Novak Djokovic ‘đúng 100%’ khi thành lập PTPA khi ATP nói với họ rằng ‘cần phải phát triển một số cojones’Tin quần vợt

Cựu vô địch Wimbledon Pat Cash đã ủng hộ Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA) do Novak Djokovic đứng đầu vì anh cảm thấy các tay vợt và giải đấu đang bị giám đốc giải đấu làm lu mờ.

Djokovic, Vasek Pospisil của Canada và John Isner của Mỹ đã gây chấn động thế giới quần vợt trước thềm Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2020 khi họ tuyên bố đã thành lập PTPA, khẳng định “Đây không phải là một liên minh. Đây là hiệp hội của người chơi.”

Động thái này đã vấp phải sự phẫn nộ của các cường quốc ATP và một số tay vợt hàng đầu – bao gồm cả những người như Roger Federer, Rafael Nadal và Andy Murray – khẳng định họ sẽ không ủng hộ PTPA.

PTPA mặc dù vẫn tiếp tục phát triển với các hoạt động của mình và vào đầu năm nay họ đã công bố ủy ban điều hành đầu tiên của họ với Djokovic Hubert Hurkacz và Isner và các tay vợt nữ hàng đầu Ons Jabeur và Paula Badosa thuộc nhóm tám thành viên.

Hiệp hội đã nói rõ rằng họ muốn người chơi nhận được phần lớn hơn trong chiếc bánh, đặc biệt là những người đang hạ cấp, cải thiện sức khỏe của người chơi và có khả năng rút ngắn mùa giải quần vợt, cùng những thứ khác.

Australian Cash cảm thấy đã đến lúc môn thể thao này cần có hiệp hội của các tay vợt khi anh ấy ủng hộ PTPA của Djokovic, đặc biệt là khi đảm nhận vị trí giám đốc giải đấu.

“Tôi nghĩ rằng ATP và WTA đã lạc lối trong một số vấn đề này,” nhà vô địch Wimbledon 1987 nói trên podcast Control the Controllables. “Chúng tôi cần một hiệp hội cầu thủ. Không còn nghi ngờ gì nữa. Lúc nào cũng thế.

“Tiếng nói của chúng tôi đang bị mất bởi giám đốc giải đấu. Tôi không có ý thua cuộc, nhưng nó chắc chắn có thể bị lu mờ bởi các giám đốc giải đấu, những người rõ ràng cần kiếm sống nhưng họ lại là những người quảng bá.

“Họ đang xúc tiến các tour du lịch. Họ không khác gì các ban nhạc rock [promotors], nơi thúc đẩy các tour du lịch. Thay vì hỏi người quảng bá ‘ồ, bạn nghĩ chúng ta nên làm gì’. Ngược lại, họ [ATP] sẽ đến bên cạnh người tổ chức. Họ là những người quảng bá chứ không phải giám đốc giải đấu, họ là những người quảng bá giải đấu. Họ không khác gì những người quảng bá nhạc rock.

“ATP cần phát triển một số cojones và họ cần có hiệp hội các tay vợt và Novak đúng 100% và tất cả các tay vợt khác đều ủng hộ anh ấy 100% và họ cần có tiếng nói của riêng mình.”

“Người chơi đánh đôi cần giơ tay và nói ‘vâng, chúng tôi cần sự đoàn kết’.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic, PTPA muốn thay đổi – ‘1,3 tỷ người xem quần vợt, nhưng chỉ 400-500 người kiếm sống’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *