Nick Kyrgios đưa ra những cáo buộc độc ác chống lại các thủ lĩnh quần vợt sau chấn thương của Novak DjokovicTin tức quần vợt

Novak Djokovic đang phải đối mặt với cơn ác mộng chấn thương trước Australian Open và Nick Kyrgios đã không lãng phí thời gian để đổ lỗi cho nhà lãnh đạo ATP Tour về những vấn đề của anh ấy.

Đương kim vô địch Australia Mở rộng bày tỏ sự tự tin rằng anh có thể bình phục chấn thương cổ tay kịp thời cho lần xuất hiện tại Melbourne Park vào cuối tháng này.

Nhưng chấn thương cổ tay được cho là chấn thương ngắn hạn đáng lo ngại nhất mà một tay vợt có thể mắc phải, vì không có cách nào để che đậy chúng trong một trận đấu hay nhất trong 5 set tại một giải Grand Slam.

Giờ đây, Aussie Kyrgios thẳng thắn đã tham gia vào cuộc tranh luận, khi ông cho rằng việc thay đổi bóng tennis liên tục có thể là nguyên nhân chính khiến Djokovic dính chấn thương.

“Việc trao đổi bóng hàng tuần cuối cùng cũng đến tay Novak,” Kyrgios nói tại X. “ATP thực sự cần phải làm gì đó để giải quyết vấn đề này. Người chơi lúc nào cũng đau khổ.

“Hơn nữa, những người cho rằng quả bóng không phải là yếu tố đủ lớn để khiến một vận động viên bị thương là những kẻ khoai tây. Tải trọng đè lên khuỷu tay, cổ tay của cầu thủ trong suốt mùa giải tràn đầy năng lượng này là rất lớn ”.

Cuộc tranh luận về các loại bóng tennis khác nhau được sử dụng tại các giải đấu khác nhau đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong làng quần vợt trong năm qua, với cả nam và nữ đều liên quan đến vấn đề chấn thương của họ.

Djokovic nằm trong số nhiều tay vợt hàng đầu kêu gọi thay đổi bóng với cảm giác rằng nguy cơ chấn thương sẽ tăng lên do sự biến động hiện tại.

Các nhãn hiệu bóng khác nhau phản ứng khác nhau khi chúng bị đánh, một số bóng nở ra nhanh hơn những bóng khác và người chơi liên tục phàn nàn về việc cần phải điều chỉnh để thích nghi với một quả bóng mới từ tuần này sang tuần khác.

Một phần của vấn đề này là do các hợp đồng tài trợ mà các giải đấu cá nhân gặp phải, trong đó ATP và WTA Tours từ chối ảnh hưởng đến các hợp đồng do ban tổ chức giải đấu đặt ra.

Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng lớn từ người chơi ở mọi cấp độ của trò chơi về việc lựa chọn bóng phù hợp hơn có thể buộc các nhà lãnh đạo quần vợt phải xem xét một giải pháp.

Ngôi sao quần vợt người Canada Vasek Pospisil, người thành lập hiệp hội các tay vợt PTPA với Djokovic, nằm trong số những người bày tỏ quan ngại về vấn đề này, vì anh cho rằng việc hoán đổi bóng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của tài năng giỏi nhất của môn thể thao này.

“Cách đây vài năm đã có tin đồn rằng ATP/WTA muốn “làm chậm trận đấu” để giành điểm lâu hơn cho người hâm mộ,” anh nói tại X.

“Quả bóng trở nên nặng hơn và đáng ngạc nhiên là nó giết chết cơ thể chúng tôi. Hầu hết mọi cầu thủ tôi nói chuyện đều cảm thấy như vậy.

“Tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​nhiều chấn thương ở cổ tay, khuỷu tay và vai trong phòng thay đồ. Nếu những thay đổi này đối với quả bóng không bắt đầu bị đảo ngược, chúng sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Hãy bắt đầu nghe ATP Tour và WTA Tour. Chấn thương của cầu thủ cũng không tốt cho bạn.”

Tay vợt số 3 thế giới Daniil Medvedev cũng bày tỏ sự khó chịu với bóng luôn thay đổi, khi anh chỉ trích phiên bản Dunlop được sử dụng ở giải ATP Tour cho các giải đấu sân cứng năm ngoái.

“Hai trận gần nhất trước khi họ đổi bóng, bóng giống như quả táo”, Medvedev nói. “Chúng rất lớn. Bạn giống như chơi padel.

“Bạn đánh bóng, bất cứ ai đánh nó theo một góc… bạn không còn cảm thấy mình đang kiểm soát trận đấu nữa.

“Ở Doha và ở đây, tôi nghĩ cứ mỗi lần… hai hoặc ba trận đấu với quả bóng mới, thì trận đấu sẽ chậm lại.

“Thành thật mà nói, trận đấu của tôi là 6-4, 6-2 và nó kéo dài khoảng 1 giờ 40 phút, gần như vô lý. Điều này là do cú giao bóng không được tính nhiều và số điểm dài.

“Tôi muốn nói thêm một chút về điều đó bởi vì, ở Australia, tôi cảm thấy bóng không tốt trên mặt sân cứng, và trong trận đấu với (Sebastian) Korda, trước trận đấu, tôi bị đau rất nhiều trong cơ thể. cổ tay, nhưng tôi nghĩ, ‘được rồi, đó là vấn đề của tôi, nên tôi sẽ không nói nhiều về nó’.

“Sau đó, ở Rotterdam, khi các cầu thủ đánh đôi đến gặp tôi và bắt đầu nói về quả bóng và bắt đầu nói rằng mọi người đều có vấn đề với khuỷu tay, cổ tay, từ những người chơi đánh đôi, họ nghĩ đó là do quả bóng. Tôi đã nghĩ, ‘ồ, vậy ra tôi không phải là người duy nhất’.

“Bây giờ tôi thấy (Holger) Rune, (Stefanos) Tsitsipas, còn ai nữa, Korda, tất cả cổ tay, khuỷu tay, vai. Vì vậy tôi nghĩ quả bóng này không tốt cho sân cứng. Chúng trở nên rất mịn và như tôi đã nói, thật bất ngờ khi chơi với vợt của bạn.”

Các nhà lãnh đạo quần vợt đang phải đấu tranh rất lớn để giải quyết vấn đề này trong bối cảnh các thỏa thuận thương mại được thực hiện trong trò chơi, nhưng điệp khúc thay đổi cách sử dụng bóng tennis trong trò chơi chuyên nghiệp hiện đang lên đến đỉnh điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *