Novak Djokovic được vinh danh là ‘bậc thầy’ ở giải đấu chuyên nghiệp khi các chuyên gia quần vợt đánh giá anh là ‘gần như bất bại’Tin tức quần vợt

Novak Djokovic được ca ngợi là “người thống trị lịch sử” và chuyên gia quần vợt Alex Corretja cho rằng anh là “ứng cử viên lớn nhất” giành 2 danh hiệu cuối cùng của mùa giải 2023.

Tay vợt số một thế giới đang có phong độ đáng kinh ngạc khi trận thua duy nhất của anh kể từ khi giải Pháp mở rộng bắt đầu là trận thua 5 set trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon. Từ đầu tháng 6, anh đã giành được các danh hiệu tại Roland Garros, Cincinnati Masters và US Open.

Sau khi nhận được danh hiệu Grand Slam thứ 24 với danh hiệu tại Flushing Meadows, Djokovic đã quyết định nghỉ thi đấu kéo dài khi bỏ qua Shanghai Masters vào tuần trước.

Anh ấy sẽ trở lại thi đấu chỉ sau hơn hai tuần nữa tại Paris Masters và cựu số hai thế giới Corretja tin rằng khả năng chặn lịch và sau đó “đến và sẵn sàng” của tay vợt người Serbia là một trong những đặc điểm quan trọng của anh ấy.

“Tôi nghĩ Djokovic là bậc thầy về lịch vì anh ấy biết mình phải làm gì trong mọi thời điểm”, á quân hai lần Pháp mở rộng nói với Eurosport.

“Nhưng để làm được điều đó, bạn phải hiểu rõ cơ thể mình, bạn phải biết cách chơi của mình. Bạn cần biết chính xác các lựa chọn của mình ở đâu, vào thời điểm nào.

“Vì vậy, tôi nghĩ Novak đã làm rất tốt, nhưng đồng thời cũng rất khó khăn vì không dễ gì không thi đấu trong một tháng rưỡi rồi xuất hiện và sẵn sàng làm điều đó.

“Bạn phải chấp nhận tình hình trong vài ngày đầu tiên, điều mà có thể bạn không cảm thấy tốt vì các cầu thủ khác, họ chơi rất nhiều và việc bạn ở nhà – ngay cả khi bạn đang tập luyện – là điều khác biệt.”

ĐỌC THÊM: Goran Ivanisevic giải thích cách anh ấy thúc đẩy ‘thiên tài’ Novak Djokovic

Paris Masters diễn ra từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11 tại Paris-Bercy trước khi mùa giải 2023 kết thúc với ATP Finals ở Turin.

Bản thân Djokovic thừa nhận muốn vô địch 1 trong 2 giải ATP còn lại trong thời gian tạm thời “Tham vọng lớn” của anh là vô địch Davis Cup với Serbia.

Tuy nhiên, Corretja không thể vượt qua quần vợt vĩ đại để giành chức vô địch Paris-Bercy và Turin.

“Tôi nghĩ anh ấy nên là một trong những ứng cử viên lớn nhất hoặc ứng cử viên lớn nhất để giành chiến thắng trong hai trận chung kết ở Turin và Bercy,” anh nói.

“Anh ấy đã chơi tốt suốt mùa giải đến mức có sự tự tin đến mức khi bước vào sân, tôi nghĩ anh ấy cảm thấy rằng nếu sẵn sàng, anh ấy gần như bất khả chiến bại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *