Những sự thật không hay về ‘Vua sân đất nện’ Rafael Nadal có thể bạn chưa biếtTin quần vợt

Rafael Nadal chắc chắn là nổi tiếng, nhưng người hâm mộ của anh ấy biết bao nhiêu về Vua sân đất nện? Kiểm tra những sự thật thú vị về Nadal mà bạn có thể không biết.

Anh sinh ra và lớn lên ở Mallorca, một hòn đảo ở Tây Ban Nha. Anh ấy vẫn về thăm quê hương của mình trong thời gian trái mùa giải, khiến anh ấy trở thành một trong số ít tay vợt của ATP Tour vẫn về thăm nơi sinh của họ.

Ở tuổi 12, Nadal đã phải quyết định sự nghiệp thể thao của mình giữa bóng đá/bóng đá và quần vợt. Anh ấy yêu bóng đá nhưng cuối cùng đã chọn con đường sự nghiệp quần vợt thành công của mình.

Anh là một trong những tay vợt thuận tay trái nổi tiếng nhất. Bất chấp sở thích thuận tay, Nadal sử dụng tay phải cho mọi hoạt động hàng ngày khác. Chú của anh ấy, Toni Nadal, đã nhận thấy rằng cháu trai của mình chơi một cú thuận tay bằng hai tay từ cả hai phía. Điều này khiến tay vợt người Tây Ban Nha phát hiện ra rằng trái tay phải của anh ta sẽ đe dọa nghiêm trọng đến đối thủ của anh ta.

Nadal chơi với một trong những cách cầm vợt nhỏ nhất tại ATP Tour, dài 4 inch rưỡi.

Anh ấy đã đánh bại Grand Slam Champion Pat Cash trước khi bước sang tuổi 15. Tuy nhiên, Cash đã nghỉ thi đấu quần vợt chuyên nghiệp trước trận đấu của họ và thường xuyên tham gia các sự kiện trên khắp thế giới.

Tay vợt người Tây Ban Nha trở thành tay vợt thứ 9 trong lịch sử thắng một trận ATP trước sinh nhật lần thứ 16 của mình. Năm 2002, anh đánh bại Ramon Delgado ở Majorca để giành kỷ lục.

Anh ấy đã chơi cho Tây Ban Nha nhiều lần, giành huy chương vàng cho đất nước của mình tại Thế vận hội 2008.

Nadal rất mê tín, với điều mê tín đáng chú ý nhất của anh ấy là liên tục xếp các chai nước trong/trước các trận đấu. Anh ấy luôn giữ thương hiệu trước tòa ở mọi thay đổi. Anh ấy cũng mang theo hai chai nước để đựng diêm, trong đó một chai nóng hơn.

Cầu thủ người Tây Ban Nha cũng được nhìn thấy đang điều chỉnh tất của mình để chúng ở cùng mức độ trước mỗi điểm.

Tay vợt 36 tuổi được mệnh danh là ‘Vua sân đất nện’ nhờ màn trình diễn ổn định trên mặt sân, khiến anh gần như bất bại trên mặt sân đất nện. Anh ta cũng có những cái tên như El Nino, Rafa, Rafi và Raging Bull Tây Ban Nha.

Nadal có thể là một trong những tay vợt dũng cảm nhất trên sân, nhưng điều đó không thể nói về những chú chó. Anh ấy tiết lộ trong cuốn tự truyện năm 2010 của mình rằng anh ấy không phải là một fan hâm mộ lớn của họ và anh ấy “nghi ngờ ý định của họ.”

Tay vợt số 14 thế giới có chuỗi trận thắng dài nhất trên sân đất nện, thắng 81 trận liên tiếp trong 3 năm.

Vua đất sét cũng có một tiểu hành tinh được đặt theo tên ông vào năm 2003, mặc dù ông là một người mới nổi với rất ít lời khen ngợi.

“Nếu bạn không thua, bạn không thể tận hưởng chiến thắng. Bạn phải chấp nhận cả hai điều đó.” một Rafael Nadal đầy động lực nói.

ĐỌC THÊM: Sự thật thú vị về No. 1 thế giới của Novak Djokovic mà có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *