‘Nhà vô địch’ Novak Djokovic được hỗ trợ để ‘tìm đường’ tại Pháp mở rộng bởi người vào chung kết hai lầnPháp mở cửa

Cựu số hai thế giới Alex Corretja tin rằng kinh nghiệm vô địch Pháp mở rộng của Novak Djokovic có thể rất quan trọng tại phiên bản lớn của Paris năm nay.

Tay vợt từng hai lần về nhì Roland Garros mô tả tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam là “tinh thần như một cỗ máy” và tự tin rằng anh sẽ “tìm ra cách”.

Djokovic không có sự chuẩn bị lý tưởng cho Pháp mở rộng 2023, với chấn thương khuỷu tay khiến mùa giải sân đất nện của anh bị gián đoạn.

Tay vợt người Serbia phải vật lộn với vấn đề này tại các sự kiện ở Monte Carlo và Banja Luka – nơi anh lần lượt gục ngã trước Lorenzo Musetti ở vòng ba và Dusan Lajovic ở tứ kết.

Tay vợt 36 tuổi sau đó rút lui khỏi Madrid Open, trước khi thua Holger Rune ở tứ kết Italian Open tuần trước – nơi anh chưa tìm lại phong độ tốt nhất.

Tay vợt số 3 thế giới là nhà vô địch Roland Garros hai lần, đã giành danh hiệu này ở Paris vào năm 2016 và 2021. Djokovic và người chiến thắng năm 2015 Stan Wawrinka sẽ là những nhà cựu vô địch duy nhất ở nội dung nam năm nay sau khi Rafael Nadal rút lui.

Trong một cuộc phỏng vấn với EurosportCorretja chỉ ra thành công của Djokovic tại các giải Grand Slam trên sân đất nện và tại các giải chuyên ngành nói chung.

“Anh ấy biết làm thế nào để giành chiến thắng [at Roland-Garros]anh ấy đã làm điều đó hai lần và anh ấy đã giành được rất nhiều chức vô địch, anh ấy biết cách xử lý áp lực ngay cả khi anh ấy không có một mùa giải sân đất nện khó tin,” Corretja nói.

“Anh ấy đang tiến bộ từng chút một và anh ấy sẽ nâng cao trình độ của mình. Anh ấy biết cách trở thành ứng viên được yêu thích nhất của giải đấu và tôi nghĩ Novak sẽ sẵn sàng để làm tốt điều đó.

“Tôi chắc chắn rằng anh ấy đã chuẩn bị cho mùa giải này rằng anh ấy sẽ đến Paris và sẽ tìm thấy đỉnh cao của mình tại giải đấu, và ngay cả khi anh ấy gặp khó khăn hay bất cứ điều gì, anh ấy sẽ tìm ra cách. Anh ấy là một nhà vô địch.”

Tay vợt người Tây Ban Nha cũng xác định khả năng xử lý những khoảnh khắc khó khăn của tay vợt người Serbia đáng gờm là lý do khiến anh ấy nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích tại Roland Garros.

“Anh ấy biết cách xử lý những khoảnh khắc có một số câu hỏi. Và sau đó anh ấy sẽ sẵn sàng cho một trận đấu quan trọng. Anh ấy rất ổn định, vì thể chất anh ấy mạnh mẽ còn tinh thần thì như một cỗ máy”, người đàn ông 49 tuổi nói thêm.

“Vì vậy, anh ấy biết cách đối phó với những khoảnh khắc đó. Tôi nghĩ nếu Novak không gặp vấn đề gì, tôi chắc chắn cậu ấy sẽ là ứng cử viên lớn cho danh hiệu”.

Giải Pháp mở rộng bắt đầu vào Chủ nhật ngày 28 tháng 5, với trận chung kết nam sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 11 tháng 6.

ĐỌC THÊM: John McEnroe nói ‘kẻ ác’ Novak Djokovic bị hiểu lầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *