‘Những gì Novak Djokovic đã làm không làm vấy bẩn những gì Roger Federer đã làm’Tin quần vợt

Ivan Ljubicic đã so sánh Roger Federer với huyền thoại NBA Michael Jordan và tuyên bố rằng thành tích của Novak Djokovic không làm “vết nhơ” những gì tay vợt người Thụy Sĩ đã làm cho quần vợt.

Cựu số ba thế giới, người đã huấn luyện Federer từ năm 2016 cho đến khi anh giải nghệ vào năm ngoái, lập luận rằng “có sự khác biệt giữa việc trở thành người vĩ đại nhất và người thành công nhất.”

Federer đã giành được hai danh hiệu Úc mở rộng, chức vô địch Wimbledon thứ tám và cũng là danh hiệu cuối cùng của anh ấy cùng bốn sự kiện ATP Masters 1000 trong khi tay vợt người Croatia là một phần trong đội ngũ huấn luyện của anh ấy.

Tay vợt 41 tuổi kết thúc sự nghiệp thi đấu kéo dài 24 năm của mình vào năm 2022 sau khi hợp tác với Rafael Nadal trong trận đấu đôi tại Laver Cup trong trận đấu cuối cùng của anh ấy. Anh ấy đã chơi trận đấu đơn cuối cùng của mình tại Giải vô địch Wimbledon 2021, để thua Hubert Hurkacz ở tứ kết.

Ljubicic, từng vào bán kết giải Pháp mở rộng 2006, cho rằng tác động của Federer đối với quần vợt còn quan trọng hơn những thành tựu trong sự nghiệp của anh ấy.

“Bạn có thể không khách quan trong vấn đề này. Đối với tôi, điều tốt nhất là điều có tác động lớn nhất đến môn thể thao của bạn. Novak là người thành công nhất. Nó có tất cả các số liệu thống kê, nhưng có sự khác biệt giữa việc trở thành người vĩ đại nhất và thành công nhất,” Ljubicic nói. bảng điểm hàng ngày.

“Michael Jordan không phải là người thành công nhất, nhưng mọi người đều coi anh ấy là người vĩ đại nhất vì ảnh hưởng của anh ấy đối với môn thể thao này. Không phải tất cả chúng ta phải đồng ý. Những gì Novak đã làm không làm cho những gì Roger đã làm tồi tệ hơn.”

Tay vợt 44 tuổi từng giành 10 danh hiệu ATP đơn cũng đưa ra suy nghĩ về khả năng người quản lý cũ của anh trở thành huấn luyện viên.

“Tôi không thể tưởng tượng anh ấy là một huấn luyện viên. Tôi xem anh ấy như một người cố vấn nhiều hơn. Anh ấy thích giúp đỡ, nhưng tôi không thấy anh ấy muốn đưa ra cam kết cần thiết với tư cách là một huấn luyện viên. Anh ấy thích làm rất nhiều thứ”, người Croatia nói thêm.

Federer đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam đơn, nhiều thứ ba trong lịch sử quần vợt nam sau các đối thủ Novak Djokovic và Nadal. Anh ấy đã giành được 103 danh hiệu đơn ATP, chỉ đứng sau Jimmy Connors, với danh hiệu cuối cùng của anh ấy là chiến thắng thứ 10 tại Swiss Indoors ở Basel vào năm 2019.

Tay vợt người Thụy Sĩ đã chứng kiến ​​nhiều kỷ lục của mình bị Djokovic cân bằng hoặc vượt qua, người cũng có nhiều tuần giữ vị trí số một thế giới ATP nhất và giành được nhiều danh hiệu Masters 1000 nhất.

Tuy nhiên, Federer vẫn là người giành được nhiều danh hiệu đơn nam Wimbledon nhất (tám) – với chiến thắng cách biệt 5 set của Carlos Alcaraz trong trận chung kết tuần trước đã từ chối cơ hội đối đầu với tay vợt người Thụy Sĩ của tay vợt bảy lần vô địch Djokovic.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ thất bại của Roger Federer thoáng qua tâm trí anh ấy – ‘Làm ơn, đừng để điều đó xảy ra với bạn’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *