Novak Djokovic có thể có khả năng giữ ngôi số 1 từ tay anhgiải đấu ATP

Novak Djokovic sẽ giữ ngôi số 1 để bảo vệ danh hiệu Ý mở rộng, nhưng có thể anh sẽ không ngăn được Carlos Alcaraz vượt qua mình.

Nếu Alcaraz có thể bảo vệ danh hiệu Madrid Open của mình, anh ấy sẽ chỉ kém Djokovic năm điểm trước một tuần mà anh ấy không còn điểm nào để bảo vệ.

Alcaraz đã rút lui khỏi giải Ý mở rộng mùa trước sau khi cảm thấy những nỗ lực của mình ở Tây Ban Nha bị ảnh hưởng.

Mặc dù cầu thủ người Tây Ban Nha đang cố gắng thi đua với những nỗ lực của anh ấy vào năm 2022 và giành được cả hai danh hiệu Barcelona và Madrid, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ muốn giữ nguyên danh sách của mình sau những gì đã đi xuống kể từ mùa giải trước.

Nếu Alcaraz vô địch Madrid Open và giành một suất trong lễ bốc thăm chính ở Rome vào tuần sau, anh sẽ có đủ cơ hội để vượt qua Djokovic.

Tuy nhiên, cũng có một người đàn ông có thể ăn chơi sa đọa ở Madrid và có khả năng soán ngôi đầu bảng ở Rome.

Stefanos Tsitsipas cũng có thể đạt vị trí số 1 tại Rome vào tuần tới nhưng trước tiên anh ấy cần vô địch Madrid Open.

Theo đó, Tsitsipas cũng cần xưng vương tại Rome để giành đủ số điểm nhằm lần đầu tiên trong sự nghiệp vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tsitsipas đã nhiều lần tiến gần đến việc giành được thứ hạng cao nhất nhưng lại thất bại trong một số trận đấu lớn hơn.

Nếu cả Tsitsipas và Alcaraz đều không nâng cao danh hiệu ở Madrid, Djokovic sẽ nắm giữ số phận ngôi vị số 1 trong tay.

Việc bị Rome loại sớm có thể khiến Djokovic bị truất ngôi đầu bảng nếu đối thủ gần nhất của anh có thể nâng cao chiếc cúp vô địch.

Djokovic rút lui khỏi Madrid Open trong nỗ lực hồi phục chấn thương khuỷu tay cản trở tiến độ của anh ở Monte Carlo và Banja Luka.

Trên thực tế, một nhóm năm hoặc sáu tay vợt đang cạnh tranh để trở thành số một thế giới sau giải Pháp mở rộng, mặc dù một chức vô địch ở Rome có thể sẽ đưa bất kỳ thành viên nào trong số mười người đứng đầu hiện tại vào danh sách.

Alcaraz có khả năng di chuyển cột gôn một chút cho tất cả những tay vợt đó và không cần phải nói rằng anh ấy và Djokovic cần phải ngồi ngoài để bất kỳ tay vợt nào khác lẻn vào và chiếm lấy vị trí đầu bảng.

Alcaraz đối mặt với Borna Coric trong 4 trận gần nhất của Madrid Open trong khi Stefanos Tsitsipas có 8 trận gần nhất gặp Jan-Lennard Struff để tìm cách phù hợp với phong độ của anh ấy từ nhiệm kỳ trước.

ĐỌC THÊM: ‘Rafa là Rafa, ngay cả khi anh ấy đến mà không có nhiều trận đấu, anh ấy chắc chắn sẽ thể hiện một đẳng cấp đáng kinh ngạc’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *