Những thay đổi lớn về lịch Coco Gauff và Iga Swiatek đã được xác nhậnCúp Billie Jean King

Trận chung kết Billie Jean King Cup đã bị giáng ba đòn khi nhà vô địch US Open Coco Gauff, nhà vô địch Grand Slam bốn lần Iga Swiatek và tay vợt số bốn thế giới Jessica Pegula sẽ bỏ lỡ cuộc thi danh giá.

Thường sẽ có những người nổi tiếng rút lui khỏi các giải đấu đồng đội do lịch trình và địa điểm của một số sự kiện cuối cùng của mùa giải WTA Tour 2023.

Tám tay vợt đánh đơn xuất sắc nhất thế giới – bao gồm Swiatek và Gauff – và tám trong số những tay vợt đánh đôi xuất sắc nhất thế giới sẽ kết thúc chiến dịch của họ tại WTA Finals ở Cancun, Mexico, với sự kiện kết thúc mùa giải diễn ra từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11 tại Plaza Quintana Roo.

Billie Jean King Cup sau đó sẽ diễn ra một ngày sau đó tại Seville, Tây Ban Nha, đồng nghĩa với việc các tay vợt lọt vào vòng cuối của WTA Finals sẽ không có nhiều thời gian giữa các giải đấu.

Đội trưởng Hoa Kỳ Kathy Rinaldi đã nêu tên đội hình của cô ấy cho giải đấu vào thứ Hai và cả hai tay vợt số ba thế giới Gauff và Pegula đều bị loại khỏi đội hình năm người.

Ngoài vấn đề về lịch thi đấu, Gauff đang phải vật lộn với chấn thương vai trong giải Trung Quốc mở rộng gần đây. Thiếu niên này cũng đã rút lui khỏi WTA 500 Zhengzhou Open tuần này vì sự cố và sự kiện tiếp theo là WTA Finals diễn ra trong thời gian ba tuần.

Rinaldi đã chọn Madison Keys, Sofia Kenin, Danielle Collins, Sloane Stephens và Taylor Townsend cho trận đấu bảng A với Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc.

Quyết định của Swiatek không có gì ngạc nhiên vì anh cũng đã bỏ lỡ trận chung kết Billie Jean King Cup năm ngoái do lịch trình không tốt. Ba Lan đã được đặc cách và sẽ đối đầu với Canada và Tây Ban Nha ở bảng C.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và thảo luận lại với đội của mình, nhưng tôi sẽ không thể thi đấu ở Billie Jean King Cup ở Glasgow. Và điều đó làm tôi buồn”, Swiatek nói.

“Tôi rất xin lỗi vì tôi chơi cho Ba Lan bất cứ khi nào có thể và tôi luôn cố gắng hết sức. Chơi ở Ba Lan năm nay là một vinh dự và tôi hy vọng sẽ làm được điều đó một lần nữa vào cuối mùa giải.

“Tôi thất vọng vì cơ quan quản lý quần vợt đã không đạt được thỏa thuận về những vấn đề cơ bản như lịch thi đấu, cho chúng tôi chỉ một ngày để đi vòng quanh thế giới và thay đổi múi giờ.”

ĐỌC THÊM: Các suất tham dự WTA Finals đã được xác nhận và nó có thể gây ra vấn đề lớn cho người chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *