Những người biểu tình Just Stop Oil đã bị bắt sau khi một cặp đôi làm gián đoạn cuộc chơi trên Sân 18 của WimbledonTin tức

Hai người biểu tình đã bị bắt sau khi gây rối Wimbledon bằng cách ném hoa giấy màu cam và các mảnh ghép hình vào Tòa án 18.

Các nhà tổ chức giải đấu đã thông báo trên Twitter rằng cặp đôi này đã bị bắt vì nghi ngờ xâm phạm nghiêm trọng và gây thiệt hại hình sự sau khi chạy vào sân trong trận đấu giữa Grigor Dimitrov và Sho Shimabukuro.

Cảnh sát Metropolitan cho biết trên Twitter rằng một người đàn ông và một phụ nữ đã bị giam giữ sau vụ việc.

Just Stop Oil đã nêu tên các nhà hoạt động là Deborah Wilde và Simon Milner-Edwards.

Wimbledon đã tweet: “Sau vụ việc tại Tòa án 18, hai cá nhân đã bị bắt vì nghi ngờ xâm phạm nghiêm trọng và thiệt hại hình sự và những cá nhân này hiện đã bị xóa khỏi Căn cứ.

“Trận đấu trên sân đã tạm thời bị đình chỉ và sau khi trận đấu bị tạm dừng do trời mưa, trận đấu sẽ tiếp tục.”

Mọi người chế nhạo họ trước khi họ được nhân viên bảo vệ và cảnh sát hộ tống.

Nhân viên của sân đến lấy hoa giấy và mảnh ghép hình trong khi một thành viên sử dụng máy thổi lá ngay trước khi cơn mưa bắt đầu.

Cuộc biểu tình diễn ra khi Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman và Bộ trưởng Văn hóa Lucy Frazer tổ chức các cuộc hội đàm với cảnh sát và các giám đốc thể thao để thảo luận về cách ngăn chặn các nhà hoạt động của Just Stop Oil nhắm mục tiêu vào sự kiện hàng đầu.

Cuộc thi Ashes Test thứ hai tại Lord’s, trận chung kết bóng bầu dục Gallagher Premiership tại Twickenham và Giải vô địch bi da thế giới đều bị ảnh hưởng trong những tháng gần đây.

Trong một tuyên bố, Just Stop Oil cho biết “chúng tôi không thể để các thế hệ tương lai tham gia”.

Deborah Wilde, 68 tuổi, một giáo viên đã nghỉ hưu ở London, đến tòa án lúc 2 giờ 10 phút chiều.

Bà nói: “Tôi chỉ là một bà cụ bình thường phản đối chính sách của Chính phủ cấp giấy phép khai thác dầu khí mới cho chúng tôi. Trong những trường hợp bình thường, loại can thiệp này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, nhưng đây không phải là một tình huống bình thường.

“Chúng tôi vừa trải qua một tháng 6 nóng nhất từng được ghi nhận, phá vỡ kỷ lục trước đó gần một độ! Chúng tôi không cần Hawk-Eye để thấy rằng Chính phủ của chúng tôi cấp hơn 100 giấy phép nhiên liệu hóa thạch mới là một cuộc gọi rất tồi tệ.

“Hãy quên dâu tây và kem đi, các nhà khoa học đang cảnh báo về tình trạng thiếu lương thực, di cư hàng loạt và chiến tranh sắp xảy ra.

“Chúng ta đang phải đối mặt với một đại dịch mới, lạm phát kinh tế và một chính phủ ngày càng độc đoán sẽ cố gắng tiêu diệt tình trạng bất ổn dân sự.

“Đây là một cuộc khủng hoảng và nó đòi hỏi một phản ứng khủng hoảng. Tôi muốn một tương lai an toàn, không chỉ cho các cháu của tôi mà còn cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới và các thế hệ tương lai.”

Một người biểu tình khác của Just Stop Oil đã xông vào Tòa án 18 là Simon Milner-Edwards, 66 tuổi, một nhạc sĩ đã nghỉ hưu, đến từ Manchester.

Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã mang hoa giấy vào khu vực này trong một hộp ghép hình, nhưng từ chối cho biết anh ấy vào bằng cửa nào.

Thông qua một tuyên bố của JSO, ông nói: “Tôi ở đây vì các cháu của tôi và những người khác. Tôi chưa sẵn sàng để các chính trị gia của chúng ta phá hủy mọi thứ và để thế hệ tiếp theo tham gia.

“Điều cuối cùng tôi muốn làm là làm hỏng niềm vui của công chúng đối với Wimbledon, nhưng bây giờ, trên Tòa án Trung tâm, đó là vấn đề nhân loại đối với dầu khí – và các trọng tài đã sai lầm trong mọi quyết định.

“Chúng ta sẽ mất bao lâu trước khi chứng kiến ​​sự suy giảm cấp độ của McEnroe?”

Cuộc biểu tình không làm xáo trộn quá nhiều quá trình tố tụng vì mưa bắt đầu rơi ngay sau đó.

Trận đấu tiếp tục sau đó 45 phút.

Theo dõi Wimbledon TRỰC TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *