‘Người cầu toàn bẩm sinh’ Màn trình diễn ở Úc mở rộng của Novak Djokovic được đánh giá bởi các tay vợt vĩ đạiTin tức quần vợt

Các huyền thoại quần vợt Justine Henin và Boris Becker đã đánh giá phong độ của hạt giống hàng đầu Úc mở rộng Novak Djokovic cho đến nay trong hành trình giành vương miện thứ 11 của tay vợt người Serbia tại sự kiện này.

Becker mô tả Djokovic là “người cầu toàn bẩm sinh”, “luôn muốn chơi thứ quần vợt hoàn hảo”, trong khi Henin cho rằng trình độ của tay vợt 36 tuổi trong những trận đầu không quá quan trọng.

Djokovic thừa nhận anh đã cảm thấy không ổn trong suốt chiến dịch của mình cho đến nay tại Melbourne và chơi kém hiệu quả nhất khi thắng 4 set trước Dino Prizmic và Alexei Popyrin trong 2 trận đầu tiên.

Sau chiến thắng ở vòng hai trước tay vợt số 43 thế giới Popyrin vào thứ Tư, Djokovic đã thảo luận về cảm xúc và hai màn trình diễn của mình.

“Hãy nhìn xem, tôi đã không thi đấu hoặc không cảm thấy phong độ tốt nhất trong tuần vừa qua,” nhà vô địch Grand Slam 24 lần giải thích trong cuộc họp báo của mình.

“Đôi khi thật khó chịu với trình độ chơi quần vợt mà tôi chơi trên sân và một số sai lầm đáng kinh ngạc mà tôi mắc phải. Đồng thời, đó là thể thao.

“Không phải lúc nào bạn cũng có thể cảm thấy tốt nhất hoặc chơi hết sức mình, và bạn phải tìm cách giành chiến thắng, điều mà tôi đã làm trước hai cầu thủ có chất lượng tuyệt vời, những người ra sân biết rằng họ có thể thắng.”

Henin, nhà vô địch lớn bảy lần và cựu số một thế giới, đã nói về phong độ thi đấu sớm của Djokovic trên Câu lạc bộ quần vợt Eurosport.

“Điều đó có nghĩa là, như anh ấy đã nói, anh ấy vẫn không thể chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình. Anh ấy nói nó tốt hơn chúng tôi. Bạn có thể thấy từ khuôn mặt của anh ấy rằng anh ấy không được khỏe lắm. Sau hiệp đầu tiên, tôi nghĩ anh ấy đã thoải mái hơn hôm nay”, tay vợt người Bỉ nói.

“Có lẽ anh ấy đã gặp một số khó khăn về thể chất khi phải đối mặt với những cầu thủ trẻ muốn nắm bắt cơ hội. Anh ấy đã vượt qua được bốn set, chỉ còn rất ít thời gian trên sân, nhưng anh ấy đã ở hiệp thứ ba.

“Kết thúc set đầu tiên, chúng tôi thực sự không lo lắng về Djokovic. Anh ấy chơi rất hay. Popyrin gây bất ổn cho Djokovic đang sa sút phong độ. Số 1 thế giới đã trở lại với sự báo thù.

“Có một chút mâu thuẫn, nhưng tất cả đều là về năng lượng và cường độ. Anh ấy không giấu giếm điều đó: thể chất anh ấy không ở trạng thái tốt nhất, anh ấy khá ốm yếu. Bạn luôn tự hỏi mình sẽ tìm thấy tay vợt này ở cấp độ nào, vào đầu mùa giải hay khi bắt đầu Grand Slam, nhưng điều đó có thực sự quan trọng không?

“Với các trận đấu, sự tự tin, kinh nghiệm thi đấu, chúng tôi biết rằng tất cả đều có thể thay đổi. Anh ấy biết điều đó rõ hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Tất nhiên anh ấy muốn đạt được trình độ cao hơn, nhưng đồng thời anh ấy biết mình có thể chơi tốt hơn ở vòng tiếp theo nếu cảm thấy thể lực tốt hơn.”

Tay vợt 6 lần vô địch Grand Slam Becker, người từng huấn luyện Djokovic từ 2014 đến 2016, đã tính đến những tiêu chuẩn mà số 1 đặt ra. 1 thế giới cho riêng mình.

“Anh ấy (Djokovic) thành thật về việc anh ấy vẫn ở phía sau và chưa chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình. Anh ấy đòi hỏi sự chú ý hoàn toàn từ khu vực cấm địa của mình và tất nhiên là sự hỗ trợ chiến thuật phù hợp”, cựu số một thế giới phân tích.

“Đôi khi điều này thật khó hiểu nếu lợi nhuận thực sự tốt nhưng Novak không hài lòng với nó. Anh ấy bẩm sinh là người cầu toàn và luôn muốn chơi thứ quần vợt hoàn hảo – đó luôn là thử thách đối với một huấn luyện viên.”

Djokovic sẽ đấu với Tomas Martin Etcheverry ở vòng ba vào thứ Sáu.

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios tiết lộ người mà anh ấy ủng hộ để giành chức vô địch Úc mở rộng với dự đoán táo bạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *