Novak Djokovic bị phạt vì đập vỡ vợt ở chung kết WimbledonWimbledon

Novak Djokovic đã bị phạt 8.000 đô la Mỹ sau khi đập vợt vào cột dọc trong trận chung kết đơn nam tại Wimbledon vào Chủ nhật.

Câu lạc bộ quần vợt All England Lawn xác nhận tay vợt 36 tuổi đã bị phạt khoảng 6.117 bảng Anh vì hành vi “lạm dụng vợt” trong trận thua tay vợt người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz.

Djokovic để nỗi thất vọng của mình tỏa sáng sau khi không bẻ được Alcaraz và sau đó thua game giao bóng của chính mình trong set thứ năm quyết định của một trận đấu gay cấn trên sân Trung tâm.

Một người hâm mộ quần vợt với cây vợt bị gãy của Novak Djokovic (Eleanor Crooks/PA)

Trọng tài Fergus Murphy, người trước đó đã rút thẻ cầu thủ Serbia vì lỗi vi phạm thời gian, ngay lập tức đưa ra cảnh cáo về lỗi vi phạm quy tắc.

Djokovic nói rằng anh không tự hào về vụ việc và chấp nhận các biện pháp trừng phạt của quan chức.

“Không có nhiều điều để thảo luận về điều đó,” Djokovic nói khi được hỏi về việc vi phạm quy tắc trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Thứ hai là sự thất vọng. Tôi đã có một break point ở game thứ hai. Vâng, chỉ là một số điểm khó khăn, khó khăn. Anh ấy đã chơi tuyệt vời để bẻ giao bóng của tôi, đủ để thắng giao bóng thứ năm.

“Lần đầu tiên là vi phạm thời gian, nên đúng vậy. Không còn là khoảng thời gian tuyệt vời nữa, nhưng bạn phải chấp nhận nó.”

Sự thất vọng của Djokovic càng lớn khi tay vợt số một thế giới 20 tuổi tận dụng tối đa lợi thế để ấn định chiến thắng 1-6 7-6 (6) 6-1 3-6 6-4 sau 4 giờ 42 phút.

Trong quá trình này, anh ấy đã từ chối đối thủ nổi tiếng của mình danh hiệu lớn thứ 24 và danh hiệu thứ tám tại Wimbledon.

Djokovic ghi công cho Alcaraz vì chiến thắng của anh ấy nhưng có vẻ như rất muốn kết thúc trận đấu.

“Như tôi đã nói trước tòa, tôi đã thắng một số trận chung kết hoành tráng mà tôi suýt thua,” Djokovic nói.

“Có lẽ đây là một thỏa thuận công bằng và tôi nghĩ sẽ thua một trận đấu như thế này đối với tôi ở đây. Dù đau đớn đến đâu, nhưng thua sát nút chưa bao giờ là điều dễ dàng.

“Tín dụng cho Carlos. Sự an tâm tuyệt vời vào những thời điểm quan trọng. Đối với một người ở độ tuổi của anh ấy mà có thể đối phó với những căng thẳng như thế này, chơi thứ quần vợt tấn công và kết thúc trận đấu như anh ấy đã làm… Tôi đã nghĩ mình đã trở lại tốt trong trận đấu trước, nhưng anh ấy đã tạo ra một số cú đánh tuyệt vời, đáng kinh ngạc.

“Vâng, xin chúc mừng anh ấy và đội của anh ấy. Thật là một giải đấu cho anh ấy. Thật là một trận đấu ngày hôm nay để là một phần của. Tôi hy vọng, vâng, mọi người đều thích nó.

“Tôi tiếp tục.”

ĐỌC THÊM: Nhà vô địch Wimbledon tuyên bố Novak Djokovic sẽ luôn là ‘kẻ ác’ đối với người hâm mộ quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *