Những tiết lộ mới nhất của Rafael Nadal đặt ra nghi ngờ mới về hy vọng Pháp mở rộng của anh ấyPháp mở cửa

Hy vọng thi đấu tại Pháp mở rộng của Rafael Nadal đang điểm và tiết lộ mới nhất rằng anh đã từ chối cơ hội tham gia một sự kiện khởi động trong tuần này cho thấy anh có thể sắp xác nhận kế hoạch của mình.

Nadal đã không tham gia một trận đấu chính thức nào kể từ khi thua ở vòng hai Giải Úc mở rộng vào tháng Giêng, với sự vắng mặt của anh ấy trong suốt mùa giải trên sân đất nện làm dấy lên tin đồn rằng anh ấy có thể sắp kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Vấn đề ở chân kéo dài và chấn thương hông mà anh ấy gặp phải ở Melbourne hồi đầu năm nay có thể là một yếu tố khiến anh ấy trở lại thi đấu, nhưng có vẻ như biểu tượng sẽ bước sang tuổi 37 vào tháng 6 này có thể cố gắng hết sức để tiếp tục thi đấu. danh hiệu Pháp mở rộng của anh ấy.

Hiện đã có thông tin xác nhận rằng Nadal đã từ chối cơ hội tập luyện trên mặt sân đất nện trong sự kiện ATP Challenger diễn ra vào tuần này tại Bordeaux, nghĩa là anh ấy sẽ tham dự giải Pháp mở rộng mà không có trận đấu khởi động nào nếu quyết định thi đấu ở Paris.

Giám đốc giải đấu Bordeaux Jean-Baptiste Perlant nói với nhật báo thể thao L’Equipe của Pháp: “Tôi đã đề nghị với anh ấy (người đại diện của Nadal, Carlos Costa) một trong những quân bài đặc biệt.

“Anh ấy vui lòng nói với tôi rằng Nadal đang tiếp tục chuẩn bị ở nhà tại Manacor, rằng anh ấy chưa sẵn sàng và đang chạy đua với thời gian để sẵn sàng cho giải Pháp mở rộng.”

Những bình luận ‘chạy đua với thời gian’ là xác nhận đầu tiên từ bên trong phe của Nadal rằng anh ấy có thể phải vật lộn để có được thể lực kịp để thi đấu ở giải đấu yêu thích của mình.

Nadal đã 14 lần vô địch Pháp mở rộng và vượt qua rào cản đau đớn để vượt qua các vấn đề về chân để giành danh hiệu năm ngoái.

Tuy nhiên, khả năng phục hồi của anh ấy dường như đang suy yếu dần, với khoảng cách giữa các lần chấn thương của anh ấy ngày càng lớn trong những năm gần đây.

Đó là mô hình mà người bạn tuyệt vời và cũng là đối thủ của anh ấy, Roger Federer, đã làm theo, người đã phải chiến đấu với một loạt chấn thương trước khi xác nhận giải nghệ vào năm ngoái.

Vẫn còn phải xem liệu Nadal có bị buộc phải đi theo con đường đó trong những tháng tới hay không, với những hình ảnh từ một đoạn video ghi lại cảnh anh ấy đang vật lộn để hoàn thành một buổi tập tại học viện của mình ở Manacor, Tây Ban Nha, làm tăng thêm lo ngại về thông báo giải nghệ có thể sắp xảy ra.

Người đồng hương Carlos Alcaraz nổi lên như sự thay thế đương nhiên của anh ấy, với huyền thoại quần vợt Boris Becker nằm trong số những người nghi ngờ khả năng hồi phục của Nadal khi cho rằng tay vợt 20 tuổi là sự kết hợp giữa Nadal và đại kình địch Novak Djokovic.

“Carlos chơi quần vợt rất khác. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là lối chơi mạnh mẽ của anh ấy. Khi anh ấy đánh cú thuận tay với độ xoáy hoàn toàn, sẽ không còn cỏ (ngạn ngữ Đức nói rằng cú đánh của anh ấy rất hiệu quả),” Becker nói. Eurosport.

“Bất cứ ai dám tập hợp chống lại anh ta vẫn sẽ thua. Chúng tôi đã từng nói điều đó về [Rafael] Nadal và [Novak] Djokovic. Nhưng Alcaraz có nhiều cú đấm hơn và nhiều xoáy hơn trong các cú đánh của anh ấy. Đó là lý do tại sao anh ấy viết lại lịch sử quần vợt.

“Tôi đã bị choáng ngợp bởi thực tế là anh ấy đã chơi theo cách mà anh ấy đã chơi trong năm nay. Thật khó để tham gia vào lĩnh vực quần vợt và giành chiến thắng trong giải đấu đầu tiên của bạn. Bây giờ tôi ngạc nhiên rằng sau một mùa đông chấn thương, anh ấy vẫn tiếp tục chơi quần vợt đúng như nơi anh ấy đã dừng lại – với một màn trình diễn tuyệt đối ở đẳng cấp thế giới.”

Nadal sẽ phải làm rõ kế hoạch của mình cho giải Pháp mở rộng trong những ngày tới, với lễ bốc thăm Grand Slam thứ hai của năm 2023 diễn ra vào ngày 25/5.

Nadal có thể đã biết quyết định của mình về một giải đấu có ý nghĩa rất lớn với anh, nhưng quyết định sẽ phải được công bố trong 10 ngày tới.

ĐỌC THÊM: Những nghi ngờ mới về hy vọng chơi tại Pháp mở rộng của Rafael Nadal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *