‘Novak Djokovic có thể ở đỉnh cao thêm hai hoặc ba năm nữa’, cựu ngôi sao ATP cảm thấyTin quần vợt

Cựu số 26 thế giới Victor Hanescu tin rằng Novak Djokovic sẽ “tranh chấp các danh hiệu lớn” trong hai đến ba năm nữa.

Tay vợt người Romania cũng gọi tay vợt người Serbia là “người giỏi nhất từ ​​​​trước đến nay”, nhưng cho rằng thành tích vĩ đại nhất trong quần vợt thuộc về Rafael Nadal.

Djokovic đã giành được danh hiệu lớn thứ 23 của nam khi đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết Pháp mở rộng 2023 vào đầu tháng này.

Hanescu, người đã giải nghệ vào năm 2016, đã bất phân thắng bại trong 17 lần gặp ‘Big Three’, thua Djokovic 7 lần, Federer 6 lần và Nadal 4 lần.

Tay vợt từng một thời giữ danh hiệu ATP đã thảo luận về thành công của Djokovic tại Roland Garros và tay vợt 36 tuổi có thể tiếp tục cạnh tranh giải thưởng lớn nhất của quần vợt trong bao lâu trong một cuộc phỏng vấn với Tin tức thể thao

Tay vợt người Romania nói: “Đó là một thành tích lịch sử, điều chưa từng xảy ra trước đây ở quần vợt nam.

“Và điều đó cho chúng tôi thấy, ngay cả khi chúng tôi có các tài liệu tham khảo khác nhau hoặc có thể nếu ai đó thích nó [Roger] Federer hay đại loại thế [Rafael] Nadal, rằng những gì Djokovic đã đạt được, ít nhất là theo quan điểm của tôi, về mặt kết quả, khiến anh ấy trở thành người giỏi nhất hiện nay.

“Cuối cùng thì kết quả cũng biết nói. Được rồi, chúng tôi thích Federer, anh ấy lịch lãm, hoặc Nadal, bởi vì anh ấy là một võ sĩ. Nhưng suy cho cùng, khi vạch ra giới hạn và nhìn vào những gì Djokovic đã đạt được, chúng ta không thể bàn thêm điều gì.

“Tất nhiên anh ấy bắt đầu [to show signs of aging], nhưng anh ấy cho chúng tôi thấy rằng anh ấy đang ở trong tình trạng tốt về thể chất và tinh thần. Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ rằng ít nhất trong hai năm nữa chúng ta có thể thấy anh ấy giành được thêm một số chức vô địch nữa.

“Chà, anh ấy có thể sẽ không chơi nhiều như vậy nữa, nhưng anh ấy sẽ chơi ở những trận quan trọng, anh ấy sẽ nỗ lực để chơi tốt ở đó và [for] hai hoặc ba năm nữa, tôi nghĩ anh ấy sẽ có mặt trong các ván bài và trong trò chơi, trong cuộc chiến giành danh hiệu lớn này.”

Người đàn ông 41 tuổi này cũng mô tả sự thống trị của Nadal tại Pháp mở rộng khi được hỏi anh cảm thấy thành tích tốt nhất trong lịch sử quần vợt là gì.

“Điều này với Nadal tại Roland Garros đã gây ấn tượng với tôi! Đó là một giải đấu khó khăn, trên sân đất nện, những trận đấu kéo dài. Nó không nhất thiết phải chơi bằng sức mạnh, đó là một trò chơi chiến thuật, là một trò chơi thú vị trên sân đất nện, và sau đó là giành chiến thắng 14 lần. Có vẻ như những thành tựu đạt được là quan trọng nhất,” Hanescu nói.

ĐỌC THÊM: ‘Federer trông đẹp nhất, Nadal trông đẹp nhất, nhưng Djokovic là hay nhất’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *