Nỗi thất vọng của Andy Murray lên đến đỉnh điểm khi phải hứng chịu thêm một thất bại nặng nềgiải ATP

Andy Murray có thể đã thua trận thua gần đây nhất vì sự thất vọng đè nặng lên anh quá mức không thể kìm nén được khi thua Roman Safiullin.

Murray đã nhiều lần hét lên đau đớn khi nỗ lực bắt đầu mùa giải đang chững lại của anh một lần nữa thất bại khi anh thua tay vợt số 41 thế giới với tỷ số 6-3, 6-2.

Đó là một trận hòa khó khăn ở vòng đầu tiên đối với Murray, nhưng sau trận thua sít sao trước Alex De Minaur ở Bắc Kinh vào tuần trước, việc bị loại ở vòng đầu tiên ở Thượng Hải sẽ làm dấy lên nghi ngờ mới về hy vọng trở lại đỉnh cao của giải đấu.

Sự bộc phát của cựu số một thế giới đã khiến một số người nghi ngờ về cảm giác của anh ấy trên sân, khi cựu vô địch Wimbledon không thể chơi môn quần vợt mà anh ấy vẫn tin rằng mình có thể làm được.

Ở tuổi 36, thực tế có vẻ như Murray không còn là thế lực như ông vẫn tin tưởng nữa và sau chuyến đi tới Viễn Đông, ông đã dẫn đến hai thất bại ở vòng một và một trận thua ở vòng hai trước Aslan Karatsev ở Chu Hải.

Murray là tay vợt 3 lần vô địch Thượng Hải, nhưng tay vợt Safiullin từng đánh bại không phải là tay vợt đánh bại một số tay vợt giỏi nhất thế giới trên sân này.

Tay vợt người Scotland đã nhanh chóng rời đi sau thất bại gần đây nhất và mặc dù anh ấy gần như chắc chắn sẽ thi đấu tại Paris Masters vào cuối tháng này, việc tăng thứ hạng mà anh ấy cần để tiếp tục sự nghiệp của mình dường như khó có thể xảy ra sớm.

Murray đã đề xuất sau thất bại tan nát trước Grigor Dimitrov tại US Open vào tháng 9 rằng anh ấy sẽ cân nhắc việc nghỉ thi đấu nếu phong độ và thứ hạng của anh ấy không được cải thiện và câu hỏi tương tự sẽ được đặt ra cho anh ấy bây giờ.

“Rõ ràng là đáng thất vọng khi không chơi theo cách bạn muốn,” Murray nói sau khi bị loại ở US Open.

“Có lẽ tôi phải chấp nhận nó, những sự kiện này, tôi có kinh nghiệm sâu sắc và mọi thứ mà tôi cảm thấy mình có khả năng, nó cũng có thể không có ở đó.

“Tôi nhận ra những gì mình đang làm là rất khó khăn để có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất như bây giờ. Và một số ngày nó khó hơn những ngày khác.

“Cuối cùng thì đây (Grand Slams) là một sự kiện mà bạn muốn chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình và tạo ra nhiều khoảnh khắc tuyệt vời hơn, và tôi đã không làm được điều đó trong năm nay.

“Tôi vẫn tận hưởng mọi thứ để chơi ở đẳng cấp cao. Tôi thích làm việc. Tập luyện, cố gắng cải thiện và cố gắng trở nên tốt hơn, tôi vẫn thích nó và đó là điều giúp tôi tiếp tục.

“Nếu mọi thứ thay đổi và tôi ngừng tận hưởng điều đó hoặc kết quả, thứ hạng của tôi và mọi thứ, nếu tôi bắt đầu thụt lùi về điều đó, thì trong vài tháng nữa tôi sẽ xếp hạng 60 thế giới hoặc bất cứ điều gì thay vì thăng hạng, mọi thứ có thể thay đổi.”

Trước những bằng chứng về những gì mình có thể làm trước Safiullin, Murray sớm chấp nhận những ngày thách đấu những tay vợt giỏi nhất đã qua.

ĐỌC THÊM: Andy Murray dường như đã chỉ trích Novak Djokovic trên Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *