Những lời khuyên chính từ buổi họp báo của Emma Raducanu – ‘Tôi không chơi với ba lô đá’Úc mở rộng

Emma Raducanu sẽ trở lại Grand Slam được chờ đợi từ lâu tại Australian Open vào thứ Hai và trong cuộc họp báo trước giải đấu, cô ấy đã nói về cảm giác hạnh phúc hơn ngày hôm nay, thể lực và mục tiêu của cô ấy cho năm 2024, cùng những điều khác.

Sau US Open 2021 đầy ấn tượng, nơi anh trở thành tay vợt đầu tiên vô địch US Open ở vòng loại, Raducanu đã phải vật lộn với phong độ và chấn thương trong hai chiến dịch sau đó.

Nhưng sau khi bỏ lỡ phần lớn thời gian của chiến dịch năm 2023 vì chấn thương, Raducanu cảm thấy cuối cùng mình cũng được ở một không gian tốt hơn khi cảm thấy áp lực đã giảm bớt.

“Bây giờ tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với thời gian dài sau đó [the] Giải Mỹ mở rộng. Tôi đoán tôi không chơi với ba lô đá. Tôi cảm thấy khá nhẹ nhàng và hạnh phúc”, anh giải thích.

“Nghĩ lại, tôi thấy con người rất quan trọng. Tôi nghĩ xung quanh bạn là những người có năng lực và hiểu biết tất nhiên là rất quan trọng, nhưng loại người và tính cách của họ cũng là điều quan trọng, chỉ cần đảm bảo rằng chúng tôi thực sự đạt được mục tiêu và có ý định thực sự tốt.

Mối quan tâm về thể chất

Cầu thủ 20 tuổi này chỉ chơi 10 trận vào năm ngoái khi phải phẫu thuật cả hai cổ tay và một mắt cá chân. Kết quả là anh đã bỏ lỡ giải Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng.

Cô đã trở lại giải ASB Classic ở Auckland hai tuần trước, giành chiến thắng trong trận mở màn trước khi gục ngã trước Elina Svitolina ở vòng hai.

Raducanu sau đó dự định thi đấu trong hai trận đấu triển lãm ở Australia, nhưng đã rút lui khỏi cả hai trận đấu vì “ốm” sau một buổi tập kéo dài.

Nhưng anh ấy đã giảm bớt những lo ngại về thể lực của mình.

“Về mặt thể chất tôi cảm thấy tốt. Tôi đã làm rất nhiều việc tốt trong thời gian trái mùa giải”, cầu thủ trẻ người Anh nói.

“Nhưng tôi nghĩ, cho dù tôi có chơi tốt trên sân vào bất kỳ ngày nào hay trong thực tế như thế nào, tôi nghĩ để đạt được mức độ nhất quán đó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

“Tôi đã làm đúng công việc, thực hiện nó một cách nhất quán. Tôi chỉ cần tiếp tục nhiều hơn nữa. Nhưng tôi cảm thấy ổn trên sân và trong phòng tập thể dục.”

ĐỌC THÊM: Sự trở lại của Emma Raducanu được ca ngợi là một ‘phép màu’ sau khi cô dành thời gian trên chiếc xe tay ga di động

Raducanu về mục tiêu năm 2024

Raducanu đã tụt xuống vị trí thứ 299 trong Bảng xếp hạng WTA sau khi không thi đấu vào năm 2023, khác xa so với vị trí thứ 10 cao nhất trong sự nghiệp mà cô đạt được vào tháng 7 năm 2022.

Và mặc dù việc leo hạng chắc chắn sẽ là mục tiêu của anh ấy, nhưng anh ấy biết mình phải bò trước khi có thể đi được.

“Tôi nghĩ thành công đối với tôi về lâu dài là trong suốt cả năm, chơi cả mùa giải, luôn khỏe mạnh và có thể tập luyện đều đặn trong nhiều tuần,” anh nói.

“Tôi biết trình độ của mình ở mức đó, tôi chỉ cần tiếp tục cố gắng để nó ổn định hơn. Tôi nghĩ điều đó sẽ đến cùng với thời gian trong phòng tập, thời gian trên sân, có thể thi đấu theo lịch mà không phải suy nghĩ ‘Tôi có nên rút cái này ra không, nó có đau không’?

“Thành thật mà nói, trình độ của tôi quá tốt để có thể vượt qua nếu tôi kết hợp làm việc nhất quán.”

Còn tình hình huấn luyện của anh ấy thì sao?

Raducanu đã trải qua nhiều huấn luyện viên kể từ khi anh ấy đạt được bước đột phá và anh ấy sẽ không có huấn luyện viên toàn thời gian ở bên mình trong giải Úc mở rộng.

Thay vào đó, Nick Cavaday – người mà anh ấy đã làm việc cùng trước đây ở độ tuổi từ 10 đến 12 – sẽ tham gia huấn luyện viên của anh ấy.

“Chúng tôi chỉ coi nó như nó đã xảy ra. Nó đã hoạt động tốt cho đến nay”, ông nói.

“Tôi chắc chắn hy vọng sẽ tiếp tục ở bên anh ấy vì tôi cảm thấy rất thoải mái khi ở bên anh ấy. Tôi biết rất rõ chị gái cô ấy (cựu tuyển thủ Anh Naomi Cavaday) bởi vì mọi người đều đến từ Bromley.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *