Những sự thật thú vị về tay vợt số một thế giới Novak Djokovic có thể bạn chưa biếtTin quần vợt

Novak Djokovic là một trong những tay vợt thành công nhất thế giới. Ngôi sao đã giành được tình cảm của người hâm mộ, nhưng họ có biết mọi thứ về anh ấy không?

Cầu thủ vĩ đại người Serbia yêu thích trượt tuyết và bóng đá từ khi còn nhỏ, nhưng quần vợt mới là sở thích tuyệt đối của anh ấy. Không có gì có thể ngăn cản anh ta đào tạo.

Djokovic đã được định sẵn để trở thành một tay vợt vĩ đại, khi anh cầm cây vợt đầu tiên vào năm 4 tuổi, cây vợt mà anh nhận được từ cha mình – Srdjan Djokovic.

“Niềm tin là từ phổ biến nhất đối với tôi, thậm chí còn hơn cả hy vọng. Để một người đạt được ước mơ của mình, anh ta phải thực sự tin tưởng vào nó,” tay vợt truyền cảm hứng Novak Djokovic cho biết.

Cha anh là một doanh nhân, đồng thời là cựu vận động viên trượt tuyết và huấn luyện viên trượt tuyết chuyên nghiệp.

Cầu thủ người Serbia đã có khả năng gây chấn động đám đông bằng tài năng của mình. Năm 1993, người ta thấy anh chơi bởi Jelena Gencic. Tay vợt người Nam Tư khen ngợi cô bé 6 tuổi Djokovic rằng cô là tài năng đáng kinh ngạc nhất mà anh từng thấy kể từ sau tay vợt Monica Seles. Sau đó, ông huấn luyện tay vợt số một thế giới trong sáu năm tiếp theo.

Khi 13 tuổi, cậu đến Học viện Pilic ở Munich với hy vọng theo đuổi một cấp độ thi đấu cao hơn. Năm sau, anh bắt đầu sự nghiệp quốc tế ở tuổi 14.

Năm 2001, Djokovic, 14 tuổi, đã ba lần vô địch châu Âu, vô địch các nội dung đơn, đôi và đồng đội. Anh ấy cũng đứng thứ hai, nhận huy chương bạc, tại Giải vô địch trẻ em thế giới.

Anh ấy thành lập quỹ của riêng mình vào năm 2007, được gọi là ‘Quỹ Novak Djokovic’, nhằm hỗ trợ trẻ em kém may mắn.

Nhiều người hâm mộ không hề hay biết, Djokovic từng tính chuyện giải nghệ sau trận thua ở tứ kết giải Pháp mở rộng 2010.

Djokovic tiết lộ với cả thế giới trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi đã khóc sau khi bị loại, đó là thời điểm tồi tệ, tôi muốn dừng quần vợt, tất cả những gì tôi thấy là màu đen, đó là một sự thay đổi, bởi vì sau trận thua đó, tôi đã giải thoát bản thân khỏi điều đó. Khoảnh khắc tôi trút bỏ được áp lực, tôi bắt đầu chơi tích cực hơn, đó là bước ngoặt.”

Năm 2016 sau khi giành danh hiệu đầu tiên tại Roland Garros, anh trở thành tay vợt đơn nam duy nhất giành được ‘Grand Slam sự nghiệp’ sau Rod Laver.

Anh ấy là tay vợt duy nhất từng ba lần đánh bại Roger Federer vĩ đại trong một năm. Anh ấy cũng đánh bại Federer và Rafael Nadal trong các giải Grand Slam đối đầu, khiến anh ấy trở thành người thứ hai làm được điều này.

Anh kết hôn với người yêu thời trung học Jelena Ristic vào năm 2014. Anh cũng là cha của hai đứa con Stefan (8 tuổi) và Tara (5 tuổi).

Djokovic không chỉ giỏi trên sân mà còn giỏi ngoại ngữ. Người Serbia có thể nói một số ngôn ngữ – tiếng Serbia, tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha – một số thông thạo hơn những ngôn ngữ khác.

Mặc dù có thể lực và sức khỏe đáng kinh ngạc, Djokovic không dung nạp gluten. Mặc dù điều đó không bao giờ ngăn anh ta trở thành một trong những người vĩ đại. Anh ấy đề cập đến chế độ ăn kiêng không chứa gluten trong 14 ngày trong cuốn sách ‘Phục vụ để giành chiến thắng’, cuốn sách cũng tiết lộ hành trình trở thành cầu thủ mà chúng ta biết ngày nay.

ĐỌC THÊM: Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *