Novak Djokovic đặt câu hỏi về chính sách mới của Úc mở rộng khi anh tiết lộ về bệnh tậtTin tức quần vợt

Novak Djokovic đã đặt câu hỏi về chính sách mới của Giải Úc mở rộng về việc cho phép người hâm mộ vào sân vận động giữa các trận đấu sau chiến thắng ở vòng mở màn của giải đấu năm 2024.

Huyền thoại quần vợt cho biết anh không chắc “liệu ​​đó có thực sự là quy tắc tốt nhất hay không”, đồng thời tiết lộ rằng anh đã “hơi khó chịu” trong 4 hoặc 5 ngày qua.

Đối với Giải Úc mở rộng năm nay, một quy định đã được đưa ra là người hâm mộ được phép vào sân vận động giữa các trận đấu, ngay cả khi đó không phải là thời gian thay đổi sân. Trước đây, khán giả chỉ được vào sân trong thời gian chuyển đổi giữa các trận đấu, đây là quy định ở các giải đấu khác.

Trong chiến thắng ở vòng đầu tiên trước Dino Prizmic ở Melbourne vào Chủ nhật, Djokovic đã nói chuyện với trọng tài vì phải mất một thời gian để người hâm mộ có thể đến chỗ ngồi của họ tại Rod Laver Arena có sức chứa 14.820 người.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đưa ra lời thú nhận ‘gương phản chiếu’ khi khen ngợi Dino Prizmic sau trận Úc mở rộng

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, Djokovic được hỏi về quan điểm của anh ấy đối với chính sách này và giải thích rằng anh ấy không biết nó đã được thực hiện.

“Tôi không biết về chính sách mới hay quy định mới. Ý tôi là, tôi hiểu động cơ đằng sau nó là để nâng cao và cải thiện trải nghiệm cho người hâm mộ, phải không? Chúng tôi
chơi cho người hâm mộ. Chúng tôi muốn người hâm mộ có những trải nghiệm tuyệt vời và hồi hộp khi có mặt trên sân”, cầu thủ 36 tuổi nói.

“Yêu [Frances] Ví dụ, Tiafoe là một trong những cầu thủ nói rằng chúng ta nên để đám đông, giống như các môn thể thao khác, được tự do đi lại và nói chuyện trong các trận đấu. Khó khăn, tôi phải nói. Tôi hiểu điều đó và tôi ủng hộ nó ở một mức độ nào đó, nhưng đồng thời trong suốt sự nghiệp, trong suốt cuộc đời của mình, tôi đã quen với một bầu không khí nào đó.

“Khi thay đổi thì hơi lộn xộn, hơi phiền. Hôm nay chúng ta hơi mất thời gian khi họ cho người ta vào chỗ ngồi, dù không thay đổi thì đối thủ của tôi cũng sẽ đợi họ ngồi. xuống Nó kéo rất nhiều.

“Tôi không biết liệu đó có thực sự là quy tắc tốt nhất hay không, nhưng tôi hiểu từ quan điểm của giải đấu và người hâm mộ thì điều đó có thể tốt hơn vì họ không muốn chờ đợi. Họ muốn ra sân và tận hưởng từng điểm. Theo một cách nào đó, tôi bị giằng xé giữa hai điều đó.”

Tay vợt số một thế giới cũng cho biết anh vẫn “vẫn thấy khỏe” trong một cuộc phỏng vấn trước đó và cho biết anh đang phải đối mặt với một căn bệnh nhẹ.

“Ý tôi là thế. Có lẽ tôi đã không bày tỏ cảm xúc của mình. Vâng, lần trước tôi hơi khó chịu về thời tiết, vâng, bốn, năm ngày,” Djokovic giải thích.

“Có lẽ bạn có thể đánh giá qua giọng nói của tôi. Hãy xem, nó là như vậy đấy. Bạn chỉ cần cố gắng đối mặt và vượt qua nó, chấp nhận hoàn cảnh và cố gắng tận dụng nó một cách tốt nhất.

“Ý tôi là, tối nay tôi có một đối thủ lớn. Đối với một cầu thủ 18 tuổi, anh đã chơi với sự trưởng thành và tự tin trên sân, chiến đấu hết mình, không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi bị dẫn trước 4 điểm ở set thứ tư.

“Ngạc nhiên trước tâm lý, cách tiếp cận và lối chơi của anh ấy. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện tích cực về kỷ luật của anh ấy, sự cống hiến của anh ấy cho công việc hàng ngày đã giúp anh ấy trở nên khỏe mạnh về thể chất ở tuổi 18 và thành công. Đúng vậy, nếu anh ấy tiếp tục như vậy, chắc chắn anh ấy sẽ có một sự nghiệp rất tươi sáng phía trước”.

ĐỌC THÊM: ‘Bạn không thể tranh cãi với những số liệu thống kê mà Novak Djokovic đã đưa ra trên bảng, nhưng…’ Andre Agassi nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *