Novak Djokovic đã đưa ra thông tin cập nhật về chấn thương cổ tay đáng lo ngại của anh ấy trước Australian OpenÚc mở rộng

Tin vui cho Novak Djokovic là cổ tay gặp vấn đề của anh không gây ra vấn đề gì trong quá trình tập luyện trước khi bảo vệ danh hiệu Australian Open, nhưng anh thừa nhận vẫn còn nhiều dấu hỏi về chấn thương.

Djokovic lần đầu vật lộn với chấn thương cổ tay phải trong trận đấu bảng E United Cup của Serbia với Cộng hòa Séc và nó lại bùng phát trong trận thua Alex De Minaur ở tứ kết.

Ban đầu có những lo ngại lớn rằng chấn thương có thể kéo dài trong quá trình chuẩn bị cho Australian Open, nhưng tay vợt 24 lần vô địch Grand Slam khẳng định anh vẫn ổn.

“Cổ tay của tôi ổn rồi. Tôi đã có thời gian từ trận đấu cuối cùng với De Minaur ở United Cup cho đến trận đấu đầu tiên ở đây để hồi phục. Tôi đã đào tạo tốt. Buổi tập không đau cho đến nay. Mọi thứ trông có vẻ tốt. Hãy xem mọi chuyện diễn ra như thế nào”, ông nói.

Tay vợt số một thế giới nói thêm: “Nó không tệ như một số chấn thương khác mà tôi gặp phải ở đây – năm 2021 và năm ngoái tôi gặp những chấn thương nặng hơn mà tôi phải đối mặt.

“Tôi không thể dự đoán liệu nó có quay trở lại hay không. Khi tôi bắt đầu chơi nhiều trận hơn, mức độ áp lực càng cao hơn. Tôi không biết. Chúng ta phải tìm hiểu.”

ĐỌC THÊM: 7 chỉ số đáng kinh ngạc tại Úc mở rộng của Novak Djokovic thể hiện sự thống trị của Serbia

Djokovic sẽ đấu với thiếu niên người Croatia Dino Prizmic ở vòng đầu tiên vào Chủ nhật và sau một năm thành công nữa chứng kiến ​​anh vô địch Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng, anh đang hướng tới nhiều thành công hơn nữa.

Anh đang theo đuổi danh hiệu kỷ lục thứ 11 tại Melbourne Park và chiến thắng cũng sẽ giúp anh kéo dài tổng số Grand Slam của mình lên 25 – nhiều hơn Rafael Nadal ba giải.

Anh nói: “Việc tôi nêu rõ mục tiêu của mình bằng lời nói và tôi nói rõ ràng rằng tôi muốn vô địch mọi Slam mà tôi chơi không còn là bí mật nữa.

“Năm nay cũng không có gì khác. Tôi chỉ hy vọng tôi có thể bắt đầu mùa giải theo cách tôi đã bắt đầu mùa giải của mình, hầu hết các mùa giải, cả sự nghiệp của tôi: với chiến thắng ở Australia, ở Melbourne.

“Nơi yêu thích của tôi, không còn nghi ngờ gì nữa. Sân đấu nơi tôi đã làm được những điều tuyệt vời và đạt được kết quả Grand Slam tốt nhất.

“Tôi hy vọng tôi có thể, nếu không chơi ở cấp độ như năm ngoái, thì gần đạt đến mức đó, bởi vì đó là một trong những cấp độ quần vợt tốt nhất mà tôi từng chơi ở Úc năm ngoái.

“Mùa giải này dài quá. Grand Slam, Thế vận hội, đó là một mục tiêu lớn. Tôi phải xem mọi chuyện diễn ra như thế nào ở đây và tìm ra mọi thứ khi nó đến gần.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *