Novak Djokovic dẫn đầu trong trận đấu ‘Grand Title’ với Roger Federer và Rafael Nadalgiải ATP

Novak Djokovic tiếp tục ghi thêm nhiều bậc nữa vào di sản của mình và danh hiệu ATP Finals thứ bảy vào Chủ nhật cũng giúp anh dẫn đầu trong một thống kê quan trọng khác.

Màn trình diễn giật gân của Djokovic trong hai trận đấu gần đây nhất ở Turin đã chứng kiến ​​​​anh loại Carlos Alcaraz và Jannik Sinner khỏi sân trong những màn trình diễn không mắc lỗi ở bán kết và chung kết.

Chiến thắng thuyết phục của anh trước hai tay vợt trẻ xuất sắc nhất thế giới khẳng định rằng ở tuổi 36, Djokovic dường như đang tiến bộ.

“Nó rất đặc biệt,” Djokovic, người chia sẻ kỷ lục sáu danh hiệu với Roger Federer, trên Amazon Prime cho biết. “Chắc chắn đây là một trong những mùa giải tuyệt vời nhất mà tôi từng có trong đời.

“Bắt đầu bằng chiến thắng trước người hùng quê hương Jannik, người đã chơi thứ quần vợt tuyệt vời trong tuần này, thật là một hiện tượng.

“Tôi rất tự hào về màn trình diễn trong hai ngày qua trước (Carlos) Alcaraz và Sinner, có lẽ là hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới bên cạnh tôi và (Daniil) Medvedev vào lúc này.

“Cách họ chơi, tôi phải cải thiện, tôi phải thắng các trận đấu chứ không phải đợi họ trao cho tôi chiến thắng và đó là những gì tôi đã làm.

“Hôm nay tôi đã chơi có chiến thuật khác so với ở vòng bảng với Jannik và nhìn chung đó là một tuần đáng kinh ngạc.”

Djokovic hiện có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong kỷ nguyên mở của môn nam, cũng như nhiều danh hiệu Masters 1000 nhất và nhiều danh hiệu APT Finals nhất.

Anh cũng có vị trí dẫn đầu không thể lay chuyển trong cuộc đua kết thúc sự nghiệp với nhiều ‘Danh hiệu lớn’ nhất, được phân loại theo ATP Tour.

Có thể bạn chưa quen với cách đánh giá này vì nó ít được nhắc tới nhưng nó là phép tính đánh giá chất lượng các danh hiệu mà những người chơi hàng đầu của game giành được.

Việc tính toán bao gồm Grand Slam, ATP Finals và ATP Masters 1000, cùng một huy chương vàng Olympic đơn.

Vì vậy, Djokovic đã bổ sung thêm sáu “Danh hiệu lớn” nữa vào kỷ lục đáng kinh ngạc của mình vào năm 2023, với các danh hiệu Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng được hỗ trợ bởi các chiến thắng ở Cincinnati, Paris và tại ATP Finals.

Theo thống kê, cuộc tranh luận xem ai sẽ đi vào lịch sử với tư cách là tay vợt vĩ đại nhất kỷ nguyên mở đã kết thúc cách đây không lâu, với việc Djokovic giành được danh hiệu còn rất nhiều điều nữa.

Sau đó, khi bạn thêm tầm quan trọng của những danh hiệu mà anh ấy đã giành được, điều đó càng khiến thành tích của anh ấy trở nên đáng chú ý hơn.

ĐỌC THÊM: Tay vợt dự đoán Novak Djokovic sẽ giành được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam

Sau khởi đầu tương đối chậm chạp trong sự nghiệp giành các danh hiệu của mình, Djokovic hiện đạt trung bình giành được ‘Danh hiệu lớn’ sau mỗi 3,1 lần thi đấu, nhưng con số đó đã giảm đáng kể trong những năm gần đây.

Với kỷ lục chỉ thua sáu trận vào năm 2023, Djokovic đã thắng hơn 50% số giải đấu mà anh tham gia vào năm 2023 và kết thúc năm với tỷ lệ chiến thắng đáng kinh ngạc là 90,02 trong năm.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu ở Turin, cầu thủ người Serbia đã nói về hào quang mà anh ấy đã tạo ra trên sân và chắc chắn sẽ thêm vào đó vào năm 2023.

“Khi họ đấu với tôi, tôi muốn họ cảm thấy rằng họ sẽ phải chơi thứ quần vợt tốt nhất để giành chiến thắng trước tôi,” anh nói.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là điều tôi muốn đối thủ của mình cảm nhận được, bởi vì điều đó giúp ích cho tinh thần khi bước vào trận đấu.

“Tôi nghĩ rằng tôi càng giành chiến thắng trên sân khấu lớn nhất thì loại hào quang này càng phát triển và tôi rất vui vì điều đó, không còn nghi ngờ gì nữa. Tất nhiên, điều đó sẽ không giúp bạn thắng trận, nhưng nó có thể mang lại cho bạn một tỷ lệ phần trăm nhỏ, một lợi thế nhỏ.

“Tôi sẽ sống sót miễn là tôi cảm thấy muốn sống sót. Miễn là tôi có thể giành chiến thắng trước họ trên đấu trường lớn, tôi sẽ tiếp tục – bởi vì tại sao lại dừng lại nếu bạn vẫn đang giành được những danh hiệu lớn nhất?

“Một khi họ bắt đầu tấn công tôi, tôi sẽ cân nhắc việc nghỉ ngơi một chút hoặc có thể nghỉ thi đấu quần vợt chuyên nghiệp vĩnh viễn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *