‘Novak Djokovic có thể so sánh với Muhammad Ali và Michael Jordan về thành công nhưng không nổi tiếng’Tin tức quần vợt

Novak Djokovic không được yêu thích bằng các vận động viên thể thao vĩ đại Muhammad Ali và Michael Jordan vì quê hương của anh ấy. Cựu vô địch Wimbledon Marion Bartoli nói rằng “đến từ một quốc gia Đông Âu nhỏ ảnh hưởng đến xếp hạng mức độ nổi tiếng của một người”.

Đại gia quần vợt Djokovic đã giành được Grand Slam thứ 24 kỷ lục vào tuần trước khi đánh bại Daniil Medvedev trong trận chung kết US Open và nhiều người tin rằng anh đã củng cố vị thế là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tay vợt 36 tuổi này cũng giữ vị trí dẫn đầu trong hầu hết các tuần ở vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng ATP, đã kết thúc năm ở vị trí số 1 bảy lần và giành được kỷ lục 39 danh hiệu ATP Masters 1000, cùng nhiều danh hiệu khác.

Nhưng Djokovic đưa ra những bình luận thú vị với truyền thông Serbia sau chiến thắng của mình vì anh ấy tuyên bố rằng anh ấy sẽ nhận được nhiều sự công nhận hơn vì anh ấy không đến từ một quốc gia châu Âu nhỏ bé bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Tay vợt số một thế giới nói: “Tuy nhiên, có một sự thật là – nếu tôi không đến từ Serbia, tôi đã được tôn vinh ở cấp độ thể thao từ nhiều năm trước, đặc biệt là ở phương Tây”.

“Nhưng đó là một phần trong hành trình của tôi, tôi biết ơn và tự hào khi đến từ Serbia – vì điều đó, tất cả những thành tựu này đều ngọt ngào và mãn nguyện hơn.”

Và nhà vô địch Wimbledon 2013 Bartoli cũng đồng tình với Djokovic về mức độ phổ biến.

Nói tiếp RMC, cựu số 8 thế giới cho biết: “Tất nhiên không chỉ vì anh ấy là người Serbia. Chúng tôi biết rất rõ rằng nếu Novak là người Mỹ, anh ấy sẽ có một bức tượng ở mọi thành phố.

“Việc anh ấy là người Serbia có nghĩa là anh ấy không được công khai. Đến từ một quốc gia Đông Âu nhỏ bé, với quá khứ đau buồn gần đây, sẽ ảnh hưởng đến mức độ nổi tiếng của một người.”

Anh thậm chí còn cho rằng thành tích thể thao của Djokovic ngang hàng với võ sĩ huyền thoại Ali và cầu thủ bóng rổ Jordan, nhưng anh lại tụt hậu về tầm quan trọng của sự nổi tiếng chỉ vì anh sinh ra ở một quốc gia nhỏ.

Bartoli đã thêm vào Thể thao miệng lớn đoạn: “Tôi đồng ý với anh ấy rằng việc đến từ một quốc gia nhỏ ở Đông Âu với quá khứ đau buồn gần đây sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng mức độ nổi tiếng của một người.

“Khi chúng ta chọn vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại, chúng ta sẽ đặt anh ta bên cạnh ai? Muhammad Ali và Michael Jordan, liệu anh ấy có thể phù hợp với hạng mục này không? Xét về mặt thành tích thì có nhưng xét về mức độ nổi tiếng thì không.”

Bartoli trước đây đã nói với Tennis365 trong một cuộc phỏng vấn rằng Djokovic khó có thể nhận được sự yêu mến và khen ngợi từ người hâm mộ quần vợt như Roger Federer và Rafael Nadal.

“Nếu Novak chỉ chơi một cầu thủ khác, tôi nghĩ anh ấy sẽ có lượng người hâm mộ lớn hơn,” anh nói.

“Vì vậy, tôi nghĩ anh ấy nhận được sự tôn trọng của mọi người, nhưng về mặt tình yêu thì hơi khác một chút. Bản chất con người là cổ vũ cho cái này hay cái kia và bạn không muốn có cái thứ ba.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic the GOAT: Danh sách những người đã tuyên bố Novak Djokovic vĩ đại nhất mọi thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *