Những nghi ngờ mới về hy vọng chơi tại Pháp mở rộng của Rafael NadalPháp mở cửa

Hy vọng trở lại thể lực sung mãn cho giải Pháp mở rộng của Rafael Nadal dường như đang mờ dần và quyết định liệu anh có bảo vệ danh hiệu Roland Garros hay không có thể được đưa ra trong những ngày tới.

Nadal vẫn chưa thi đấu tại ATP Tour thông thường vào năm 2019, với trận thua ở vòng hai trước Mackenzie McDonald ở vòng hai của Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng Giêng, lần cuối cùng anh ra sân trên sân.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần bị chấn thương hông trong trận đấu đó khiến anh ấy không thể thi đấu kể từ đó và sau khi các video Youtube xuất hiện cảnh anh ấy phải vật lộn để tập luyện tại Học viện của mình ở Majorca trong những ngày gần đây, đã có ý kiến ​​cho rằng Nadal có thể sắp hết thời. . thời gian để chơi ở Paris.

Có một số nghi ngờ khi video Nadal vật lộn trên sân tập được quay, nhưng rõ ràng là anh ấy sắp hết thời gian thi đấu tại Pháp mở rộng.

14 danh hiệu Pháp mở rộng của tay vợt người Tây Ban Nha làm nổi bật sự thống trị của anh ấy trước Ronald Garros và anh ấy được cho là sẽ cố gắng giành Grand Slam thứ hai vào năm 2023 mặc dù không hoàn toàn sung sức.

Nhưng sự thiếu chuẩn bị của Nadal cho giải đấu cho thấy anh ấy có thể không sẵn sàng kịp thời để thi đấu trên sân đất nện đỏ ở thủ đô nước Pháp và tay vợt 36 tuổi sẽ kêu gọi tham gia trước lễ bốc thăm.

Nadal đã rút khỏi Madrid Mở rộng và Ý Mở rộng bằng cách phát hành một tin nhắn video tới người hâm mộ trên các nền tảng truyền thông xã hội của anh ấy.

Bây giờ anh ấy có thể sẽ đi theo con đường đó một lần nữa nếu buộc phải rút khỏi giải Pháp mở rộng.

Mặc dù không có gợi ý nào cho thấy Nadal đang xem xét tương lai lâu dài của anh ấy trong môn thể thao này vào giai đoạn này, nhưng việc anh ấy bị trì hoãn trở lại thi đấu đã làm dấy lên tin đồn rằng đây có thể là năm cuối cùng của anh ấy trong chuyến du đấu.

Nhưng nhà vô địch Grand Slam 18 lần Chris Evert đã khẳng định rằng Nadal không cần phải bị xóa sổ nữa, vì anh vẫn là một mối đe dọa trên sân đất nện.

“Khi tôi nhìn thấy những người – Novak và Rafa – với những dấu hỏi về sức khỏe của họ. “Cả hai đều là những người vĩ đại nhất, họ là những tay vợt vĩ đại nhất trên sân đất nện trong vài năm qua và khi càng lớn tuổi, họ càng dính nhiều chấn thương hơn,” Evert nói. Eurosport.

“Chúng tôi không biết tình trạng của họ sau này sẽ ra sao. Tôi tò mò muốn xem Novak và Rafa, chỉ hy vọng họ 100%, nhưng chúng tôi không biết.

“Bạn không thể coi thường Rafa. Tôi thực sự đã không thấy phong độ tuyệt vời trên sân đất nện của một trong hai người họ trong vài tuần qua.

“Tôi chỉ nghĩ có lẽ sự chuẩn bị của họ không tốt. Carlos Alcaraz có một thiết lập tốt hơn. Anh ấy rất tự tin.

“Khi nói đến Novak và Rafa, họ là những người có kinh nghiệm tốt hơn và họ biết cách điều hướng tốt hơn bất kỳ ai.

“Họ biết cách quản lý cảm xúc của mình, họ yêu thích các chuyên ngành và họ bước ra khỏi cổng xuất phát để sẵn sàng chơi thứ quần vợt cổ điển.”

Nếu Nadal bỏ lỡ giải Pháp mở rộng, anh ấy cũng có thể bỏ lỡ Wimbledon vì cơ thể anh ấy đã phải vật lộn để thích nghi với sân cỏ trong những năm gần đây, với việc anh ấy rút lui khỏi sự kiện ở bán kết năm ngoái là bằng chứng rõ ràng hơn về những thử thách thể chất mà anh ấy đã phải chịu đựng.

Nadal sẽ rơi khỏi top 100 trên bảng xếp hạng ATP nếu anh ấy không thể hiện được phong độ tại Pháp mở rộng và có thể cần một suất đặc cách tham dự sự kiện ATP 1000 Bắc Mỹ và Mỹ mở rộng nếu anh ấy cố gắng lội ngược dòng ở vòng hai. nửa năm 2023.

ĐỌC THÊM: Không thể coi thường Rafael Nadal ở Roland Garros – ‘Tôi mắc sai lầm vì nghi ngờ anh ấy’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *