Novak Djokovic đánh bại Carlos Alcaraz để vào chung kết Pháp mở rộng lần thứ chínPháp mở cửa

Novak Djokovic lọt vào trận chung kết Pháp mở rộng lần thứ chín sau khi thử thách của tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz bị cản trở bởi chuột rút nghiêm trọng trong một trận bán kết đầy kịch tính.

Tay vợt 36 tuổi Djokovic giành chiến thắng 6-3, 5-7, 6-1, 6-1 để tiến vào trận tranh chức vô địch, nơi anh sẽ tranh danh hiệu Roland Garros thứ ba và phá kỷ lục Grand Grand đơn nam thứ 23. Chiến thắng slam.

Khi bắt đầu set thứ ba, sau khi Alcaraz gỡ hòa set thứ ba với tỷ số 1-1, anh ấy bắt đầu bị chuột rút ở bắp chân phải. Anh ta sẽ bỏ trò chơi giao bóng của mình để tiến tới sàn giao dịch và được điều trị từ một nhà vật lý trị liệu của ATP.

Do không có khả năng đuổi theo các cú đánh và rê bóng, tay vợt người Tây Ban Nha, người đã bỏ lỡ giải Úc mở rộng năm nay vì chấn thương ở chân, đã chứng kiến ​​Djokovic giành lại vị trí dẫn đầu. Sau ba giờ 23 phút, hạt giống số ba dễ dàng đánh bại Alcaraz ở set thứ tư để vươn lên dẫn trước.

“Đầu tiên, tôi phải nói rằng Carlos thật may mắn,” Djokovic nói trong một cuộc phỏng vấn tại sân sau chiến thắng.

“Rõ ràng ở cấp độ này, điều cuối cùng bạn muốn là chuột rút và các vấn đề về thể chất trong trận chung kết của một giải Grand Slam. Vì vậy, tôi nghĩ cho anh ấy, tôi cảm thấy có lỗi. Tôi hy vọng anh ấy có thể bình phục và có thể trở lại sớm.

“Tôi đã nói với anh ấy trong mạng. Anh biết mình còn trẻ như thế nào. Anh ấy còn rất nhiều thời gian phía trước, vì vậy tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ vô địch giải đấu này nhiều lần. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, một đối thủ đáng kinh ngạc và là một chàng trai thực sự tốt, vì vậy anh ấy xứng đáng nhận được tất cả những tràng pháo tay và sự ủng hộ.”

Djokovic cho biết anh tôn trọng sự kiên cường của tay vợt người Tây Ban Nha, người đã vượt qua nỗi đau để kết thúc trận đấu dù bị cản trở rõ ràng.

“Thật khó. Rõ ràng là anh ta không biết mình có nên nghỉ hưu hay không. [from] trận đấu hoặc kết thúc trận đấu như anh ấy đã làm,” Djokovic nói.

“Chúc mừng anh ấy vì tinh thần chiến đấu và sống sót đến điểm cuối cùng. Tôn trọng điều đó, rất tôn trọng.

“Tôi nghĩ rằng cả hai chúng tôi đều đã đạt đến giới hạn thể chất của mình vào cuối set thứ hai. Tôi không cảm thấy tươi chút nào. Chúng tôi đi từ đầu đến chân.

“Tôi nghĩ đó là một trận đấu khá cân bằng, một set-all, và sau đó điều này xảy ra với việc anh ấy bị chuột rút ở game thứ ba của set thứ ba và từ thời điểm đó trở đi, đó là một trận đấu khác.

“Rõ ràng là tôi chỉ cố gắng tập trung, chú ý và tôi thấy rằng anh ấy đang gặp khó khăn, nhưng rõ ràng là tôi không muốn nghĩ quá nhiều về những gì đang xảy ra ở phía bên kia lưới. Một lần nữa, hãy tôn trọng hm và tôi hy vọng anh ấy sẽ sớm quay lại.”

ĐỌC THÊM: Casper Ruud ca ngợi tinh thần cộng đồng trong thể thao Na Uy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *