Novak Djokovic cách lịch sử vài inch – ‘Tôi rất gần’Pháp mở cửa

Novak Djokovic thừa nhận rằng “chiến thắng đậm” của anh trước Carlos Alcaraz đến trong một “hoàn cảnh kỳ lạ”, nhưng anh rất vui vì giờ đã gần chạm tới chức vô địch Grand Slam khác.

Trận bán kết Pháp mở rộng giữa Djokovic và Alcaraz được coi là trận đấu hay nhất trong năm và trong hai set đầu tiên, trận đấu đã diễn ra như lời quảng cáo rầm rộ, nhưng nó đã kết thúc trong một trận đấu ẩm ướt khi tay vợt người Tây Ban Nha phải vật lộn với các vấn đề về bắp chân và chứng chuột rút. từ tập thứ ba trở đi.

Djokovic vùng lên để giành chiến thắng 6-3, 5-7, 6-1, 6-1 để đảm bảo vị trí của mình trong trận chung kết Grand Slam thứ 34 với lịch sử vẫy tay chào anh.

Nếu anh ấy đánh bại Casper Ruud trong trận đấu giao hữu vào Chủ nhật tại Paris, anh ấy sẽ tiến tới 23 Grand Slam và lập kỷ lục hoàn toàn về hầu hết các danh hiệu lớn mà một người đàn ông giành được – đưa anh ấy vượt qua Rafael Nadal.

“Rõ ràng đó là một chiến thắng đậm trong hoàn cảnh rõ ràng hơi kỳ lạ, đặc biệt là trong ván thứ ba và thứ tư. Nhưng thắng là thắng,” lựa chọn thứ ba nói.

“Tôi đặt mình vào một vị trí rất lý tưởng khác để giành một Grand Slam. Về cơ bản, đó là điều vẫn thúc đẩy tôi khi tôi thức dậy vào buổi sáng và nghĩ về mùa giải và nghĩ về những gì tôi muốn đạt được.

“Tôi thực sự nghĩ về việc giành thêm một danh hiệu Grand Slam ở đây vào Chủ nhật, và tôi đã ở rất gần. Tôi biết. Tôi hiểu cảm giác đó. Tôi đã trải qua cảm giác này vài lần trong sự nghiệp của mình.

“Vì vậy, tôi biết mình phải xử lý bản thân, cảm xúc của mình như thế nào, ngày mai và ngày kia của tôi như thế nào, và để tiếp cận trận chung kết theo cách tốt nhất có thể.”

Ruud đã có lần thứ ba tham dự trận chung kết Grand Slam khi đánh bại Alexander Zverev 6-3, 6-4, 6-0 và trong khi tay vợt người Na Uy đang tìm cách giành danh hiệu đầu tiên của mình, thì áp lực vẫn đè nặng lên Djokovic khi anh ấy muốn tạo ra. lịch sử.

“Áp lực luôn đè nặng lên vai tôi nên sẽ không có gì khác biệt. Nhưng đó là một phần môn thể thao của tôi, một phần cuộc sống của tôi. Tôi sẽ đấu với một người đã vào chung kết Grand Slam”, anh nói.

“Nhưng một lần nữa, kinh nghiệm của tôi, nhưng nó có thắng được trò chơi không? Tôi không nghĩ vậy. Tôi chỉ cần hồi phục thật tốt, sẵn sàng cho một trận chiến dài hơi khác, và bạn biết đấy, sau trận chung kết, nếu tôi thắng, hãy nói về lịch sử”.

ĐỌC THÊM: Tại sao Novak Djokovic lại bị la ó sau chiến thắng tàn bạo trước Carlos Alcaraz?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *