Novak Djokovic cân bằng kỷ lục Wimbledon của Pete Sampras với chiến thắng liên tiếp trước Stan WawrinkaWimbledon

Novak Djokovic đánh bại Stan Wawrinka và giới nghiêm Wimbledon để giành một suất vào vòng bốn.

Trận đấu không bắt đầu cho đến 8h40 tối, muộn hơn một giờ so với Andy Murray và Stefanos Tsitsipas vào thứ Năm, nhưng Djokovic đã giành chiến thắng 6-3, 6-1, 7-6 (5) với 14 phút rảnh rỗi.

Wawrinka chắc chắn đã không phụ lòng Djokovic khi anh dồn thẳng vào số cao nhất và đẩy nhanh tốc độ ở mọi cơ hội.

Đó là trận thắng thứ 31 liên tiếp của Djokovic tại All England Club, cân bằng thành tích tốt nhất của Pete Sampras, và nhà vô địch bảy lần nói: “Anh ấy chỉ còn hai điểm nữa là kéo dài trận đấu này sang một ngày khác. Ra tòa chúng tôi biết sẽ rất căng.

“Tôi biết mình luôn có thể chơi tốt hơn, tôi luôn có một số cơ hội để có thể tiến xa hơn. Hy vọng rằng khi giải đấu diễn ra, tôi có thể chơi ngày càng tốt hơn.”

Đây là lần gặp nhau thứ 27 giữa cặp đôi này và mặc dù Djokovic dẫn trước 20-6, nhưng ở các trận chung kết lớn, họ bị hòa 4-4, với hai trong số ba danh hiệu của Wawrinka đến sau chiến thắng trước tay vợt người Serbia trong trận chung kết.

Tuy nhiên, cả hai đều đã cách đây nhiều năm và đó là một chặng đường dài để trở lại top 100 đối với Wawrinka, 38 tuổi sau cuộc phẫu thuật đầu gối và bàn chân.

Wimbledon đã ở rất gần với cú đánh yếu nhất của anh ấy và anh ấy đã vui vẻ loại bỏ hoàn toàn cơ hội của mình trước cuộc gặp đầu tiên trên sân cỏ với Djokovic.

Điều đó tỏ ra thực tế hơn là bi quan khi Djokovic đánh thẳng vào góc, liên tục phạm lỗi với đối thủ sau pha trao đổi.

Các số liệu thống kê của Wawrinka không khiến người đọc thấy thú vị nhưng thật khó để chỉ trích cựu binh này quá nhiều, ngoài tỷ lệ giao bóng đầu tiên rất thấp, do chất lượng đến từ đầu bên kia.

Anh ấy giao bóng tốt hơn trong set thứ ba và chiến đấu rất nỗ lực để buộc phải có một loạt tie-break.

Djokovic đã thắng 11 trận hòa gần đây nhất tại các giải Grand Slam, nổi tiếng với 6 lỗi không thể cưỡng lại tại giải Pháp mở rộng. Kỷ lục đó bị đe dọa ở đây khi Wawrinka dẫn 5-3 nhưng anh không thể đưa trận đấu sang ngày thứ hai khi Djokovic hẹn hò với Hubert Hurkacz.

Đương kim vô địch Djokovic đang theo đuổi danh hiệu đơn nam Wimbledon thứ tám.

ĐỌC C: NG: Andy Murray nghi ngờ về tương lai của mình sau khi tuyệt vọng rời khỏi Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *