Nguồn cảm hứng của Andy Murray tiếp thêm động lực cho người kế nhiệm tiềm năng của anh ở vị trí dẫn dắt quần vợt Anhgiải ATP

Andy Murray thừa nhận anh có thể bị buộc phải giã từ quần vợt vào năm 2024 trừ khi kết quả của anh được cải thiện, nhưng di sản của anh với tư cách là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong quần vợt đã có từ lâu.

Murray đã thua 5 trong 6 trận gần nhất trong giai đoạn cuối khó khăn của mùa giải 2023 và sau trận thua Alex De Minaur tại Paris Masters, anh thừa nhận mình không tận hưởng được khoảng thời gian trên sân.

Những bình luận này dẫn đến suy đoán rằng anh ấy có thể đang bước vào năm cuối cùng trong sự nghiệp ấn tượng của mình và anh ấy đã xác nhận điều đó có thể xảy ra trong một cuộc phỏng vấn với BBC.

Murray nói: “Nếu tôi rơi vào hoàn cảnh tương tự như hồi cuối năm ngoái, thì có lẽ tôi sẽ không đi nữa.

“Nhưng nếu về mặt thể chất tôi chơi tốt, kết quả tốt và tôi chơi tốt thì điều đó thật vui và tôi có thể thấy mình vẫn thi đấu.

“Chúng ta sẽ xem năm nay diễn ra như thế nào, xem cơ thể có thể trụ vững như thế nào. Nếu mọi việc suôn sẻ, tôi muốn tiếp tục. Nhưng nếu họ không làm vậy và tôi không thích điều đó thì đó có thể là năm cuối cùng, đúng vậy.”

Những nhận xét đó sẽ thúc đẩy niềm tin rằng nửa đầu năm 2024 sẽ rất quan trọng trong việc xác định tương lai của Murray, nhưng tác động của anh ấy đối với trận đấu của Anh chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lâu dài.

Hai danh hiệu Wimbledon của Murray, chức vô địch US Open 2012, hai huy chương vàng đơn Olympic và Davis Cup 2015 là những thành tích đảm bảo anh sẽ được nhớ đến như tay vợt vĩ đại nhất nước Anh.

Giờ đây, ngôi sao đang lên Jack Draper đã xác nhận rằng di sản của Murray đã thúc đẩy anh ấy tiến về phía trước khi anh ấy mong muốn đạt được một bước nhảy vọt lớn trong cuộc chơi vào năm 2024.

Draper đang hướng tới một vị trí trong top 20 của bảng xếp hạng ATP trong 12 tháng tới và anh ấy nói với Laura Robson của Sky Sports rằng ảnh hưởng của Murray đã cho anh ấy một ví dụ về mức độ anh ấy cần đạt được để đạt được mục tiêu của mình.

ĐỌC THÊM: Andy Murray thành thật thú nhận chuyện giải nghệ trước khả năng thi đấu ở mùa giải trước

“Anh ấy đã giúp đỡ tôi trước khi tôi biết anh ấy,” Draper nói. “Anh ấy là người đã truyền cảm hứng cho tôi đạt được những điều tuyệt vời trong quần vợt.

“Tôi nhớ đã chứng kiến ​​anh ấy vô địch Wimbledon năm 2013. Tôi nhớ anh ấy vô địch Thế vận hội năm 2012 và khi anh ấy thi đấu đôi nam nữ với bạn (Robson).

“Anh ấy chỉ là người đã truyền cảm hứng cho tôi và thông qua chấn thương của anh ấy, thông điệp tổng thể về kỷ luật và mọi thứ của anh ấy thật tuyệt vời.

“Nhưng quan trọng hơn, tất cả chúng ta đều biết trong quần vợt Anh rằng mặc dù anh ấy là nhà vô địch nhưng anh ấy cũng là một người rất khiêm tốn, tốt bụng và vui tính. Đó là bài học thực sự.

“Anh ấy thích nhìn thế hệ trẻ làm tốt, đặc biệt là ở quê nhà, và chúng tôi rất may mắn khi có được sự ủng hộ của một người như anh ấy.”

Jack Draper đã giành chức vô địch UTS Grand Final ở London
Jack Draper đã giành chức vô địch UTS Grand Final ở London

Draper tiếp tục gợi ý rằng Novak Djokovic và Rafael Nadal cũng đã truyền cảm hứng cho anh ấy khi anh ấy muốn tham gia cùng những tay vợt vĩ đại của môn thể thao này và cạnh tranh cho danh hiệu Grand Slam đầu tiên.

“Rafa đã giành được 14 danh hiệu Roland Garros, thực lòng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra lần nữa,” anh nói thêm.

“Có Djokovic phá kỷ lục mỗi tuần. Người đàn ông này là không thể tránh khỏi… và anh ta dường như luôn tiến bộ.

“Và rõ ràng là có Federer, với sự vĩ đại của anh ấy và những kết quả đáng kinh ngạc mà anh ấy đạt được.

“Tôi nghĩ thành tích của họ khó có thể sánh bằng. Họ có thể sẽ trở thành ba hoặc bốn cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Họ chỉ là huyền thoại thôi.”

Draper sẵn sàng trở thành chú ngựa đen tạo ra ảnh hưởng tại Australian Open, vì anh ấy sẽ là một tay vợt không được xếp hạt giống và là một kẻ nổi nguy hiểm trong trận hòa nếu anh ấy được ghép đôi với một số tay vợt có thứ hạng cao nhất của trò chơi.

Anh ấy cũng có cơ hội lớn để tăng hạng vì mùa giải trước anh ấy đã phải ngồi ngoài một thời gian dài và do đó có rất ít điểm để bảo vệ trong nửa đầu năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *