Người cố vấn của Simona Halep bảo vệ cô ấy – ‘Niềm tin và sự ủng hộ của tôi dành cho Simona là không thể lay chuyển’Tin quần vợt

Huấn luyện viên cũ và hiện tại của Simona Halep đã bày tỏ sự ủng hộ của họ sau những thay đổi mới đối với việc đình chỉ doping của cô.

Tay vợt từng hai lần vô địch Grand Slam đã phải ngồi ngoài kể từ năm ngoái sau khi anh bị đình chỉ tạm thời sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với chất Roxadustat tại US Open vào tháng 8.

Halep ngay lập tức phản đối sự vô tội của mình và thề sẽ minh oan, nhưng cô ấy vẫn chưa phải đối mặt với một phiên tòa và sau đó phải chịu một trở ngại khác vào thứ Sáu sau khi Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) công bố một vụ kiện mới chống lại cô ấy.

Theo ITIA, những điểm bất thường đã được tìm thấy trong Hộ chiếu Sinh học Vận động viên (ABP) của anh ấy. – một chương trình do Cơ quan Chống Doping Thế giới phát triển, với các khoản phí mới nhất riêng biệt và bổ sung cho trường hợp Roxadustat hiện có.

Rumani đã đưa ra một tuyên bố ITIA cáo buộc “mất tập trung”, nói rõ: “Tôi cảm thấy bất lực trước sự quấy rối như vậy và động cơ từ phía họ để chứng minh tôi phạm tội mà tôi chưa bao giờ làm.”

Darren Cahill, người đã huấn luyện Halep khi cô vô địch Pháp mở rộng 2018 và trở thành số một thế giới, khẳng định sau những cáo buộc ban đầu vào tháng 10 năm ngoái rằng “KHÔNG có chuyện” Halep “cố ý sử dụng chất cấm”.

Và anh ấy đã đứng vững.

“Tôi giữ nguyên từng từ trong tuyên bố ban đầu của mình vào tháng 10. Niềm tin và sự ủng hộ của tôi dành cho Simona là không thể lay chuyển”, người Úc viết trên Twitter.

“Tôi hy vọng anh ấy có cơ hội trình bày trường hợp của mình trước một hội đồng độc lập càng sớm càng tốt.

Huấn luyện viên hiện tại của Halep, Patrick Mouratoglou, người cũng từng huấn luyện 23 lần vô địch Grand Slam Serena Williams trong sự nghiệp của cô, cũng đưa ra một tuyên bố dài ủng hộ tay vợt 31 tuổi.

“Sự trung thực và trung thực của anh ấy là không thể nghi ngờ [sic] không phân chia. Tôi biết KHÔNG CÓ CÁCH NÀO mà anh ấy BAO GIỜ làm bất cứ điều gì bất hợp pháp,” anh viết. “Sự ủng hộ của thế giới quần vợt dành cho anh ấy rất mạnh mẽ, bởi vì những người biết anh ấy tin chắc rằng anh ấy sẽ không bao giờ làm điều mà anh ấy bị buộc tội.

“Kể từ ngày ITIA buộc tội anh ấy, tôi đã và sẽ tiếp tục ở bên cạnh anh ấy mỗi ngày để hỗ trợ anh ấy đấu tranh cho sự thật. Đầu tiên tôi muốn nói rằng tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ thể thao trong sạch. Tôi tin rằng quần vợt cần một hệ thống chống doping có thể bắt được những kẻ gian lận.”

Mouratoglou cũng bày tỏ sự thất vọng với cách xử lý vụ việc vì phiên tòa xét xử Halep đã bị hoãn nhiều lần kể từ khi những cáo buộc ban đầu được đưa ra chống lại cô.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi THE COACH (@patrickmouratoglou)

Người Pháp nói thêm: “Tôi rất ngạc nhiên về cách tiến hành vụ án này. Tôi nghĩ ITIA sẽ theo đuổi mục tiêu chứng minh sự thật, nhưng rõ ràng họ đang cố gắng chứng minh anh ấy có tội mặc dù anh ấy đã đưa ra được nhiều bằng chứng về sự vô tội của mình kể từ tháng 12 năm 2022….

“Cáo buộc cuối cùng được gửi cho anh ấy ngày hôm qua hoàn toàn liên quan đến trường hợp đầu tiên là giải thích chính xác hộ chiếu máu của anh ấy. Nói cách khác, ITIA không tìm thấy bất kỳ chất bất hợp pháp nào trong máu của anh ta mà chỉ tuyên bố rằng các chỉ số máu của anh ta là “đáng ngờ”.

“Các chuyên gia nổi tiếng đã kiểm tra chúng, đã xác nhận rằng tuyên bố này là hoàn toàn sai và là một cách giải thích thiên vị, và rằng các thông số máu là bình thường.”

“Simona đã nói rõ rằng cô ấy không yêu cầu bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào nhưng đang sử dụng các quy tắc quy định rằng cô ấy có quyền được xét xử bởi một Tòa án độc lập.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *