Novak Djokovic đưa ra tuyên bố đầy kịch tính sẽ làm rung chuyển quần vợt đến tận cốt lõiTin tức quần vợt

Tay vợt số một thế giới Novak Dkjovic đã cáo buộc ban tổ chức giải đấu khiến sức khỏe của các cầu thủ gặp nguy hiểm khi quyết định sử dụng một quả bóng khác nhau cho mỗi nội dung thi đấu.

Trong bình luận được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Sportal, huyền thoại 24 lần Grand Slam khẳng định việc thay đổi bóng tennis liên tục ở các giải đấu khác nhau là mối đe dọa lớn đối với người chơi.

Tay vợt số 3 thế giới Daniil Medvedev đã chỉ trích mạnh mẽ những quả bóng tennis bằng đầu được sử dụng trong giải đấu ở Trung Quốc, với một số tay vợt cho rằng việc thay đổi các quả bóng từng góp phần gây ra chấn thương ở vai và cổ tay.

Bây giờ Djokovic đã tham gia vào cuộc tranh luận, vì anh ấy tin rằng những người ra quyết định của trận đấu cần bảo vệ sức khỏe của các tay vợt bằng việc lựa chọn bóng.

Djokovic khẳng định: “Tất nhiên có mối liên hệ giữa những chấn thương thường xuyên ở cổ tay, khuỷu tay và vai với việc thay bóng”.

“Tôi thực sự ủng hộ việc chọn một quả bóng mà chúng tôi sẽ sử dụng để thi đấu tất cả các giải đấu ATP. Nó khác và khó khăn hơn với Grand Slam bởi vì mọi giải đấu lớn nhất mà chúng tôi tham gia đều đàm phán riêng về việc họ sẽ có nhà tài trợ nào cho quả bóng, nhưng điều này cũng xảy ra ở giải ATP.

“Mọi giải đấu đều có quyền đàm phán. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần tìm cách thống nhất để ở mỗi hạng mục ở ATP tour chúng ta có một quả bóng để chơi, tùy mặt sân. Đôi khi việc thay bóng diễn ra ba lần trong ba tuần tùy thuộc vào nơi chúng tôi chơi và nó ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ cũng như khớp xương.

“Theo nghĩa đó, tôi ủng hộ những tay vợt đang phàn nàn và yêu cầu ATP tìm cách giải quyết. Họ cần tìm ra giải pháp. Tôi không thấy ATP đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến khiếu nại của người chơi và đây là điều tôi không thể hiểu được.

“Khi bạn có một tay vợt hàng đầu cố gắng liên lạc với bạn ở nơi công cộng và nói ‘Này, hãy nói về chủ đề đó’, bạn phải đưa ra tuyên bố, nói chuyện với họ và nói ‘Được rồi, chúng tôi hiểu, hãy ngồi xuống bàn, chúng ta hãy nói chuyện nào.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic phản ứng với Rafael Nadal sau cú đánh ‘dữ dội’ gây tranh cãi

“Tôi không hiểu tại sao lại có sự im lặng từ phía họ. Tôi hy vọng họ sẽ nhận ra rằng phải có sự giao tiếp trực tiếp.

“Ngoài ra, cần thông báo công khai rằng họ đã nhận được thông tin này và đang xử lý nó, theo nghĩa là họ sẽ xem họ có thể tìm ra giải pháp có thể chấp nhận được như thế nào. Im lặng sẽ không thay đổi được gì cả.

“Tôi chưa thấy ATP đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến khiếu nại của tay vợt và đây là điều tôi không thể hiểu được. Khi bạn có những tay vợt hàng đầu cố gắng liên hệ với bạn ở nơi công cộng và nói: “Này, hãy nói về chủ đề đó!”, bạn phải đưa ra một tuyên bố, nói chuyện với họ, nói: “Được rồi, chúng tôi hiểu, hãy ngồi xuống . bàn, chúng ta hãy nói chuyện nào!”

“Hãy xem liệu có một quy trình nào đó trong đó các câu hỏi được đặt ra cho người chơi và câu trả lời được đưa ra từ một nhóm người chơi lớn hơn, hơn một trăm người chơi, để xem mọi người nghĩ gì và thấy sự đồng thuận. Chắc chắn phải có sự kích hoạt, tôi không hiểu tại sao phía họ lại im lặng.”

Khi một tay vợt như Djokovic đưa ra bình luận nổi bật, thế giới quần vợt chắc chắn sẽ phải ngồi dậy và chú ý.

Hãy xem liệu bây giờ các giải đấu quần vợt có lắng nghe mối quan tâm của các tay vợt để gạt nỗi ám ảnh ký kết các hợp đồng béo bở với các công ty bóng quần vợt sang một bên vì lợi ích của người chơi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *