Novak Djokovic đưa ra lời thú nhận ‘chia rẽ’ khi thảo luận về tương lai quần vợt của mìnhTin tức quần vợt

Novak Djokovic thừa nhận anh bị “chia rẽ” về vấn đề dự định tiếp tục chơi quần vợt trong bao lâu vì có những phần mâu thuẫn trong anh muốn những thứ khác nhau.

Biểu tượng quần vợt giải thích về “người trẻ” trong anh rằng “người yêu” quần vợt vẫn muốn tiếp tục nhưng khẳng định anh cũng không “muốn bỏ lỡ quá nhiều khoảnh khắc bên các con”.

Djokovic, người bước sang tuổi 36 vào tháng 5 năm ngoái, đã có một trong những mùa giải hay nhất trong sự nghiệp đáng ngạc nhiên của anh vào năm 2023 khi lần thứ tư anh giành được ba danh hiệu chuyên ngành trong một mùa giải.

Tay vợt người Serbia đã giành được bảy trong số 12 giải đấu mà anh ấy đã thi đấu và cũng như sự thống trị Grand Slam của anh ấy, anh ấy đã giành được các danh hiệu tại ATP Finals ở Turin, cũng như các giải Masters 1000 ở Cincinnati và Paris.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần khẳng định trong suốt một năm qua rằng anh không có ý định rời bỏ quần vợt khi vẫn đang giành được các danh hiệu lớn và phá kỷ lục.

“Miễn là tôi, bạn biết đấy, [a] một ứng cử viên chính cho một Grand Slam và bạn biết đấy, vẫn vô địch giải đấu lớn nhất [the] thể thao, tôi sẽ không đi. Ý tôi là, trừ khi có điều gì đó xảy ra về mặt tinh thần và tôi thực sự không còn động lực nữa, nhưng điều đó không xảy ra vào lúc này,” anh nói trong cuộc họp báo tại Paris Masters.

Tay vợt số một thế giới sẽ đặt mục tiêu giành danh hiệu Grand Slam thứ 25 kỷ lục tại giải Úc mở rộng sắp tới, nơi anh là đương kim vô địch và 10 lần vô địch.

Trong một cuộc phỏng vấn với câu lạc bộ thể thaoDjokovic nhấn mạnh động lực và khao khát được tiếp tục thi đấu mãi mãi, nhưng nhấn mạnh sự khó khăn khi phải xa các con.

“Thành thật mà nói, tôi hơi bị giằng xé [on when to stop and where to play]. Trong tôi luôn có một phần là một cậu bé chỉ yêu quần vợt và chỉ biết đến quần vợt và cống hiến cả đời cho quần vợt và cậu bé đó vẫn muốn tiếp tục thi đấu”, tay vợt 36 tuổi nói.

“Mặt khác, tôi là ông bố của hai đứa con, tôi phải xa gia đình và mỗi lần đi du lịch dài ngày, trái tim tôi lại tan nát. Vì thế tôi luôn trăn trở, nên chơi bao lâu, nên chơi bao nhiêu giải đấu, có đáng không?

“Tôi vẫn đói, tôi vẫn muốn thi đấu, tôi vẫn có thể chạy hàng giờ, may mắn thay, nhưng đó là khía cạnh cảm xúc nhiều hơn. Nó thiên về câu hỏi ‘Ưu tiên là gì?’ Quần vợt đã được ưu tiên trong 30 năm và tôi không muốn bỏ lỡ quá nhiều khoảnh khắc bên các con mình”.

Nhà vô địch ATP 98 lần cũng tuyên bố ông không chắc chắn về cách sắp xếp lịch thi đấu vào năm 2024 ngoài những sự kiện lớn nhất.

“Tôi bắt đầu năm nay như thường lệ, đến Úc sớm và tôi thích chơi ở đây, đồng thời tôi đã đạt được thành công tốt nhất trong sự nghiệp quần vợt của mình ở đây, ở cấp độ Grand Slam trên đất Úc,”

“Sau đó? Tôi thực sự không biết. Thông thường tôi hiểu rõ mình muốn đi đâu, mục tiêu là gì và tôi biết mục tiêu luôn là Grand Slam và Thế vận hội. Nhưng ngoài những điều đó ra, tôi không biết.” biết tôi sẽ chơi những giải đấu nào khác hay không.”

ĐỌC THÊM: Cựu số một người Anh về lý do Novak Djokovic bị đối xử khác với người hâm mộ Úc mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *