Novak Djokovic đứng đầu danh sách Open Era GOAT dựa trên thống kêTin quần vợt

Novak Djokovic đã xây dựng một vị trí dẫn đầu rất lớn khi đứng đầu danh sách GOAT của Thống kê quần vợt mở.

Một phân tích thống kê toàn diện không thể tạo ra bất kỳ kết quả nào khác ngoài việc chỉ ra Novak Djokovic là GOAT.

Tính đến một số tiêu chí hiệu suất, bao gồm chiến thắng Grand Slam, chiến thắng Masters, chiến thắng giải đấu lớn, thứ hạng, xếp hạng ELO và thành tích đối đầu.

Djokovic tất nhiên đồng thời đứng đầu danh sách các danh hiệu Grand Slam đơn nam mọi thời đại nhưng anh ấy dẫn trước rõ ràng về nhiều chỉ số đến mức vị thế GOAT của anh ấy là không thể bàn cãi khi được đánh giá khách quan.

Biểu tượng của người Serbia vẫn có thể cải thiện ở một số hạng mục và dẫn đầu danh sách GOAT hơn nữa.

Năm nay, Djokovic đã củng cố vị trí GOAT của Bảng xếp hạng khi trở thành tay vợt có thời gian giữ vị trí số một thế giới nhiều nhất ở cả ATP và WTA Tours.

Với tỷ lệ chiến thắng cũng được tính đến, Djokovic có thể thua khá nhiều nếu anh không thể duy trì ưu thế trong suốt thời kỳ hoàng hôn của sự nghiệp.

Ngôi sao Thụy Sĩ Stan Wawrinka tin rằng trong khi cuộc tranh luận GOAT chỉ nên liên quan đến những tay vợt đã nghỉ hưu, Djokovic đã chứng tỏ mình là người giỏi nhất từ ​​​​trước đến nay.

“Novak Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất thời điểm hiện tại và anh ấy đã chứng minh điều đó trong mọi thứ anh ấy đã làm trong 20 năm qua,” Wawrinka nói với RMC Sports.

“Họ đã phá vỡ mọi kỷ lục giữa anh ấy, Rafa và Roger. Họ lấy mọi thứ và ăn mọi thứ. Đây là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt.

“Hãy đi GOAT, tôi không có vấn đề gì khi nói và nói những gì tôi nghĩ. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm trong danh sách này, đơn giản thôi.

“Tôi đã cảm thấy khó khăn khi nói về các vận động viên vẫn đang thi đấu. Tốt nhất là lập danh sách khi người chơi đã nghỉ hưu và kết thúc sự nghiệp của họ.

“Nếu chúng ta nói về kết quả thuần túy và chiến thắng thuần túy, Novak sẽ dẫn trước hai người còn lại. Tôi đã bị thuyết phục về điều này trong nhiều năm và theo tôi đây là điều sẽ xảy ra.

“Họ đã có cơ hội này và bất hạnh này trong cùng một thế hệ, cùng thời điểm và họ đã ghi dấu ấn vào lịch sử quần vợt theo những cách khác nhau, cả ba.

“Tôi luôn nói rằng mình may mắn khi được chơi cùng lúc với 4 cầu thủ này vì tôi cũng nằm trong số đó. [Andy] Murray, người trong hơn mười năm tham gia mọi giải đấu đều vào bán kết, chung kết hoặc thắng khi họ vắng mặt.

“Đối với tôi, đó là cơ hội để chơi với tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt. Nhưng đối với tôi, trong thể thao, không có chữ nếu. Không có chuyện tôi thuộc thế hệ yếu hơn hay mạnh hơn. Nó không tồn tại, chỉ có thực tại của kết quả.”

Danh sách Ultimate Tennis Statistics của GOAT được cập nhật hàng tuần và có thể xem tại đây.

ĐỌC THÊM: Jimmy Connors trên Novak Djokovic; Người đàn ông là một tay vợt cừ khôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *