Novak Djokovic bối rối trước những lời chế nhạo ở Pháp mở rộng – ‘Tôi không muốn trở thành kẻ thù’Pháp mở cửa

Novak Djokovic thừa nhận anh ấy không biết nói gì về sự “thiếu tôn trọng” đối với các tay vợt tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng, anh ấy nói rằng hầu hết thời gian anh ấy “nuốt chửng” những hành vi xấu, nhưng “đôi khi tôi chịu đựng được”.

Giải Pháp mở rộng năm nay diễn ra kém cỏi khi diễn ra trên khán đài khi một số tay vợt bị la ó, bắt đầu với Marta Kostyuk của Ukraine sau thất bại trước Aryna Sabalenka trong ngày đầu tiên. Những người như Cameron Norrie, Taylor Fritz và bây giờ là Djokovic đều bị khán giả trên khán đài chỉ trích.

Djokovic đã bị la ó ầm ĩ khi anh ấy nghỉ thi đấu vào cuối set thứ hai trước Alejandro Davidovich Fokina vào thứ Sáu và tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam đã bày tỏ sự thất vọng sau trận đấu.

Tay vợt này nói với Eurosport The Cube: “Tôi không muốn gây thù chuốc oán vì tôi vẫn đang tham gia giải đấu. “Tôi vẫn ngoại giao. Nhưng đôi khi tôi không hiểu.

“Tôi mắc lỗi kép và họ chế nhạo, tôi phải nghỉ điều trị và họ chế giễu. Một số người rõ ràng thích làm điều đó, nhưng không phải hầu hết người xem đều thích.

“Hầu hết họ ở đó để ủng hộ tôi hoặc những người chơi khác, để tận hưởng quần vợt. Nhưng một số người thích phá game và không tôn trọng người chơi. Hầu hết khi tôi nuốt nước bọt, tôi không phản ứng gì, nhưng đôi khi tôi chống lại nó vì điều đó là thiếu tôn trọng.”

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, anh ấy nói thêm rằng mối quan hệ của anh ấy với đám đông Roland Garros luôn “có lúc có lúc không”.

“Họ đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong những năm tôi thua trong trận chung kết, những bước cuối cùng trước khi giành danh hiệu. Những năm đó tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tình yêu và tôi rất biết ơn vì điều đó. Những kỷ niệm tuyệt vời,” anh nói.

“Tôi vẫn nhận được sự ủng hộ, cho đến ngày nay, và tôi nghĩ rằng phần lớn mọi người đến để thưởng thức quần vợt, đến để ủng hộ tay vợt này hay tay vợt khác, nhưng cũng có những cá nhân, nhóm, bất cứ điều gì muốn chế giễu mọi thứ bạn làm.”

Đối với màn trình diễn của anh ấy trước Davidovich Fokina, Djokovic đã không đạt được thành tích tốt nhất khi ban đầu anh ấy bị dẫn trước trong set đầu tiên trong khi anh ấy cũng phải cứu một set point trong set thứ hai.

Nhưng điều quan trọng là tên của anh ấy vẫn còn trong trận hòa chính với Juan Pablo Varillas không được xếp loại hạt giống dẫn trước sau khi tay vợt người Peru đánh bại hạt giống số 13 Hubert Hurkacz trong năm set.

“Tất nhiên, một chiến thắng là một chiến thắng,” Djokovic nói. “Có lẽ hai bộ đầu tiên là [too long]. Nếu tôi thua set thứ hai, có lẽ tôi sẽ chơi trong năm giờ hôm nay. Nhưng bạn phải chuẩn bị sẵn sàng.

“Đó là ý nghĩa của Slam, tốt nhất trong năm. Chơi trên bề mặt chậm nhất trong thể thao. Cần rất nhiều nỗ lực nhưng chúng ta phải tin vào chính mình và cố gắng tận dụng tối đa. Tôi tự hào về màn trình diễn.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic than thở về danh sách dài chấn thương sau khi lọt vào vòng 4 Pháp mở rộng một lần nữa

Xem mọi khoảnh khắc từ Roland-Garros LIVE và độc quyền tại khám phá +, Eurosport và Ứng dụng Eurosport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *