nhiên là tốc độ của anh ấy trên sân rất nhanh. Thứ hai, đạo đức làm việc của anh ấy thật đáng kinh ngạc. Điều đó rất tốt: hai giờ chơi quần vợt mỗi ngày và hai buổi tập gym – đó là một ngày bình thường đối với anh ấy. Thật tuyệt vời,” Fissette nói.

“Anh ấy làm mọi việc với nụ cười rạng rỡ vì đó thực sự là mong muốn và tham vọng của anh ấy – anh ấy muốn làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều tốt nhất. Trước hết, anh ấy muốn trở thành người giỏi nhất, anh ấy sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết. Thể lực rất quan trọng.”

Zheng không trả lời tốt những câu hỏi về tình hình khi anh vắng mặt tại Asian Games.

Anh ta cảm thấy Fisette đã làm anh ta thất vọng và đã vi phạm hợp đồng với anh ta, điều mà anh ta mô tả là ‘vô đạo đức’.

“Anh ta đã vi phạm hợp đồng và điều đó rất vô đạo đức. Đây là sự lựa chọn của anh ấy và tôi sẽ tôn trọng điều đó. Mặc dù điều này mang lại một số tổn hại cho tôi và gia đình tôi. Bây giờ tôi không muốn nói về người đó, không muốn nói về anh ta”, Zheng nói về huấn luyện viên.

Zheng chỉ thuê Fisette vào tháng 6 năm nay nhưng với sự tham gia của cô ấy trong đội của mình, ngôi sao đang lên đã có thể giành được danh hiệu WTA Tour đầu tiên của mình. Ngay trước khi mang nó vào, Zheng đã lần đầu tiên lọt vào top 20 WTA.

Là người phụ nữ hàng đầu của Trung Quốc và là một tài năng đáng kể, Zheng được kỳ vọng rất nhiều vào xu hướng châu Á đang diễn ra.

Zheng Qinwen đã đánh bại Zhu Lin trong các set liên tiếp trong trận chung kết quần vợt nữ tại Đại hội thể thao châu Á 2023 vào thứ Sáu và sẽ trở lại WTA Tour sau khi có kết quả.

ĐỌC THÊM: Veronika Kudermetova chỉ ra sự tự tin về mặt chiến thuật là lý do đằng sau chiến thắng trước Iga Swiatek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *