Novak Djokovic đã kiếm được bao nhiêu tiền trên sân?Tin quần vợt

Novak Djokovic củng cố vị thế tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại bằng cách giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng – và không chỉ ở các giải chuyên nghiệp mà anh ấy dẫn đầu.

Việc Djokovic đánh bại Casper Ruud của Na Uy một cách tàn bạo đã mang lại cho anh một danh hiệu lớn trước đại kình địch Rafael Nadal trong cuộc đua kết thúc kỷ nguyên quần vợt vĩ đại nhất này.

Giờ đây, những phần thưởng tài chính đáng kinh ngạc mà Djokovic đã thu được trước tòa xác nhận rằng anh ấy cũng đang ở trong một giải đấu của riêng mình về tiền cược.

Djokovic đã nhận được các hợp đồng tài trợ béo bở với ASICS, Lacoste và Waterdrop để tăng thu nhập trên sân của anh ấy, nhưng những con số xác nhận anh ấy cũng là người đóng góp trên sân nhiều nhất trong lịch sử quần vợt.

Việc tăng tiền thưởng đảm bảo người chơi trong thời đại hiện tại của trò chơi dẫn đầu về tiền cá cược, với 2.350.000 bảng Anh sẽ thuộc về những người chiến thắng đơn nam và nữ, mức tăng khổng lồ 350.000 bảng Anh vào năm 2022.

Nhìn chung, số tiền thưởng được cung cấp cho các sự kiện quần vợt năm nay tăng 11,2% vào năm 2022 và tăng 17,1% vào Giải đấu trước đại dịch vào năm 2019.

Djokovic là tay vợt được yêu thích nhất để giành danh hiệu Wimbledon thứ tám, cân bằng kỷ lục mọi thời đại của Roger Federer tại All England Club.

Và nếu anh ấy giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24 tại Wimbledon, anh ấy sẽ mở rộng vị trí hiện tại của mình trong danh sách kiếm tiền mọi thời đại của môn thể thao này.

Djokovic đã kiếm được số tiền đáng kinh ngạc là 169.762.762 đô la tiền thu nhập trên sân, trong khi Nadal là đối thủ cạnh tranh gần nhất của anh ấy về số tiền đặt cược với tổng số tiền là 134.640,71 đô la.

Federer đứng tiếp theo trong danh sách kiếm tiền mọi thời đại với 130.594.339 đô la và Andy Murray của Anh đứng thứ tư với thu nhập trên sân là 63.728.554 đô la.

Sự gia tăng số tiền thưởng được làm nổi bật bởi danh sách chứng kiến ​​tay vợt 14 lần vô địch Grand Slam ở vị trí thứ năm với 43.280.489 đô la và người chiến thắng lớn ba lần Stan Wawrinka ở vị trí tiếp theo với 35.933.955 đô la và Alexander Zverev ngay sau anh ta với 34.601.406 đô la.

Djokovic có thể đang trên đường trở thành người đầu tiên phá vỡ rào cản 200 triệu đô la tiền thưởng nếu anh ấy tiếp tục giành chiến thắng với tốc độ hiện tại.

Việc anh ấy chơi ít giải đấu hơn vào cuối sự nghiệp có thể đã ngăn dòng tiền của anh ấy, nhưng số tiền anh ấy tích lũy được cho phép anh ấy tập trung vào các giải đấu lớn sẽ củng cố di sản của anh ấy.

Huấn luyện viên của Djokovic, Goran Ivanisevic, đã chứng kiến ​​tất cả trước đây. Nhà cựu vô địch Wimbledon cho biết: “Anh ấy có phần mềm này trong đầu để có thể thay đổi khi giải Grand Slam đến.

“Grand slam là một môn thể thao khác so với các giải đấu khác. Ngày chúng tôi đến đây, anh ấy khỏe hơn, nhiệt tình hơn, anh ấy đói hơn.

“Ông ấy không phải là người dễ dãi,” Ivanisevic nói. “Đặc biệt là khi có điều gì đó không phù hợp với mong muốn của anh ấy. Nhưng chúng tôi ở đây để chống lưng (cho anh ta) và bị đánh.”

Djokovic đã xin lỗi Ivanesevic và đội của anh ấy sau khi mắng mỏ họ trong trận chung kết Pháp mở rộng hôm Chủ nhật, với việc nhà cựu vô địch Wimbledon cho rằng tay vợt người Serbia có thể là một nhân vật đầy thách thức.

“Anh ta tra tấn chúng tôi, rút ​​móng tay của chúng tôi,” Ivanesevic nói về trải nghiệm của anh ấy ở Paris với Djokovic.

“Còn nhiều điều nữa, nhưng tôi không thể nói với bạn điều đó. Nhưng chúng ta vẫn ở đây, chúng ta vẫn còn sống. Trái tim tôi vẫn ổn. Tôi là một ông già, tôi phải cẩn thận với trái tim của mình.

“Tôi rất tự hào về anh ấy, đặc biệt là hai trận đấu vừa qua. Anh ấy thật không thể tin được, và anh ấy vẫn di chuyển như một con mèo trên sân đấu. Anh ấy ở đó. Giống như một ninja, anh ấy ở khắp mọi nơi.

“Ông ta lấy đi đôi chân của bạn, sau đó ông ta lấy đi linh hồn của bạn, sau đó ông ta đào mộ của bạn và bạn có một đám tang và bạn chết. Tạm biệt. Cảm ơn vì đã đến.”

ĐỌC THÊM: Đại lý quần vợt Patricio Apey tiết lộ tất cả khi Rune và Rublev xác nhận sự xuất hiện của Boodles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *