Những số liệu thống kê khó tin của Novak Djokovic làm nổi bật lý do tại sao anh ấy là GOAT của quần vợtTin tức quần vợt

Novak Djokovic đã tạo ra một số kỷ lục đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử quần vợt và một trong những thống kê đáng kinh ngạc nhất của anh là ở các trận Grand Slam.

Djokovic đang ở một giải đấu của riêng mình về số danh hiệu Grand Slam, với tay vợt người Serbia đã giành được danh hiệu thứ 24 khi nâng cao danh hiệu US Open ở New York vào tháng trước.

Anh ấy cũng giữ kỷ lục là số một thế giới trong nhiều tuần nhất và đã giành được nhiều sự kiện ATP Masters 1000 hơn bất kỳ tay vợt nào khác, tuy nhiên một trong những kỷ lục vĩ đại nhất của anh ấy thường không được nhắc đến.

Chưa từng có tay vợt nào dẫn đầu trong lịch sử quần vợt có thể sánh ngang với Djokovic và điều đó được khẳng định khi phân tích số liệu thống kê của anh ở các giải Grand Slam.

Djokovic đã thắng 309 trận và chỉ thua SÁU sau khi thắng set đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu 5 set đáng chú ý của anh tại một giải đấu lớn.

Nhìn chung, tỷ lệ thắng của anh sau set đầu tiên là 95,8. Anh ấy là số 1 trong danh sách mọi thời đại trong thống kê đó, trước Bjorn Borg, người có 95,5% đến từ kỷ lục thắng-thua 526-25 sau khi anh ấy thắng set đầu tiên.

Chiến thắng của Carlos Alcaraz trước Djokovic ở chung kết Wimbledon mùa hè năm ngoái là trường hợp hiếm hoi tay vợt người Serbia để thua set đầu tiên ở một giải Grand Slam.

Tiến tới Wimbledon mùa hè năm ngoái, tay vợt không ngừng nghỉ Djokovic đã tích lũy được 101 chiến thắng Grand Slam đáng kinh ngạc trong các trận đấu mà anh đã thắng set mở màn.

Lần trước anh thắng set đầu tiên và thua trận trước thất bại trước Alcaraz ở chung kết Wimbledon 2023 là ở chung kết US Open 2016, khi anh bị Stan Wawrinka đầy cảm hứng đánh bại.

ĐỌC THÊM: Thất bại giật gân trước Carlos Alcaraz giúp Novak Djokovic tăng thứ hạng đáng chú ý

Thành tích ở hàng ghế đầu của anh ấy chỉ là một trong nhiều lý do khiến Djokovic được ghi vào lịch sử với tư cách là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng anh ấy thừa nhận không có câu trả lời dứt khoát cho cuộc tranh luận kéo dài về ‘GOAT’, khi anh ấy chiến đấu với nó ngoài. Roger Federer và Rafael Nadal được công nhận là nhà vô địch lớn của môn thể thao hiện đại.

“Tôi không muốn nói rằng tôi là người vĩ đại nhất bởi vì tôi nghĩ điều đó không tôn trọng tất cả những nhà vô địch vĩ đại ở các thời đại khác nhau của môn thể thao của chúng tôi khi được chơi theo cách khác với cách chơi ngày nay,” anh nói sau khi giành chức vô địch Pháp. Khai trương vào tháng Năm.

“Khi nói về lịch sử, hầu hết mọi người đều nói về những chiến thắng Grand Slam hoặc khoảng thời gian bạn đứng số 1 trên bảng xếp hạng”, Djokovic nói. “Tôi đã phá được kỷ lục ở cả hai số liệu thống kê này, điều này thật đáng kinh ngạc.

“Tôi cảm thấy như mọi nhà vô địch vĩ đại trong thế hệ của họ đều để lại dấu ấn lớn, di sản và mở đường cho chúng tôi có thể chơi môn thể thao này trên một sân khấu tuyệt vời trên khắp thế giới.

“Vì vậy, tôi để cuộc thảo luận về việc ai là người vĩ đại nhất cho người khác.”

Cuộc tranh luận về GOAT có thể được giải quyết vào năm 2023, khi Djokovic nâng thêm ba danh hiệu Grand Slam nữa và nâng tổng số danh hiệu của anh lên con số đáng kinh ngạc là 24.

Nếu anh ta cần thêm bằng chứng về sức mạnh của mình, thì số liệu thống kê xác nhận anh ta là tay đua hàng đầu trong lịch sử trò chơi sẽ càng làm tăng thêm khí chất bất khả chiến bại của anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *