Nhà phân tích hàng đầu hạ thấp tin tức về sự trở lại của Rafael Nadal khi đưa ra dự đoánTin tức quần vợt

Alex Corretja đã bác bỏ tin đồn rằng Rafael Nadal đã lên kế hoạch trở lại Australian Open và khẳng định người đồng hương của anh vẫn chưa quyết định về sự trở lại của mình.

Á quân 2 lần vô địch Pháp mở rộng tiết lộ anh không ngờ nhà vô địch 22 lần vô địch Grand Slam lại công bố kế hoạch cho mùa giải 2024 đến tháng 12.

Nadal đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai tại Australian Open vào tháng 1.

Nhà vô địch 37 tuổi đã trải qua cuộc phẫu thuật về vấn đề này vào tháng 6, ban đầu dự kiến ​​​​sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần. Anh đã phải trì hoãn việc trở lại dự kiến ​​trong mùa giải sân đất nện.

Giám đốc Australian Open Craig Tiley tuyên bố tuần trước rằng Nadal đã nói với ông rằng anh sẽ thi đấu tại giải Major 2024 Melbourne vào tháng Giêng.

“Chúng tôi có thể tiết lộ độc quyền ở đây rằng Rafa sẽ trở lại. Anh ấy đã đi nghỉ gần như cả năm và khi nói chuyện với anh ấy trong vài ngày qua, anh ấy đã xác nhận rằng anh ấy sẽ quay trở lại, điều mà chúng tôi rất vui mừng. Điều đó thật tuyệt,” Tiley nói.

ĐỌC THÊM: Tại sao tin tức giật gân về Rafael Nadal của Craig Tiley lại không đáng tin cậy

Trong một cuộc phỏng vấn với thể thao châu ÂuCorretja hạ thấp tin tức được nhà lãnh đạo Australia Open chia sẻ và giải thích lý do còn quá sớm để Nadal đưa ra quyết định.

“Sau một thời gian nghỉ thi đấu, tôi nghĩ Rafa sẽ là người thông báo khi nào anh ấy sẽ trở lại. Nhưng thông báo này có chút sai sót đối với mọi người”, tay vợt người Tây Ban Nha thừa nhận.

“Lúc đầu tôi nghĩ có lẽ họ đã bàn bạc với nhau và lên kế hoạch như thế này. Nhưng sau khi xem những gì Rafa nói, tôi nghĩ, ‘được thôi, họ phải cẩn thận với những gì họ nói về tin tức của Rafa.’

“Bởi vì vẫn còn gần ba tháng nữa mới đến Australian Open, rất nhiều điều có thể xảy ra và tôi không nghĩ cần thiết phải tạo mọi áp lực cho bản thân như ‘ồ vâng, tôi sẽ ở đó’.” Bởi vì bạn không biết mình sẽ phản ứng thế nào, cơ thể bạn sẽ cảm thấy thế nào sau khi bắt đầu tập luyện, sau khi tập thể dục nhiều hơn.

“Sau khi bạn chơi ba giờ một ngày và có thể cơ thể bạn sẽ thế nào vào ngày hôm sau? Và đây là điều bạn phải làm trước khi bước vào một Grand Slam, đặc biệt là sau một thời gian dài không thi đấu.”

Tuy nhiên, cựu số hai thế giới bày tỏ hy vọng Nadal sẽ trở lại, đồng thời dự đoán thời điểm tay vợt người Mallorcan sẽ tiết lộ mong muốn trở lại.

“Hy vọng rằng anh ấy sẽ thông báo rằng anh ấy sẽ trở lại. Nhưng tôi không mong đợi điều đó xảy ra trước giữa tháng 12,” Corretja tiếp tục.

“Có lẽ vì đó là lúc tôi tin cậu ấy sẽ biết liệu mình đã sẵn sàng bắt đầu mùa giải ở Australia hay chưa. Nhưng nếu anh ấy làm điều đó trước đây thì thật tuyệt. Chúng tôi đang tuyệt vọng chờ đợi Rafa.”

ĐỌC THÊM: Bảng xếp hạng ATP nhìn lại: Ai là số 1 cách đây đúng 10 năm? Big Four xếp hạng ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *