‘Novak Djokovic có thể thi đấu đến năm 40 tuổi’Pháp mở cửa

Tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam Mats Wilander tin rằng Novak Djokovic có thể thi đấu đến năm 40 tuổi.

Cựu số một thế giới cũng ủng hộ tay vợt 36 tuổi này là người yêu thích nhất của anh để giành danh hiệu Pháp mở rộng 2023.

Djokovic sẽ đấu với tay vợt số 114 thế giới Aleksandar Kovacevic trong trận mở màn Roland Garros vào thứ Hai.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đang theo đuổi chức vô địch Pháp mở rộng lần thứ ba sau khi giành chức vô địch sân đất nện vào năm 2016 và 2021.

Chiến thắng sẽ giúp tay vợt số 3 thế giới hiện tại vượt qua đại kình địch Rafael Nadal, người vắng mặt vì chấn thương, để dẫn đầu cuộc đua Grand Slam nam.

Phát biểu trên Eurosport đưa tin về ngày khai mạc giải, Wilander đánh giá cơ hội của Djokovic và tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz.

“Tôi nghĩ nếu Alcaraz chơi thứ quần vợt hay nhất của mình, tôi nghĩ sẽ rất khó để có ai đánh bại được anh ấy,” Wilander nói.

“Nhưng bạn phải khiến anh ta chơi tệ hơn, và tôi nghĩ Novak Djokovic là một trong số ít những tay vợt thực sự có thể, bằng cách nào đó, khiến Alcaraz nghi ngờ chính mình, khiến Alcaraz mắc những lỗi không thể cưỡng lại mà anh ta không mắc phải trước những tay vợt khác.

“Anh ta [Djokovic] sẽ có năm trận đấu trước khi anh ấy đối mặt với Alcaraz – đó là quá đủ để luyện tập cho Djokovic. Vâng, thật khó chịu vì bạn có thể bị Alcaraz thổi bay khỏi võ đài.

“Đó là tên của trò chơi, giữa 36 tuổi với một cầu thủ 20 tuổi. Điều đó luôn xảy ra, nhưng Novak – tôi nghĩ anh ấy là người được yêu thích nhất trong mắt tôi.”

Tay vợt ba lần vô địch Pháp mở rộng sau đó tuyên bố anh nghĩ tay vợt người Serbia có tâm lý và khả năng thể chất để thi đấu thêm 4 năm nữa.

“Khi bạn nói chuyện với Novak, hôm nay anh ấy rất khiêm tốn. Tôi thực sự nghĩ đó là lý do chính tại sao anh ấy có thể tiếp tục, bởi vì anh ấy đang dùng nó từng ngày,” người Thụy Điển nói thêm.

“Tôi nghĩ anh ấy có thể thi đấu đến năm 40 tuổi, anh ấy trông rất trẻ trung và tươi mới. Anh ấy quan tâm, anh ấy có động lực – ngay cả trong một cuộc phỏng vấn với tôi!”

Cựu số 4 thế giới Tim Henman cũng đưa ra quan điểm về hy vọng vô địch Roland Garros của Djokovic và không lo lắng về sự chuẩn bị của anh vốn bị cản trở bởi chấn thương khuỷu tay.

“Anh ấy không cần phải đánh bại anh ấy [Nadal] Hiện nay. Đó là một cơ hội tốt. Thể thức sân đất nện của Djokovic hoàn toàn không liên quan đến sự kiện này,” Henman nói.

“Trận đấu hay nhất trong hai tuần ở đây tại Roland Garros, anh ấy đã thắng trước đó, tôi chắc chắn sẽ xếp anh ấy là một trong những ứng cử viên được yêu thích.”

ĐỌC THÊM: Pháp mở rộng ngày 1: Marta Kostyuk tức giận với đám đông, Ons Jabeur có nhiều lựa chọn, hy vọng của người Anh tan thành mây khói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *