Novak Djokovic đưa ra một gợi ý lớn về cơn ác mộng chấn thương của anh ấy có thể kết thúcgiải đấu ATP

Thể lực của Novak Djokovic là mối quan tâm lớn trong quá trình chuẩn bị cho Giải Pháp mở rộng, với việc tay vợt số một thế giới buộc phải rút khỏi Madrid Mở rộng tuần này vì một vấn đề ở khuỷu tay.

Vấn đề đã ảnh hưởng đến Djokovic khi anh bị loại sớm trong hai giải đấu sân đất nện đầu tiên của năm 2023, khi anh thua Lorenzo Musetti ở Monte-Carlo và sau đó thua người đồng hương Dusan Lajovic ở Banja Luka.

Rõ ràng là trong cả hai trận thua, Djokovic đều gặp rắc rối với vấn đề về khuỷu tay, với sự thiếu kiên định đặc trưng từ phía sau sân khi anh mắc những sai lầm không mong muốn.

Một vấn đề về khuỷu tay dường như cũng ảnh hưởng đến cú giao bóng của anh ấy, với việc Carlos Alcaraz được các nhà cái xếp vào danh sách yêu thích cho giải Pháp mở rộng.

Giờ đây, người hâm mộ của Djokovic đang chờ xem liệu người hùng của họ có thể thi đấu ở đẳng cấp cao nhất của anh ấy tại Rome Masters sắp tới hay không và những hình ảnh anh ấy trở lại sân tập cho thấy tay vợt người Serbia đang trên đường trở lại thành công.

Djokovic đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng quần vợt Puente Romano ở Marbella và anh ấy đã tập luyện mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào trên khuỷu tay bị thương dưới cái nắng của Tây Ban Nha.

Nhà đương kim vô địch Wimbledon dường như đã đánh bóng sạch sẽ khi anh ấy thực hiện các bước chạy của mình trên sân đất nện, khi anh ấy có vẻ sẽ đưa ra quyết định về việc tham gia ở Rome.

Sau khi đeo nẹp khuỷu tay trong trận đấu ở Banja Luka, Djokovic nói với các phóng viên rằng anh “không ở trong tình trạng lý tưởng” khi chiến đấu với cơn đau để thi đấu trong sự kiện này.

Đây không phải là lần đầu tiên Djokovic phải vật lộn với chấn thương khuỷu tay, khi huấn luyện viên cũ của anh, Andre Agassi, nhớ lại vấn đề khiến anh rời trại của tay vợt người Serbia.

Theo Agassi, niềm đam mê tránh phẫu thuật và can thiệp y tế của anh ấy đã thể hiện rõ ràng trong những năm gần đây khi anh ấy từ chối tiêm vắc xin Covid và quan điểm đó đã có từ lâu.

Agassi nhớ lại: “Tôi chỉ biết anh ấy bị đau ở khuỷu tay, vì vậy nó luôn là một miếng băng bó và một vấn đề lớn. “Tôi nghĩ rằng có hy vọng thực sự rằng khuỷu tay của anh ấy có thể lành lại một cách tự nhiên, toàn diện.

“Cá nhân tôi không phải là một fan hâm mộ của lựa chọn đó. Bạn không thể ép buộc ai đó về cơ thể của chính họ, bạn phải hiểu những nghi ngờ của họ, nhưng sức khỏe là chức năng chăm sóc cơ thể của bạn, đưa ra những quyết định khó khăn, cho bản thân thời gian và sau đó tiến về phía trước một cách đều đặn. Phần còn lại sẽ không làm điều đó trong ước tính của tôi.

“Khi tôi xem kết quả chụp cộng hưởng từ của anh ấy vào tháng 8, tôi đã nói rất rõ ràng với anh ấy: Tôi ủng hộ việc phẫu thuật ngay lập tức, bởi vì điều đó có thể chấm dứt vấn đề một lần và mãi mãi.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic có thể có khả năng giữ ngôi số 1 từ tay anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *