Novak Djokovic đang ở vị thế đắc địa để đòi lại ngôi số 1 thế giớiTin quần vợt

Novak Djokovic đã cố kìm nước mắt khi triều đại vô địch Wimbledon của anh kết thúc dưới tay Carlos Alcaraz, nhưng anh đang ở vị trí đắc địa để giành lại vị trí số 1 thế giới trong vài tuần nữa.

Triều đại của Djokovic với tư cách là vua của Sân trung tâm Wimbledon đã kết thúc đầy kịch tính khi Alcaraz đánh bại anh trong trận chung kết kéo dài năm set vào Chủ nhật.

Kết quả của trận quần vợt quan trọng nhất trong những năm gần đây làm dấy lên những ý kiến ​​cho rằng những ngày đỉnh cao của Dkokovic đã qua, nhưng kết quả có thể đã được đưa ra sớm.

Nhà vô địch Grand Slam 23 lần thừa nhận anh cần thời gian để hồi phục sau thất bại ở Wimbledon, với phong độ dao động trong trận chung kết cho thấy anh có thể không ở đỉnh cao quyền lực ở tuổi 36.

Nhưng mặt trời có thể sớm ló dạng với Djokovic và anh sẽ không phải đợi lâu để có cơ hội đòi lại danh hiệu ấp ủ nhất của mình.

Sau khi bị từ chối cơ hội vào Bắc Mỹ vài năm qua vì lập trường phản đối vắc-xin Covid, Djokovic đang chuẩn bị trở lại đấu trường châu lục vào tháng sau.

Anh ấy sẽ thi đấu tại Toronto và Cincinnati Masters trong ATP Tour trước khi thi đấu tại US Open lần đầu tiên kể từ khi anh ấy thua Daniil Medvedev trong trận chung kết giải đấu vào năm 2021.

Điều đó sẽ giúp Djokovic tranh 4.000 điểm ATP, giúp anh có cơ hội thu hẹp khoảng cách 880 điểm mà Alcaraz đã mở ra ở vị trí dẫn đầu.

Ngoài ra, Alcaraz bảo vệ được 640 điểm trong những tuần tới, một tỷ lệ lớn chắc chắn sẽ đánh mất kỷ lục của anh ấy vì anh ấy sẽ không thi đấu ở giải đất nện Stuttgart, nơi anh ấy đã lọt vào trận chung kết năm ngoái.

Alcaraz cũng sẽ bảo vệ 2.000 điểm xếp hạng từ chức vô địch US Open năm ngoái, vì vậy anh ấy sẽ không có cơ hội cải thiện thành tích hiện tại của mình khi giải đấu diễn ra ở New York vào tháng tới.

Nếu Djokovic tiến đến những chặng cuối của các sự kiện Toronto và Cincinnati Masters 1000, rất có thể anh sẽ đòi lại ngôi số 1 từ tay Alcaraz trước thềm US Open.

Ngay cả khi điều đó không xảy ra, anh ấy sẽ cần phải kết thúc tuần thứ hai của giải Grand Slam cuối cùng trong năm để đảm bảo trở lại đỉnh cao, điều này có vẻ rất có khả năng xảy ra.

Djokovic có thể soán ngôi Alcaraz khỏi vị trí dẫn đầu danh sách ATP ngay cả khi anh bảo vệ được chức vô địch US Open, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha sẽ có cơ hội ghi thêm điểm vào bảng tổng sắp của mình ở Toronto và Cincinnati sau khi bị loại sớm ở cả hai giải năm ngoái.

Djokovic đã giữ vị trí số một thế giới trong kỷ lục 389 tuần và anh ấy sẽ rất muốn nâng con số đó lên 400 tuần trước khi treo vợt.

Việc anh ấy không bảo vệ được điểm số trong những tháng tới sẽ tạo cơ hội cho Djokovic làm được điều đó và anh ấy cũng sẽ kỳ vọng sẽ phát triển mạnh trên sân trong nhà vào cuối năm 2023 vì anh ấy đã có thành tích tốt trong những điều kiện đó.

Có vẻ như chắc chắn rằng Alcaraz sẽ tiếp tục cạnh tranh với Djokovic cho vị trí dẫn đầu trong danh sách ATP sau khi chiến thắng tại Wimbledon của anh ấy dường như khẳng định rằng thời của một tay vợt thống trị bảng xếp hạng hàng đầu đã qua.

ĐỌC THÊM: Có phải kỷ nguyên thống trị của Novak Djokovic đã kết thúc sau trận thua kinh hoàng ở Wimbledon?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *