Niềm hy vọng vào ATP Finals của Taylor Fritz đã tan thành mây khói khi trận thua nhục nhã khiến đối thủ không nói nên lờigiải ATP

Khi Taylor Fritz vượt lên dẫn trước Shintaro Mochizuki 6-0 1-0, khán giả tại Japan Open chỉ có thể hy vọng ngôi sao chủ nhà của họ có thể đưa trận đấu vượt lên dẫn trước.

Tiếng reo hò vang lên khi Mochizuki san bằng tỷ số 1-1 cho set thứ hai khiến nhiều người ở sân vận động ở Tokyo tin rằng đây có thể là điểm nhấn trong ngày của tay vợt 20 tuổi, xếp thứ 215 thế giới.

Mochizuki đã thắng trận đầu tiên tại ATP Tour ở vòng đầu tiên của cùng sự kiện này, nhưng có vẻ như anh ấy đã sẵn sàng đánh bại tay vợt top 10 Fritz.

Điều gì xảy ra tiếp theo thật khó giải thích, khi Mochizuki bắt đầu trận đấu và khi set thứ hai diễn ra, sự tự tin của anh ấy bắt đầu tăng lên.

Cảm giác mong đợi tương tự cũng được thể hiện rõ trong đám đông, khi sự cổ vũ thông cảm dành cho Mochizuki của họ chuyển sang ủng hộ lạc quan hơn.

Anh thắng set thứ hai với tỷ số 6-4 và trước sự thất vọng của Fritz ở bước ngoặt đáng chú ý của trận đấu, anh sau đó buộc phải chịu một trong những thất bại đau đớn nhất trong sự nghiệp khi thua thuyết phục trong loạt tie-break quyết định.

“Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra,” Mochizuki bối rối thừa nhận khi cố gắng tóm tắt trận đấu.

“Mọi người đều biết anh ấy là một cầu thủ giỏi nhưng tôi chỉ chiến đấu và chiến đấu. Đó là tất cả những gì tôi có thể làm.

“Tôi rất hạnh phúc. Tôi không biết làm thế nào nhưng bằng cách nào đó tôi đã thắng trận đấu.

“Lúc đầu tôi hơi lo lắng, sợ mất bóng nên cố quên đi mọi chuyện và bắt đầu chơi game ở set thứ hai.

“Mọi người trong trận hòa ở đây đều rất khó đối đầu, nhưng tôi chỉ đang cố gắng hết sức. Hãy chờ xem việc này sẽ đi đến đâu.”

ĐỌC THÊM: Cách Novak Djokovic lập kế hoạch đánh bại Carlos Alcaraz bằng chiến thuật nguy hiểm

Mochizuki đã rơi nước mắt sau khi đánh bại Thomas Etcheverry ở vòng mở màn Japan Open và giờ anh đã có thêm chiến thắng đáng chú ý nhất trong sự nghiệp trẻ của mình với cú đánh đầu của Fritz.

Bây giờ anh sẽ đối đầu với Alexei Popyrin người Úc ở tứ kết, trận thua này giáng một đòn mạnh vào hy vọng giành quyền tham dự ATP Finals béo bở ở Turin của Fritz.

Tay vợt người Mỹ đang xếp thứ 9 trong Cuộc đua ATP, một danh sách xếp hạng kéo dài suốt năm vì anh đã bỏ lỡ cơ hội giành điểm xếp hạng quý giá ở sự kiện ATP 500 ở Tokyo.

Fritz là hạt giống hàng đầu và được yêu thích nhất để giành chiến thắng trong giải đấu này, với 500 điểm xếp hạng mang lại tiềm năng giúp anh ấy có một động lực rất lớn trong nỗ lực giành quyền tham dự ATP Finals.

Hiện anh sẽ thi đấu tại sự kiện ATP 500 ở Basel vào tuần tới, với việc tay vợt số hai thế giới Carlos Alcaraz rút lui mở ra khả năng giành được nhiều điểm xếp hạng hơn cho Fritz.

Tuy nhiên, anh ấy sẽ phải mất một thời gian để tiêu hóa một trận thua được coi là một trong những điều tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh ấy, khi anh ấy để cho một đối thủ mới quay trở lại một trận đấu mà anh ấy không có quyền thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *