Novak Djokovic đưa ra bình luận giải nghệ, tiết lộ điều khiến anh bất ngờ ở năm 2024Úc mở rộng

Novak Djokovic đang trong tâm trạng suy ngẫm khi sự thống trị của anh trong trận đấu nam tiếp tục với chiến thắng đậm trước Adrian Mannarino tại Australian Open.

Djokovic cân bằng kỷ lục của Roger Federer khi lọt vào tứ kết Grand Slam thứ 58 với chiến thắng 6-0 6-0 6-3 trước đối thủ người Pháp và anh đã đưa ra một số bình luận trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Tay vợt số một thế giới được hỏi liệu áp lực thống trị ở nội dung nam có giảm bớt khi anh về cuối sự nghiệp hay không, Djokovic khẳng định cường độ của anh không hề giảm.

“Tôi nghĩ có lẽ năm nay tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vì không có khoảng thời gian tốt hơn, hoặc có thể bớt căng thẳng, bớt áp lực trong các buổi tập, trận đấu. Nhưng không,” anh nói.

“Giống như mọi khi: cường độ rất cao. Bạn có thể nhìn thấy nó ngay cả ngày hôm nay. Tôi đã 6-Yêu, 2-Yêu lên. Đó là một trò chơi dài và tôi thích thảo luận, một cuộc thảo luận sôi nổi với chiếc hộp của mình.

“Tôi luôn tìm kiếm màn trình diễn tốt nhất từ ​​​​bản thân mình. Vì thế tôi đã nỗ lực rất nhiều mỗi ngày để thực hiện được điều đó. Khi điều đó không xảy ra, tôi thất vọng.

“Nó vẫn còn đó. Ngọn lửa vẫn đang cháy. Tôi nghĩ đó là điều đã cho phép tôi ở vị trí hiện tại và đạt được những gì tôi đã đạt được.

“Tất nhiên một phần trong tôi thích thú với quá trình này, nếu không tôi sẽ không thi đấu. Vào cuối ngày, tôi không chơi nữa vì tôi cần thêm tiền hoặc cần thêm điểm hay bất cứ điều gì. Tôi chỉ muốn vui chơi thôi mà. Tôi thực sự rất thích cuộc thi.

“Người lái xe ở đó. Đó là điều quan trọng nhất mà một vận động viên phải luôn có và nuôi dưỡng. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ có thể, trong khi vẫn đang thi đấu, thực sự bất cẩn bước ra sàn đấu và vui vẻ với nó. Không phải tôi. Đúng, tôi là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt, giống như rất nhiều chàng trai ngoài kia.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đưa ra bình luận khó chịu sau khi đè bẹp chiến thắng Australia Open

Djokovic sau đó được hỏi liệu anh có cân nhắc khi nào sự nghiệp lẫy lừng của mình sẽ kết thúc hay không và anh khẳng định một lần nữa rằng anh sẽ chỉ dừng lại khi nhóm tay vợt bám đuổi bắt đầu đánh bại anh một cách liên tục.

“Trong khi là No. 1 và vẫn đang dẫn đầu trận đấu, tôi không cảm thấy muốn rời quần vợt ở vị trí đó”, anh nói thêm.

“Tôi nghĩ tôi muốn tiếp tục. Khi tôi cảm thấy mình không thể cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất với nam và là ứng cử viên cho các danh hiệu Grand Slam, thì có lẽ tôi sẽ tính đến việc giải nghệ.

“Nhưng rõ ràng điều đó có thể thay đổi. Ý tôi là, rất nhiều thứ có thể thay đổi. Tôi không còn là thiếu niên nữa. Tôi là một người cha và một người chồng. Có rất nhiều điều đang diễn ra trong cuộc sống cá nhân của tôi bên ngoài sàn đấu.” mà tôi thích, điều đó đòi hỏi sự chú ý của tôi, sự hiện diện của tôi, năng lượng của tôi.

“Đúng, tôi vẫn may mắn được ở vị trí hiện tại. Hãy xem nó đi được bao xa.”

Djokovic sẽ đối mặt với hạt giống số 12 Taylor Fritz sau chiến thắng quan trọng trước á quân Stefanos Tsitsipas năm ngoái.

Fritz bước vào trận đấu với thành tích 0-11 trước các tay vợt top 10 tại các giải Grand Slam nhưng nổi lên với chiến thắng 7-6 (3) 5-7 6-3 6-3 để lần đầu tiên lọt vào tứ kết tại Melbourne .

Anh ấy cần phải đạt được một thành tích khác đầu tiên nếu muốn tiến xa hơn sau khi thua cả 8 lần gặp Djokovic trước đó, bao gồm cả trận thua đau đớn kéo dài 5 set ở vòng 3 ba năm trước khi tay vợt người Serbia bị chấn thương bụng giữa trận đấu.

Được cổ vũ bởi khán giả Hy Lạp ở Melbourne, Tsitsipas đang có kết quả tốt nhất trong sự nghiệp tại Australian Open nhưng anh không thể lọt vào bán kết lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *