Novak Djokovic đặt tên là GOAT vì số lượng đáng kinh ngạc và bản chất đáng yêu của nóTin quần vợt

Những con số không nói dối vì chúng chứng minh rằng Novak Djokovic là tay vợt nam vĩ đại nhất, theo đánh giá của cựu tay vợt số 1 thế giới. 1 Sania Mirza, người cho biết “bản chất quan tâm đến những người chơi khác” của tay vợt người Serbia đã bổ sung vào sức mạnh của anh ta.

Cuộc tranh luận về tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT) là một trong những chủ đề nóng nhất trong quần vợt trong nhiều năm với Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer bỏ xa các đồng nghiệp của họ.

Federer ban đầu là người dẫn đầu khi là tay vợt đầu tiên giành được 20 Grand Slam và anh cũng lập kỷ lục số 1 nhiều tuần nhất với 310 tuần. Nhiều người cũng tin rằng anh ấy đã mở đường cho những người đến sau anh ấy.

Nadal tiếp tục vượt qua tổng số 20 danh hiệu lớn của Federer khi anh là người đầu tiên đạt 22 danh hiệu trong khi anh cũng giành được 14 danh hiệu Roland Garros chưa từng có và trải qua hơn 200 tuần đứng đầu Bảng xếp hạng ATP.

Nhưng sau đó là Djokovic khi anh vượt qua mốc Grand Slam của Nadal khi hiện xếp thứ 23 sau khi vô địch Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng năm nay, đồng thời giữ kỷ lục số 1 nhiều tuần nhất với 389 tuần.

Tay vợt người Serbia cũng đang dẫn trước Federer và Nadal, đồng thời giành được kỷ lục 38 danh hiệu ATP Masters 1000 và sáu danh hiệu ATP Finals.

Mirza vĩ đại của Ấn Độ, người đã giành ba danh hiệu Grand Slam đôi nữ và ba danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ, cảm thấy Djokovic rõ ràng là vật tế thần.

“Tôi không biết ở thế hệ nào chúng ta sẽ thấy ba trong số những người giỏi nhất mà thế giới từng sản sinh ra,” cựu tay vợt đánh đôi số một thế giới nói với Neeru Bhatia của The Week.

“Cuộc tranh luận sẽ tiếp tục nhưng tôi chắc chắn nghĩ rằng, với cách Novak chơi thể chất, anh ấy có thể là cầu thủ nam vĩ đại nhất nếu bạn nhìn vào những con số của anh ấy. Roger Federer và Rafael Nadal thúc đẩy nhau trở thành người giỏi nhất và họ đánh giá cao nhau, cũng như Novak, vì đã đẩy họ đến giới hạn của mình.”

Djokovic cũng có những lời gièm pha khi nhiều người không mấy ấn tượng với phong thái trên sân đấu của anh ấy – mặc dù hầu hết những người chỉ trích đó là những người chưa bao giờ gặp anh ấy – và Mirza nói rằng anh ấy “khá được lòng” các đồng nghiệp của mình, những người cũng góp phần vào sức mạnh của anh ấy, cùng với khả năng thích ứng của anh ấy.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt Novak Djokovic 2023: Anh ấy sẽ thi đấu ở đâu và khi nào sau thất bại ở Wimbledon?

Anh ấy nói thêm: “Trở lại với Novak, anh ấy thực sự quan tâm đến những người chơi khác. Anh ấy là thành viên của Hiệp hội những người chơi quần vợt chuyên nghiệp (tổ chức tìm kiếm quyền tự chủ cao hơn cho người chơi), nhưng anh ấy không nhất thiết phải là một phần của nó. Anh ấy làm vậy vì muốn giúp đỡ những người khác không có đặc ân như mình. Tôi không biết làm thế nào để mô tả sự vĩ đại, nhưng nó không chỉ là trở thành một tay vợt cừ khôi. Đó cũng là về việc trở thành một người tốt.

“Tôi không biết liệu anh ấy có bị hiểu lầm trong mạch hay không; anh ấy thực sự khá thích trong chuyến lưu diễn. Mọi người đều dành rất nhiều sự tôn trọng cho anh ấy, điều họ nên làm, nhưng tôi nghĩ bởi vì đó là sự kình địch của Rafa-Roger, nên mọi người đều nói về anh ấy với tư cách là người thứ ba bước vào. Ai có thể nghĩ rằng một ngày nào đó anh ta sẽ vượt qua tất cả mọi người.

“Anh ấy đã phát triển rất nhiều về mặt thể chất; anh ấy đã làm mọi cách để đạt được đỉnh cao trong trận đấu của mình, đặc biệt là ở tuổi 36. Anh ấy nói về tuổi 36 với tư cách là một tân binh 26―anh ấy thực sự sống với nó. Cách anh ấy di chuyển và cư xử, dù là trong chế độ ăn uống hay tập luyện, đều là những dấu hiệu cho thấy anh ấy đang phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Thật đáng sợ khi phiên bản tốt nhất của anh ấy lại là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic vẫn đứng đầu danh sách GOAT dựa trên số liệu thống kê toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *